Tuổi thọ trung bình của laptop bao lâu? | Dienmaygiadinh

Laptop 0 lượt xem

Không phải tất cả các máy tính xách tay đều được tạo ra như nhau, có nghĩa là không phải tất cả các máy tính đều có cùng thời gian. Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao lâu?” Có thể phân tích theo hai cách.

 1. Phần cứng có thể hoạt động tốt hơn trong bao lâu?
 2. Cách người dùng sử dụng máy tính xách tay.

Trong bài viết này, FPTShop sẽ đề cập đến 2 yếu tố trên và cho bạn biết cụ thể “Tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop là bao nhiêu?”.

Máy tính xách tay có thể kéo dài bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, tuổi thọ của một máy tính xách tay trước khi nó trở nên không sử dụng được hoặc lỗi thời được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Phần cứng máy tính bao gồm RAM, pin, CPU, CPU, bo mạch chủ, … là những yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị phần cứng chất lượng cao, nó sẽ bền hơn và lâu dài hơn so với phần cứng chất lượng thấp.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Ngoài ra, công nghệ đang phát triển nhanh chóng và phần cứng mới bắt đầu chạy thường xuyên. Nếu RAM, cạc đồ họa, bộ xử lý hoặc ổ cứng của máy tính xách tay của bạn đã lỗi thời, thì máy tính của bạn cũng có thể đã lỗi thời, vì vậy nó có thể đã lỗi thời hoặc không sử dụng được cho một số tác vụ nâng cao hơn.

Mặt khác, “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là bao nhiêu?” Được xác định bởi cách người dùng sử dụng nó. Được sử dụng và “bảo dưỡng” đúng cách, máy tính xách tay sẽ bền lâu hơn và ngược lại.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Đặc biệt, tuổi thọ trung bình của máy tính xách tay sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn mua. Máy tính xách tay đắt tiền hơn, tuổi thọ trung bình dài hơn và ngược lại.

 • Nếu một máy tính xách tay có giá từ 600 đô la đến 700 đô la, tuổi thọ trung bình là 2-4 năm.
 • Nếu một máy tính xách tay có giá từ 700 đô la đến 1.000 đô la, tuổi thọ trung bình là 3-5 năm.
 • Nếu một máy tính xách tay có giá hơn 1.000 đô la, tuổi thọ trung bình là từ bốn đến bảy năm.
Xem Thêm  Laptop Dell Gaming G5 15 5500 70225484 | Dienmaygiadinh

Tất nhiên, giá cả không phải là yếu tố quyết định tuyệt đối mà là “Tuổi thọ trung bình của một chiếc máy tính xách tay là bao lâu?” Cũng được xác định bởi các tác vụ mà máy thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn sử dụng laptop để thực hiện một số tác vụ nhẹ nhàng như duyệt web, xem video, nghe nhạc, gửi email… thì máy sẽ dùng được lâu hơn và có thể là lâu hơn mức trung bình.

Trong khi thực hiện một số công việc chuyên sâu như chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, trò chơi, v.v. Phần cứng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều và máy tính xách tay sẽ đạt hiệu suất cao nhất chỉ trong vài năm nữa.

Nói chung, phần cứng, cách bạn sử dụng và những gì bạn sử dụng cho máy tính xách tay của mình sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của máy tính. Ví dụ, một máy tính xách tay tầm trung sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm với việc sử dụng thường xuyên.

Máy tính xách tay chơi game dùng được bao lâu?

Nếu bạn chơi game thường xuyên, cách bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn sẽ khác với những người dùng khác. Vì vậy, câu hỏi của bạn là “Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game là bao lâu?”

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Máy tính xách tay chơi game thường đi kèm với phần cứng hàng đầu được tối ưu hóa cho các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất. Không cần phải nói, các game cập nhật sẽ yêu cầu phần cứng cao hơn, đồng nghĩa với việc laptop chơi game cần sử dụng phần cứng tốt hơn để xử lý đồ họa cao cấp, tuy nhiên đây là điều mà nhiều người dùng cảm thấy khó tiếp tục.

Xem Thêm  Acer Aspire 3 A315: Dòng laptop phổ thông giá mềm | Dienmaygiadinh

Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để chơi game lâu hơn nếu bạn không quan tâm đến tốc độ và độ phân giải FPS chậm hơn. Những chiếc laptop chơi game tầm trung có phần cứng tốt cũng chỉ dùng được vài năm là lỗi thời vì không chơi được game mới.

Nói chung, bạn có thể dễ dàng ước tính tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay chơi game nếu bạn là một game thủ thực thụ.

 • Một máy tính xách tay chơi game giá 700 USD có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm.
 • Máy tính xách tay chơi game $ 700-1500 có tuổi thọ trung bình khoảng 3-4 năm.
 • Máy tính xách tay chơi game có giá từ 1.500 USD trở lên có tuổi thọ trung bình khoảng 4 – 6 năm.

Cũng như các laptop phổ thông ở trên, tác động của giá cả lên tuổi thọ trung bình của laptop chơi game chỉ ở mức như mong đợi. Tất nhiên, cài đặt hệ thống đồ họa cao nhất sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất, nhưng nếu bạn sử dụng card đồ họa chất lượng thấp, hệ thống sẽ tồn tại lâu hơn.

Làm sao để tăng tuổi thọ trung bình của laptop?

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Sau khi biết được tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop và chắc hẳn muốn biết cách tăng tuổi thọ trung bình của một chiếc laptop? Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay trung bình.

 1. Giữ máy tính xách tay cách xa bất kỳ thức ăn hoặc chất lỏng nào.
 2. Khi pin đã được sạc đầy, hãy nhớ rút phích cắm của bộ sạc.
 3. Vệ sinh máy tính xách tay của bạn thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn thông qua các quy trình vệ sinh đúng cách.
 4. Giữ máy tính xách tay chạy ở nhiệt độ thấp. Nếu phần cứng quá nóng, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề và làm giảm tuổi thọ của máy tính xách tay, điều này đặc biệt đúng với các máy tính xách tay chạy game hoặc chạy đồ họa thông thường.
 5. Nâng cấp máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào có thể để tối ưu hóa hoạt động. Ví dụ: bạn có thể bổ sung thêm RAM hoặc sử dụng ổ SSD tốt hơn.
 6. Giữ máy tính xách tay của bạn an toàn khỏi vi-rút và phần mềm độc hại bằng cách cài đặt phần mềm chuyên dụng.
Xem Thêm  ASUS ExpertBook B9400CEA: Chiếc laptop ultrabook sang trọng, đẳng cấp dành cho doanh nhân | Dienmaygiadinh

Khi nào mua một máy tính xách tay mới?

Đôi khi máy tính xách tay có thể chạy hiệu quả trong hơn 5 năm và thậm chí có thể chạy sau 10 năm, nhưng rất nhiều công việc có thể bị hạn chế. Câu trả lời cho câu hỏi có nên thay màn hình laptop hay không chính là cách bạn sử dụng có phù hợp với khả năng tính toán hiện tại của máy hay không.

Tuổi thọ trung bình của một máy tính xách tay là gì?

Dưới đây là một số “triệu chứng” cho biết đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy tính xách tay mới.

Các vấn đề về khả năng tương thích sau khi nâng cấp phần cứng

Bước đầu tiên trong việc nâng cấp máy tính xách tay là lắp RAM hoặc sử dụng ổ SSD. Tuy nhiên, các bản cập nhật bo mạch chủ hoặc CPU có thể có vấn đề về khả năng tương thích. Không cần phải nói, giá rất cao.

Mọi thứ đều chậm

Phần mềm có thể mất nhiều thời gian để tải trên các máy tính cũ. Sau khi chạy phiên bản mới nhất của phần cứng cũ không thể tiếp tục. Ngoài ra, việc khởi động hoặc tắt máy rất chậm.

Không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất.

Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật của Windows để cải thiện bảo mật, sửa lỗi và cung cấp các tính năng mới. Nhưng bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất trên máy tính xách tay của mình.

Các trường hợp khác.

 • Máy tính xách tay thường xuyên bị treo
 • Màn hình không giống như trước đây.
 • Máy tính bị treo khi chạy đa nhiệm
 • Cần sửa chữa phần cứng đắt tiền
 • Quạt máy tính chạy quá nhanh

Như vậy trên đây FPTShop đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin để trả lời cho câu hỏi “Tuổi thọ trung bình của laptop là bao lâu?”. Cùng với các hướng dẫn liên quan, bao gồm cách kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay và thời điểm mua một máy tính xách tay mới. Hi vọng rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho tuổi thọ của chiếc laptop hiện tại mà bạn đang sử dụng. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud