Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Do vậy, số liệu mới nhất do “Nhà Táo” cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số được ghi nhận của iOS 14 trong cùng kỳ năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 1)

Xu hướng bắt đầu chỉ ba ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số này thấp hơn so với 14,5% mà iOS 14 đạt được trong cùng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone cập nhật lên iOS 15 chỉ là 21%, giảm một nửa so với mức 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 2)

Dữ liệu do Apple công bố hiện cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iOS 15, với 26% vẫn chạy iOS 14 và 2% chạy phiên bản iOS 15 cũ hơn. Nếu tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 15, 30% đang chạy iOS 14 và 7% đang chạy iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, số liệu cho thấy 57% máy tính bảng Apple phát hành trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iPadOS 15, 39% đang chạy iPadOS 15 và 4% đang chạy iPadOS 13.1 trở lên. 49% tổng số iPad hiện đang chạy iPadOS 15 với 37% đang chạy iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  Hé lộ hình ảnh thiết kế mới của iPhone 12 Pro Max với phần viền giống iPhone 4 | Dienmaygiadinh

Có thông tin cho rằng Apple đã thu thập thông tin về các thiết bị hoạt động từ App Store vào ngày 11 tháng 1 năm 2022.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 3)

Giới phân tích cho rằng người dùng không quá mặn mà với iOS 15 do hệ điều hành này không mang đến những cải tiến giao diện đáng kể như iOS 14. Ngoài ra, một số người dùng iPhone cũ còn lo lắng rằng thiết bị của họ sẽ bị chậm hoặc chai pin. Lên đời khi nâng cấp lên iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Chức năng iOS 15

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 4)

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của iOS 15 là Focus, phiên bản hiện đại của Do Not Disturb cho phép người dùng tập trung vào một số tác vụ nhất định mà không bị phân tâm bởi các thông báo và thông báo ứng dụng. Ngoài ra, iOS mới nhất cũng giới thiệu SharePlay, cho phép tất cả các thành viên của cuộc gọi FaceTime xem cùng một bản nhạc hoặc video trên Internet.

Apple Maps nhận được các bản cập nhật lớn trong iOS 15, với các thành phố lớn sẽ nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi bộ xung quanh, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn từng bước trong AR. Một tính năng được mong đợi khác trên iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, sao chép và dán hoặc gọi từ một số điện thoại trên ký hiệu đã chụp ảnh đó. .

Xem Thêm  Hướng dẫn nhanh cách tải nhạc về iPhone trên iOS 13 | Dienmaygiadinh

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (Ảnh 5)

Đây có thể là một tin cũ đối với những người yêu thích điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone được cài đặt sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Nếu vậy, bạn không phải là một chú hề đơn độc. Theo PhoneArena, 30 trong số 100 người dùng iPhone vẫn đang sử dụng các ứng dụng cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các tính năng mới của iOS 15 và biết điều gì sẽ nhắc bạn nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud