06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà một cách đơn giản? | Dienmaygiadinh


Dàn nóng hay còn gọi là cục nóng trên máy lạnh là một bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên, tương tự như dàn lạnh trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để biết cách vệ sinh máy lạnh tại nhà dễ dàng, bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé!

1 Cục nóng trên máy lạnh là gì?

Lò sưởi thường được lắp đặt bên ngoài. Do đó, cục nóng chịu nhiều tác động từ môi trường, chúng ta nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giúp máy lạnh của bạn chạy hiệu quả nhất.

2 bước vệ sinh cục nóng điều hòa

Bước 1: Ngắt nguồn điện vào máy lạnh

Đầu tiên chúng ta cần đảm bảo nguồn điện kết nối với điều hòa đã được tắt ít nhất trong 5 phút, sau đó chúng ta mới tiếp tục vệ sinh bình nóng lạnh.

Bước 2: Vệ sinh xung quanh lò sưởi

Bình nóng lạnh thường được đặt ở không gian ngoài trời như sân thượng, ban công. Vì vậy, chúng ta nên chú ý dọn dẹp cây cối, dây leo hay các vật dụng xung quanh để bình nóng lạnh được thông gió cách vật cản ít nhất 60 cm, giúp quá trình tản nhiệt trên bình nóng lạnh hoạt động tối ưu.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận của bình nóng lạnh

Ta có thể xịt nước trực tiếp bên ngoài cục nóng làm ướt khoảng 10 – 15 phút để cục bẩn lâu ngày ngấm nước và tan.

Xem Thêm  Samsung Galaxy Note 20 - Trả góp 0%, giảm 4.5 triệu | Dienmaygiadinh

Phần quạt sưởi: Vệ sinh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn bám trên quạt gió và quạt thổi. Nếu phần bên được thiết kế để bôi trơn, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ dầu để bôi trơn.

Cuộn dây của lò sưởi: Chúng tôi sẽ cần một bàn chải cứng để làm sạch khu vực này một cách cẩn thận.

Lưu ý: Bạn dùng tuốc nơ vít tháo nắp / panel trên máy sưởi để loại bỏ bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt. Việc này bạn cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết cụ thể về cấu tạo cơ bản của thiết bị gia nhiệt để tránh làm hỏng phần lõi bên trong. Về vấn đề kỹ thuật, bạn nên gọi cho Trung tâm sửa chữa điều hòa để tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn.

Bước 4: Để máy sấy ráo nước và lắp ráp các bộ phận lại như cũ. Bật nguồn để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Việc vệ sinh bình nóng lạnh rất dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà, giúp điều hòa của chúng ta hoạt động hiệu quả nhất. Hi vọng vài bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng máy lạnh!