Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Dienmaygiadinh

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ở tủ lạnh thông thường, nhiệt độ được duy trì ở mức -18 ° C với luồng gió mát thổi trực tiếp từ bên ngoài vào để làm đông thực phẩm từ bên ngoài vào bên trong, biến nó thành đá lạnh giúp thực phẩm bên trong giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ gây khó khăn cho các bà nội trợ khi nấu đồ ăn nhanh vì không cắt được. Công nghệ làm lạnh mềm là tiện ích thường được nhắc đến trên thế hệ tủ lạnh mới, mang đến sự khác biệt so với cấp đông thông thường. Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Cơ chế hoạt động của công nghệ làm mát mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này cho phép thực phẩm nguội nhẹ trên bề mặt mà vẫn giữ được độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ được hình thành để bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, từ đó ngăn cách thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn quá trình oxy hóa cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 256 lít RT25M4032BU/SV | Dienmaygiadinh

Ưu nhược điểm của công nghệ làm mát mềm

Ghi chú: Các hãng khác nhau sẽ có công nghệ làm lạnh mềm ở nhiệt độ khác nhau để mang lại hiệu quả khác nhau. Tủ lạnh mềm thường được thiết kế riêng biệt để không ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh và ngăn đá. Một số thương hiệu nổi tiếng với máy làm mát mềm bao gồm:

Prime Fresh + ngăn đá mềm trên tủ lạnh Panasonic ở -3 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ làm lạnh mềm có làm mát

Tủ lạnh mềm với nhiệt độ tối ưu từ -7 ° C và ngăn đá mềm ở -3 ° C đến 0 ° C trên tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm mitsubishi

Tủ lạnh mềm Optimal Fresh Zone với -1 ° C trên tủ lạnh Samsung.

Phòng cực lạnh -1 ° C và phòng cực lạnh -3 ° C trên tủ lạnh Toshiba

Phòng đa năng Aqua Triple Fresh trên tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở 3 mức -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C giúp bảo quản thực phẩm như tủ lạnh khi nhiệt độ tăng cao. Đặt -3 độ C.

– Ngăn đông mềm đa chức năng trên tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ thấp nhất là -3 ° C.

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần đông lạnh, dễ cắt

Tính chất làm lạnh mềm giữ cho thực phẩm có lớp đá mỏng bên ngoài mà bên trong vẫn mềm và ẩm nên bạn có thể cắt và nấu ngay, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Ưu nhược điểm của công nghệ làm mát mềm Cắt dễ dàng

Giữ tươi, giữ dinh dưỡng

Khác với công nghệ làm lạnh thông thường, làm lạnh mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên dinh dưỡng và hương vị được lưu giữ lâu hơn. Hơn nữa, vì không cần đông lạnh nên thức ăn sẽ không bị trào ra ngoài, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình đại tiện. Không chỉ chống mất nước mà còn có khả năng làm giảm sự phát triển của vi sinh vật có hại, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Xem Thêm  TỦ LẠNH 4 CÁNH SHARP SJ-FX688VG-BK | Dienmaygiadinh

Ưu nhược điểm của công nghệ làm lạnh mềm giúp giữ nguyên hương vị

Xác định sự phát tán mùi

Tất cả các loại tủ đông mềm đều có thiết kế ngăn đựng riêng biệt giúp ngăn chặn và hạn chế việc phát tán mùi thực phẩm bên trong.

Nhược điểm của tủ lạnh mềm

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mềm sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với trong tủ đông. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ lạnh -3 ° C) hơn 7 ngày (với tủ lạnh -7, -8, -21 ° C) hoặc có thể chỉ bảo quản trong 1-2 ngày (có tủ -1 độ C) tùy từng hãng khác nhau. Ngoài ra, giá tủ lạnh có công nghệ làm lạnh mềm cũng cao hơn tủ lạnh thông thường.

Chính vì vậy, công nghệ làm lạnh mềm đã mang đến những cải tiến mới trong việc bảo quản thực phẩm giúp người tiêu dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế khiến bạn phải cân nhắc khi mua tủ lạnh. Công nghệ làm mát mềm. Tham khảo ngay những mẫu tủ lạnh thế hệ mới giá tốt nhất tại Siêu thị Điện máy HC để có thêm thông tin khi lựa chọn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud