Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh | Dienmaygiadinh

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Bói bài là một công cụ tiên đoán phổ biến, tiết lộ nhiều câu chuyện về tình yêu, danh vọng và tài lộc. Bạn có biết ý nghĩa của 78 lá bài tarot không? Nếu không, đây là một sản phẩm mới chỉ dành cho bạn!

Điểm nổi bật trong bài viết

1. Bộ bài Tarot đầy đủ sẽ bao gồm 78 lá

1.1 22 Major Arcana (Trups)

Có hai loại bài Tarot:

– 22 Major Arcana (Trump) – Thiếu tá Arcana. Major Arcana mô tả ẩn dụ về cuộc hành trình ngu ngốc đến giác ngộ.

y-nghia-78-la-bai-tarot

22 lá bài này mang những ý nghĩa quan trọng phản ánh đời sống tinh thần trong mỗi chúng ta. Các thẻ sẽ được đánh số lần lượt từ 0 đến 21. Những lá bài này sẽ đại diện cho từng giai đoạn trong cuộc đời mà chúng ta trải qua.
56 thẻ bổ sung, bao gồm 4 bộ. Mỗi bộ sẽ có 14 tờ khác nhau. Mỗi cảnh sẽ đi kèm với một khía cạnh cụ thể trong cuộc sống của bạn.

Bộ bài Major Arcana Tarot (thường được gọi là quân bài tẩy) tạo nên nền tảng của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá bài và một lá bài Fool.

Những lá bài này đại diện cho sự giác ngộ tâm linh và mô tả các tình huống khác nhau mà chúng ta gặp phải trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết lớn hơn trong cuộc sống. Theo cách này, lá bài là một bài học có ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của những lá bài Tarot trong bộ Major Arcana nhấn mạnh cấu trúc nhận thức của con người và là chìa khóa cho những bài học cuộc sống được tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trong các lá bài Major Arcana chứa đựng trí tuệ của nhiều nền văn hóa và bí ẩn, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Trong Pocket Guide to Tarot, Alan Oken tuyên bố rằng 22 lá bài Great Arcana giống hệt với Mandala của Tarot. Mandala là một hình tròn chi tiết đại diện cho vũ trụ hay Bản ngã, được vẽ trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để nghiên cứu tâm linh và thiền định.

Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu hình ảnh trong các lá bài Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn lại những từ khóa đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài Tarot và tìm ra ý nghĩa thuộc về bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về các ký hiệu tăng lên, sự hiểu biết của bạn về những gì các thẻ đại diện sẽ sâu sắc hơn.

1.2 14 thẻ Arcana tùy thuộc vào cảnh

Bộ Đũa phép đại diện cho nguyên tố lửa. Ý nghĩa của các lá bài trong Wands có liên quan đến năng lượng chính tinh thần, nguồn cảm hứng, sự quyết tâm, trực giác, sự sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng của những ý tưởng ban đầu và “hạt giống” mà cuộc sống sẽ có liên quan đến mức độ nhận thức tâm linh của bạn. và phản ánh điều gì là quan trọng đối với bạn, cốt lõi là bạn là ai. Họ nói về những gì phù hợp với bạn – tính cách của bạn, bản ngã của bạn, sự thích thú của bạn, suy nghĩ và năng lượng của bạn cả bên trong và bên ngoài.

Tính cách trong Tarot Wands

Đũa phép đại diện cho các dấu hiệu của Năm Lửa: Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những người có Wands (đặc trưng của thẻ hội đồng) là những người năng động, hào phóng, nồng nhiệt và sùng đạo.

Đũa phép thẻ trong bài đọc Tarot

Nếu việc đọc Tarot Wands là nổi bật, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề lớn về hệ tư tưởng hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Người xem cũng có thể đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống của họ, đồng thời họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 Thẻ ẩn Tùy thuộc vào Cốc. bộ đồ

Bộ ấm chén tượng trưng cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của các lá bài trong Cups liên quan đến phổ cảm xúc của sự hiểu biết, tình yêu, cảm xúc, các mối quan hệ và các mối quan hệ. Chiếc cốc là vật đại diện cho cảm xúc, thể hiện cảm xúc và vai trò của cảm xúc trong mối quan hệ với người khác. Tarot of Cups có nghĩa là bạn đang suy nghĩ bằng trái tim, thay vì bằng cái đầu, và do đó thể hiện phản ứng tự nhiên và thói quen của bạn trước hoàn cảnh. Những chiếc cốc cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và trí tưởng tượng.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Các khía cạnh tiêu cực của bộ Cups (chẳng hạn như khi lá bài Cups được đảo ngược) bao gồm quá xúc động hoặc hoàn toàn bị ngắt kết nối và không có lo lắng, mong muốn và quan niệm sai lầm về những gì có thể xảy ra. Đây có thể là cảm giác chán nản tuyệt vọng hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Bộ Chén thường tượng trưng cho phương tây và mùa thu. Nếu sử dụng các thẻ thông thường, các Cup sẽ được chuyển thành Hearts.

Tính cách trong Tarot Cups

Người được đại diện bởi Set of Cups (đặc trưng bởi một lá bài tòa án) là người giàu cảm xúc, nghệ thuật, nhân đạo và sáng tạo. Họ gắn bó với cảm xúc của họ và sẽ rút năng lượng từ những gì họ cảm thấy bên trong. Họ được cho là tương ứng với các cung hoàng đạo (chẳng hạn như Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước còn là biểu tượng của trí óc và lý trí.

Cup trong bài đọc Tarot

Nếu quảng cáo Tarot có lá bài Cups nổi bật, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu giải quyết các xung đột tình cảm, tình yêu và các vấn đề tình cảm.

1.4 14 Thẻ ẩn dựa trên kiếm. bộ quần áo

Bộ kiếm tượng trưng cho thời tiết. Ý nghĩa của Bộ bài Sword Tarot liên quan đến hành động, sự thay đổi quyền lực, sự áp bức, tham vọng, lòng dũng cảm và xung đột. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc phá hoại, đôi khi dẫn đến bạo lực. Cảnh này cũng có thể thể hiện lòng căm thù, chiến tranh của kẻ thù, và tất cả những cảnh này đều được coi là những cảnh mạnh mẽ và nguy hiểm nhất.

Bộ truyện Swords nói về mức độ nhận thức tinh thần tập trung vào tư duy và trí tuệ. Các thẻ phù hợp với thanh kiếm phản ánh chất lượng của tư duy được thể hiện trong suy nghĩ, thái độ và niềm tin. Kiếm cũng có hai mặt (giống như kiếm hai lưỡi), và theo cách này, bộ kiếm thể hiện sự cân bằng thông minh giữa trí tuệ và sức mạnh và cách hai yếu tố này có thể được sử dụng cho mục đích tốt hay xấu. Vì vậy, Swords phải được cân bằng giữa tinh thần (Wands) và cảm xúc (Cups).

Tính cách trong Tarot Sword

Kiếm đại diện cho các cung hoàng đạo: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Những người có kiếm (đặc trưng bởi thẻ hội đồng) là những người thông minh, lý trí và giao tiếp tốt. Họ lý ​​trí và muốn trải nghiệm thế giới xung quanh bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Mặt khác, những người của kiếm có thể tàn nhẫn, thích kiểm soát, đối đầu và căng thẳng.

Lá bài kiếm trong bài Tarot

Nếu trong cách đọc lá bài Tarot Swords, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm điều gì đó chủ yếu liên quan đến xung đột và xung đột tâm linh, và quyết định phải được đưa ra. Ngoài ra, có thể xảy ra rất nhiều tranh cãi hoặc thậm chí bạo lực trong ngày hôm nay. Mặc dù Swords có thể mang những thông điệp mạnh mẽ hoặc rất tiêu cực, những lá bài Tarot này cũng đóng vai trò như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1.5 14 lá bài ẩn tùy thuộc vào bộ Pentacles

Một bộ Pentacles (còn được gọi là tiền xu hoặc khay) tượng trưng cho hành thổ. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh vật chất của cuộc sống, bao gồm công việc, kinh doanh, thương mại, của cải, tiền bạc và các dạng của cải vật chất khác. Các khía cạnh tích cực của Pentacles bao gồm trình bày, thành tích, trình bày và tăng trưởng.

Pentacles đối phó với bất kỳ mức độ nhận thức bên ngoài hoặc thể chất nào và do đó phản ánh tình hình sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng đại diện cho những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra nó, tạo ra nó, biến đổi nó và phát triển nó. Ở một mức độ sâu hơn, Tarot Pentacles liên quan đến cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Tính cách trong Tarot Pentacles

Các lá bài Pentacles đại diện cho các cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có Pentacles (đặc trưng của thẻ hội đồng) là những người thực tế, có đầu óc kinh doanh, thực tế và hào phóng. Họ là những người thân thiết và muốn trải nghiệm thế giới vật chất thực tế. Họ kết nối thông qua cảm xúc của mình và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị, và đôi khi là sự buông thả.

Pentacles trong bài đọc Tarot

Nếu trong bài đọc Tarot Pentacles nổi bật, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề chủ yếu liên quan đến xung đột vật chất, vấn đề tài chính và các vấn đề liên quan đến công việc.

2. Cơ chế diễn giải trải bài Tarot

Ý nghĩa của từng vị trí

1: Tính cách của bạn là gì?

2: Điểm mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn có thể dạy tôi những gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hợp tác của chúng tôi?

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot

Có rất nhiều loại bài Tarot và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hoặc hình thức của các lá bài. Các lá bài, bộ và ý nghĩa giống nhau, nhưng hình ảnh rất khác nhau. Chủ đề của mỗi con tàu cũng khác nhau, không phụ thuộc vào bản chất của con rồng.

Bài Tarot có Minor Arcana và Major Arcana. Giống như các phụ kiện phương Tây khác, Minor Arcana có 4 “khớp” nhưng thay vì 4 bộ roulette trong Minor Arcana là: Đũa phép, Kiếm, Chén. ) Và Tròn (Pentacles).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi yếu tố có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống. 4 bộ bài này được đánh số từ 1 đến 10 và thêm các quân bài Hoàng gia: King, Queen, Knight và Page. Minor Arcana trình bày một câu chuyện “phụ”, một khía cạnh nhỏ và thường ngày của cuộc sống.

Major Arcana không có chất nào. Chúng là những lá bài có hình dạng riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21 và lá bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Major Arcana đại diện cho năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc những cột mốc quan trọng trong cuộc sống.

Trên đây là ý nghĩa của 78 lá bài Tarot hữu ích tượng trưng cho nhiều điều trong cuộc sống. Hy vọng bạn có thể giải thích thêm những bí mật về bản thân qua những lá bài Tarot bí mật này.

Xem Thêm  Mamma mia là gì? Ý nghĩa là gì? Được sử dụng khi nào | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud