Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Dienmaygiadinh

Điện Thoại 0 lượt xem

Vị trí và góc là hai yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đầu ra của một bức ảnh. Việc thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn có được hiệu ứng đặc biệt và độc đáo cho bức ảnh của mình. Bài viết Thủ thuật điện thoại Android Dưới đây Sorum.vn sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật những địa điểm, góc chụp là bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, hãy xem chủ thể của bạn trước khi quyết định chụp ở đâu. Sau đó, hãy nghĩ về góc chụp. Những thay đổi đáng kể về vị trí và góc chụp sẽ mang đến cho bạn một bố cục khác với những gì bạn từng có trước đây. Để thể hiện chất lượng đối tượng một cách hấp dẫn nhất, bạn cần phải tiếp cận đối tượng từ các góc nhìn khác nhau và thay đổi vị trí cũng như góc chụp.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà bạn cầm máy ảnh so với mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường đối với mắt của bạn được gọi là “vị trí ngang tầm mắt”. Giữ máy ảnh trên mắt của bạn được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở mức thấp, chẳng hạn như khi bạn đang ngồi ban đầu. Được gọi là “vị trí thấp”.

Giữ máy ảnh trên cao bằng cách nâng cánh tay của bạn cao hơn tầm mắt hoặc lên vị trí cao hơn bằng cách sử dụng giá để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn tìm hiểu sâu về hậu cảnh. Sự kết hợp này với các góc cao tạo ra một góc nhìn vững chắc.

Vị trí cao.
Vị trí cao.

Đây là vị trí ghi tiêu chuẩn ở độ cao bạn nhìn vào màn hình khi đứng. Bởi vì nó dẫn đến một bức ảnh chỉ chụp những gì bạn có thể nhìn thấy, nó thể hiện chính xác những gì bạn đã chụp. Tuy nhiên, có thể rất cô đơn khi tất cả ảnh của bạn được chụp từ vị trí này.

Vị trí của mắt.
Vị trí của mắt.

Đây là nơi bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Bởi vì nó chụp một cái gì đó khác với những gì bạn thường thấy, nó có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Kết hợp nó với một góc thấp hơn sẽ khuếch đại hiệu ứng này.

Vị trí thấp.
Vị trí thấp.

2. Góc.

Góc là mức mà máy ảnh đề cập đến đối tượng. Giữ máy ảnh ngang với chủ thể được gọi là “ngang tầm mắt”, giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh lên được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc mà bạn nghiêng máy ảnh xuống để đối mặt với chủ thể, hay còn gọi là chế độ xem từ trên không. Bởi vì nó chụp toàn bộ chủ thể, nó làm cho các bức ảnh mô tả thu được môi trường xung quanh như bạn nhìn thấy chúng. Vì đất có xu hướng tạo nền trong ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh lựa chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc tiêu chuẩn mà bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt mà không bị lệch. Vì bạn đang chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng, trong cùng phạm vi với tầm nhìn của con người bình thường, nên kết quả trông tự nhiên và quen thuộc và ổn định.

Góc mắt.
Góc mắt.
Đây là góc mà bạn hướng máy ảnh lên phía đối tượng và là cách chụp hay mà nhiều bạn trẻ thường áp dụng để chụp hậu cảnh. Khi chụp các đối tượng cao từ các góc thấp, nó tạo ra cảm giác về chiều sâu cho phép bạn mô tả sự hiện diện và phạm vi của đối tượng. Vì bầu trời thường tạo nền nên bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bố cục của bức ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp ảnh trên smartphone. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem Thêm  Xuất hiện tựa game "mượn" hình ảnh của Liên Quân Mobile một cách trắng trợn | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud