Vì sao bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh? | Dienmaygiadinh

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Sử dụng mật ong đúng cách rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Lợi ích của việc uống mật ong

1. Mật ong cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim mạch nên rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.
2. Mật ong hoạt động
Bảo vệ gan thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan, có tác dụng kiểm soát đặc hiệu quá trình hình thành gan nhiễm mỡ.
3. Uống mật ong có tác dụng bồi bổ cơ thể, giải tỏa mệt mỏi, tăng sức đề kháng với bệnh tật.
4. Mật ong cũng có tác dụng khử trùng. Uống mật ong thường xuyên không những không hại răng mà còn có tác dụng sát khuẩn vùng miệng.
5. Mật ong giúp điều trị các vết thương nhẹ trên da, đặc biệt là các vết thương do viêm nhiễm. Khi mật ong được thoa lên vết thương, vi khuẩn sẽ không thể phát triển được.
6. Những người đau dạ dày uống 1 thìa mật ong hàng ngày trước khi đi ngủ (pha với 1 cốc nước nóng) có thể ngủ sớm.
7. Mật ong cũng có thể giúp nhuận tràng.
8. Mật ong có thể giúp trung hòa độc tố, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng kháng viêm, giảm đau, cầm máu, giảm sưng tấy và giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể giải trừ ngộ độc thức ăn, chữa viêm loét dạ dày và đau bụng hiệu quả.

Xem Thêm  Tủ Lạnh Panasonic Inverter 255 Lít NR-BV280WKVN ,giá rẻ, chính hãng | Dienmaygiadinh

Không bảo quản mật ong trong tủ lạnh
Mật ong là nguyên liệu tốt để chế biến các món ăn hoặc dùng để trang trí, chữa ho cho người già và trẻ em nên nhiều người thường mua với số lượng lớn để sử dụng. Và khi đó tủ lạnh sẽ là một thiết bị mà bạn nghĩ rằng có thể bảo quản nguyên liệu của mình trong thời gian dài.
Ngoài ra, nhiều người cho mật ong vào tủ lạnh xem mật ong bị đông lại (tinh thể) để kiểm chứng là thật hay giả. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, vì nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản mật ong. Khi nhiệt độ nóng hoặc lạnh, chúng đều phá hủy mật, làm giảm mùi vị do chênh lệch nhiệt độ.
Theo Tiến sĩ Đức Mẫn – một chuyên gia hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mật ong tự nhiên: “Mật ong thường ở dạng lỏng, sền sệt ở nhiệt độ bình thường là 25 ~ 32 độ C. Khi nhiệt độ xuống dưới 18 độ C. Quá trình kết tinh trong mật ong diễn ra dưới dạng các hạt mịn, dân gian gọi là đường tan, nhiều dạng tinh thể bám trên cổ chai, thân hoặc đáy chai. “
Vì vậy, bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, vì mật ong thô thông thường có thể bảo quản được khoảng 1 – 2 năm ở nhiệt độ phòng. Khi để mật ong trong tủ lạnh không những không giữ được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật.

Xem Thêm  Vì sao tủ lạnh không đông đá? Nguyên nhân và cách chữa | Dienmaygiadinh

Theo Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud