Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Dienmaygiadinh

Điện Thoại 0 lượt xem

Trong những ngày qua, số ca nhiễm Corona tăng đều, khiến nhiều khu vực trên cả nước chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”. Vậy những lĩnh vực này là gì? Những khu vực nào hiện nằm dưới sự kiểm soát của Map Kovid-19? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Bản đồ của covid-19

Những mảng xanh ở Hà Nội

Những mảng xanh ở Hà Nội

Bản đồ COVID-19 được tạo dựa trên dữ liệu thực tế hàng ngày từ các cơ quan chức năng. Bản đồ này nhằm giúp người dùng sống an toàn với dịch bệnh ở những nơi công cộng trên cả nước. Do đó, thông tin bản đồ được cập nhật hàng ngày. Mức độ bảo mật tại mỗi địa điểm công cộng (trên toàn quốc) được đánh dấu bằng màu sắc để người dùng hiểu nhanh mức độ an toàn của các địa điểm đó. Bạn sẽ thấy bốn vùng màu trên bản đồ COVID-19, bao gồm đỏ, cam, vàng và xanh lục.

Xem thêm: Vùng xanh là gì? Khu vực màu đỏ và màu da cam là gì?

Mức độ an ninh trong mỗi khu vực sẽ phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Các đánh giá an toàn được hệ thống chia sẻ, tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ, cá nhân tại từng địa điểm. Do đó, mức độ bảo mật màu được kiểm soát như sau:

  • Khu vực xanh: Vùng an toàn không có ổ dịch
  • Khu vực vàng: Các khu vực có nguy cơ và khả năng nhiễm Corona
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ lây nhiễm hào quang cao
  • Khu vực màu đỏ: Bị mắc kẹt hoặc bị cô lập trong một khu vực không an toàn
Xem Thêm  SỰ KIỆN CASTROL POWER1 PLAYS - BÌNH CHỌN LÀ CÓ QUÀ | Dienmaygiadinh

Cách xem nhanh bản đồ khu vực xanh-đỏ trên điện thoại của bạn

Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay là một trong những nơi có dịch bệnh nặng nhất cả nước. Để cung cấp thông tin nhanh chóng cho người dân sống trong khu vực, thành phố đã phát triển bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / cơ sở thành các vùng màu. Dựa vào màu sắc của khu vực, mọi người có thể xác định các khu vực an toàn để có lộ trình phù hợp khi cần thoát ra ngoài. Trong trường hợp khác, mọi người nên ở nhà để cùng nhau mở rộng “mảng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Dưới đây là cách mọi người có thể xem bản đồ các khu vực màu xanh đỏ trên điện thoại ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số nơi khác trên cả nước.

Truy cập bản đồ COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh COVID-19

Ghi chú: Bạn nên sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trên trình duyệt web để xem bản đồ chi tiết và đầy đủ nhất.

Chuyển giao diện sang nền đen

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mặt trời ở góc trên bên phải màn hình để chuyển giao diện web sang nền đen, cho phép theo dõi khu vực dễ dàng hơn.

Bản đồ của covid-19

Bước 3: Ở phía bên trái trang web sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về dữ liệu lây nhiễm tại địa phương hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ COVID-19 địa phương. Tại đó, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh phần Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Điện thoại OPPO A3s (16GB) cũ | Dienmaygiadinh

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.HCM cần xem thông tin cụ thể về dịch bệnh tại địa phương.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiếp tục chọn mũi tên xuống bên cạnh mục Quận 6. Sau đó chọn phường muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Ở đây bạn có thể nhìn thấy rõ ràng khu vực được xác định rõ ràng. Bạn có thể click vào các khu vực này và xem thông tin về tổ dân phố nào thuộc phường đó.

Vậy là FPT Shop chia sẻ cho bạn cách xem bản đồ xanh đỏ trên di động tại TP.HCM. Nếu bạn ở tỉnh khác, bạn có thể xem bản đồ của Kovid 19 tại link sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud