Xiaomi và Realme: Câu chuyện về thương hiệu không hồi kết | Dienmaygiadinh

xiaomi 0 lượt xem

Xiaomi so với Realme

Đại diện của cả hai công ty đã sử dụng Twitter để tấn công các thương hiệu đối thủ, với tổng giám đốc Poco India Chandolu Manmohan gọi Realme là thương hiệu “CopyCat”. Việc đăng tải là để đáp lại Giám đốc điều hành Realme Madhav Sheth, người đã nói rằng thương hiệu sáng tạo thực sự sẽ “không hành xử như Xiaomi”.

Đây chỉ là trường hợp mới nhất của việc hai công ty nói chuyện với nhau trực tuyến, vì Xiaomi đã nói một cách không ngần ngại rằng Realme là một trình giả lập. Realme, trong khi đó, chỉ trích Xiaomi là tuyệt vọng. Nhưng thực tế là dù Xiaomi hay Realme có những thiết bị giá cả phải chăng thì thương hiệu của họ cũng khó đứng vững nếu không có sự đổi mới.

Cả hai thương hiệu đều có lịch sử cạnh tranh.

Xiaomi Mi Pad so với iPad mini

Xiaomi được cho là hãng tiên phong “sao chép” từ đối thủ khi nói đến điện thoại thông minh và thiết bị thông minh. Ngay cả khi có giao diện người dùng riêng, MIUI đã được so sánh nhiều với iOS khi nó mới ra mắt. Tiếp theo, phần cứng Mi Pad của Xiaomi chỉ là một chiếc iPad với các tùy chọn màu sắc và logo sống động. Từ vị trí đặt camera selfie cho đến viền bezel và kích thước màn hình (7,9 inch), rõ ràng nhiều người đã hiểu Xiaomi lấy cảm hứng thiết kế từ đâu!

Xem Thêm  Trên tay Smartwatch Haylou giá siêu rẻ của Xiaomi chỉ 300K | Dienmaygiadinh

Apple Watch so với Xiaomi Mi Watch

Sau đó, Xiaomi có Mi Box và Mi Watch thế hệ đầu tiên. Họ chắc chắn lấy rất nhiều cảm hứng thiết kế từ Apple TV và Apple Watch. Chúng ta còn có Xiaomi Mi 8, một sản phẩm khi ra mắt đã nhận rất nhiều lời chỉ trích vì nó gần như giống hệt iPhone X của Apple. Máy cũng có một notch lớn trên màn hình camera kép dọc ở góc trên bên trái mặt lưng …

Tất nhiên, Xiaomi đã phân phối một số sản phẩm công nghệ sáng tạo trong những năm gần đây, chẳng hạn như gia đình Mi Mix, Mi Mix Alpha và Mi Max đầu tiên.

Realme kém cạnh tranh hơn vì nó dường như đã sao chép các sản phẩm tiếp thị và chiến lược giá cả của Xiaomi cũng như các thương hiệu khác trên thị trường. Có lẽ ví dụ hấp dẫn nhất về điều này là việc Realme chế nhạo Xiaomi vì đã đưa quảng cáo lên MIUI vào đầu năm 2019, nhưng sau đó lại phát hành quảng cáo trên chính giao diện Android của mình cách đây vài tuần.

Realme học hỏi nhiều điều từ Xiaomi.

Realme C2

Realme C2

Chúng ta cũng đã thấy OPPO ra mắt Realme Buds Air, tai nghe không dây thực sự của họ. Và nó cơ bản như AirPods của Apple. Xiaomi trước đây đã có những chiếc tai nghe tương tự, thậm chí họ còn có một mẫu khác như Bragi Dash đắt tiền. Realme cũng có kế hoạch phát hành một vòng đeo tay thể dục giá rẻ, theo bước chân của gia đình Mi Band của Xiaomi. Ngoài ra, thương hiệu con của OPPO có kế hoạch phát hành Realme TV sớm, điều này nghe có vẻ giống với hoạt động kinh doanh Mi TV của Xiaomi. Công bằng mà nói, gần đây chúng ta cũng đã thấy Motorola, Nokia và OnePlus theo sát Xiaomi trong lĩnh vực kinh doanh TV, không chỉ Realme.

Xem Thêm  Pin 6000mAh, Snapdragon 662, 3 camera 48MP | Dienmaygiadinh

Quay lại với điện thoại thông minh, các thiết bị như Realme C2, Realme 5 và Realme 5 Pro đều hướng tới mức giá tương đương với dòng Redmi của Xiaomi (dòng Redmi A, Redmi và Redmi Note Pro). Thậm chí, họ còn chịu khó “học hỏi” nhiều hơn khi Xiaomi tiếp thị chiếc Redmi A của mình với thông điệp quảng cáo “Desh Ka Smartphone”. Realme đã không ngần ngại đưa ra một ví dụ về mẫu C2 của họ. ví von là “Desh Ka Real Choice”.

Realme X50 5G so với Redmi K50 5G

Bạn có thể nhận thấy rằng Realme được “phát âm” tương tự như thương hiệu phụ Redmi phổ biến của Xiaomi. Ngay cả Realme X50 5G cũng trông giống như Redmi K30 5G với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế và tính năng. Màn hình LCD 120Hz, camera selfie kép nằm trong lỗ khoét, đầu đọc dấu vân tay bên hông, camera 64MP, vi xử lý Snapdragon 765G … đều giống nhau của cả hai máy. Realme đã thực hiện các thay đổi đối với một số tính năng, chẳng hạn như cung cấp pin nhỏ hơn và camera tele, nhưng nó giống hệt như những gì Xiaomi làm trên sản phẩm của họ.

Mặt khác, rõ ràng là các thương hiệu mới nổi đang tập trung vào thiết bị Xiaomi Mi và mở rộng hệ sinh thái để phát triển các chiến lược và thiết bị của riêng họ. Nhưng các giám đốc điều hành của Xiaomi không nên luôn luôn chế nhạo Realme, vì họ đã làm điều tương tự trong nhiều năm. Do đó, Xiaomi và Realme có thể sẽ tiếp tục “chỉ trích” nhau, nhưng cả hai thương hiệu này không thể đứng một chỗ cho rằng hãng kia là hàng nhái.

Xem Thêm  Xiaomi Redmi 9C(2GB+32GB), Cam ,giá rẻ, chính hãng | Dienmaygiadinh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud