USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

Smartphone ngày nay đã được nâng cấp và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 Cách sử dụng USB OTG hữu ích trên điện thoại thông minh Hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Ngày thứ nhấtUSB OTG là gì?

USB Đang di chuyểnUSB OTG hay OTG đơn giản hóa là một dạng cải tiến của thiết bị tích hợp cổng USB.

Hầu hết các cổng USB (bao gồm USB tiêu chuẩn, USB kích thước đầy đủ, USB mini và micro USB) trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại thường chỉ khả dụng ở chế độ khách. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được cải tiến thêm chức năng hoạt động như một thiết bị chủ, nó được gọi là USB OTG.

Xem Thêm  Sạc nhanh ZMI USB-C PD 65W HA712 | Dienmaygiadinh

USB OTG

USB OTG đã xuất hiện từ lâu nhưng mãi đến gần đây mới được tích hợp vào điện thoại thông minh. Ban đầu, O2 XDA Flame được theo sau bởi các sản phẩm Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên. Đã hỗ trợ USB OTG, nhưng chỉ Điện thoại thông minh tiên tiếnMột số mô hình trung bình Hỗ trợ USB OTG.

2Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là xem Hộp công cụ Hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy Ký hiệu Tương tự như trên (Phần 1) hoặc thông số kỹ thuật USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Một cách dễ dàng khác là sử dụng Phần mềm kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên Google Play Store, trong đó Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy. Tải xuống và khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn được trang bị bình thường Cổng micro-USB Hoặc Chuẩn USB-C. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể giải quyết nó bằng cách sử dụng bộ điều hợp.

Xem Thêm  Củ sạc Mophie PD 20W USB-C | Dienmaygiadinh

bộ điều hợp USB

Tìm micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn sử dụng) đi kèm với bộ chuyển đổi USB. Kích thước đầy đủ. Hiện nay rất nhiều adapter như vậy được bán trực tuyến, bạn có thể tham khảo bộ chuyển USB-C sang USB-C của Anker. USB phổ biến.

Hoặc, bạn có thể chọn mua USB Với các cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn như Kingston Micro Duo. Loại USB này không có giá cao hơn USB thông thường.

4Sử dụng USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash rất dễ kết nối, nhưng một số ổ cứng ngoài có thể hoạt động hoặc không hoạt động. Không phải lúc nào ổ cứng di động cấp nguồn cho điện thoại cũng hoạt động, nhưng ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng sẽ hoạt động tốt.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần những ổ đĩa này ở dạng FAT32Vì NTFS không hoạt động bình thường với Android.

2. Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi điện tử

Hỗ trợ Android Pie trở lên. Bộ điều khiển Xbox One. Nhưng Bộ điều khiển Xbox 360 cũ Cũng hoạt động với các thiết bị Android qua USB OTG. Tất nhiên bạn phải chơi một trò chơi tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể làm được. Kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của mình thành một trung tâm trò chơi.

Xem Thêm  Chữ ký số Token (USB Token) là gì và dùng để làm gì? | Dienmaygiadinh

3. Quản lý Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị Bàn phím và chuột không dây và không dây. Bạn nên đặt mua một bàn phím và chuột không dây với Người nhận hợp nhấtBởi vì bạn là người duy nhất Kết nối USB Khả dụng.

Quản lý Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một thiết bị không dây tiêu chuẩn để cắm và chạy tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mua thiết bị yêu cầu gói phần mềm như một số công cụ của Logitech yêu cầu. Điểm đặt.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có phích cắm tiêu chuẩn và cổng USB hoạt động tốt với các thiết bị Android. Kết nối này cho phép bạn bắt đầu in mà không cần kết nối không dây hoặc chuyển bất cứ thứ gì vào máy tính của bạn trước.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ các chế độ lưu trữ USB lớn. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tệp, bạn sẽ cần sử dụng chế độ PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

In trực tiếp từ máy in qua kết nối điện thoại thông minh sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu máy in của bạn hỗ trợ Wi-Fi.

5. Quản lý máy ảnh DSLR của bạn.

Bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy ảnh DSLR của mình và biến nó thành một màn hình lớn có đầy đủ chức năng chụp lấy nét, điều khiển tốc độ màn trập và hơn thế nữa.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn.

Bạn sẽ cần một trình quản lý DSLR trên thiết bị Android của mình và lý tưởng nhất là một Máy ảnh Canon. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả $ 8 Đối với ứng dụng này, nhưng thực sự hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là bài viết giải thích USB OTG là gì? 5 Cách sử dụng USB OTG hữu ích trên điện thoại thông minh Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng loại USB này trên thiết bị Android của mình một cách hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud