Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Dienmaygiadinh

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bạn có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì” không? Bài viết sau Trần Đình Điện tử Sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này cùng với một số thông tin cơ bản nhất về tủ lạnh. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … Hãy bắt đầu ngay:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh Trong tiếng Anh là: Tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / danh từ

Hoặc: “Tủ lạnh “ (Đây là một từ viết tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Freezer tiếng Anh là: “Tủ lạnh ” / ˈFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một số tôm hùm lạnh ở Tủ lạnh Và một chai sâm panh. (Dịch: Có một số con tôm đông lạnh trong tủ lạnh và một chai rượu sâm banh).

3. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ lạnh trong tiếng Anh là: Tủ lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Tủ lạnh Anh là gì?

4. Tủ lạnh Anh là gì?

Tủ lạnh Trong tiếng Anh là: Tủ đông

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

5. Nguồn gốc của tủ lạnh

Đầu tiên phải kể đến là phát minh ra hơi nước ngưng tụ của Ibn Sina vào thế kỷ 11. Hệ thống làm lạnh nhân tạo được phát minh bởi nhà phát minh William Cullen tại Đại học Glasgow vào năm 1748. Tuy nhiên, những phát minh của ông không mang lại thành công vì chúng khác xa sự thật.

Xem Thêm  Kích thước tủ lạnh side by side【Thông dụng nhất】 | Dienmaygiadinh

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế ra chiếc máy điều hòa không khí đầu tiên không có hơi nước và thay thế nó bằng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins hành nghề Tủ lạnh Ngày thứ nhất.

Nguồn gốc của tủ lạnh

Tranh của Jacob Perkins – Người đàn ông mang tủ lạnh vào cuộc sống

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gorrie đã xây dựng một tòa nhà. Tủ lạnh Dựa trên thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá làm trong lành không khí cho bệnh nhân vàng da.

Tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, máy làm đá cho các mục đích thực phẩm thực tế, chẳng hạn như đóng gói và ăn thịt, được phát minh bởi James Harrison vào năm 1857.

Khái niệm này còn phức tạp hơn vào năm 1859 bởi Ferdinand Carre. Hệ thống mới được phát triển hoạt động mà không cần khí nén để làm mát bằng cách sử dụng amoniac thay thế.

Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, đã phát triển khí thải, một khía cạnh quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh gia đình được phát minh. Năm 1923 Frigidaire giới thiệu thiết bị khép kín đầu tiên.

Ra mắt từ những năm 1920, Freon – một loại tủ lạnh không màu, không mùi, không độc hại được đưa ra thị trường để thay thế những chất đã qua sử dụng trước đó. Hệ thống được sử dụng rộng rãi đầu tiên được phát hành bởi General Electric vào năm 1927. Thực phẩm đông lạnh vốn từng là một mặt hàng xa xỉ nay đã trở nên rất phổ biến.

Xem Thêm  Tủ Lạnh Toshiba Inverter 468 Lít GR-HG52VDZ(XK) giá rẻ nhất | Dienmaygiadinh

Tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Tủ đông được thiết kế cho tủ lạnh cũng được sử dụng trong các ứng dụng gia đình, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các gia đình đều sử dụng mẫu Tủ lạnh ở trên Và ngăn dưới cùng của tủ lạnh là một phong cách cơ bản từ những năm 1940.

Nguồn gốc của tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất những năm 1940, với tủ lạnh ở trên và tủ lạnh ở dưới.

Trong những năm 1970 và 1980, những đổi mới liên quan đến CFC (như Freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Do đó, vào đầu những năm 1990, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng Freon. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng một biến thể của tetrafluoroethane làm tủ lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh ngày càng thay đổi và trở thành vật dụng cần thiết nhất của mỗi gia đình. Nhiều sản phẩm tủ lạnh giá cả phải chăng, chất lượng tiêu chuẩn, tiết kiệm điện (Tủ lạnh biến tần) Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Nguồn gốc của tủ lạnh

Hình ảnh tủ lạnh ngày nay

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn, hãy cùng chờ đợi những phát kiến ​​mới, những cải tiến trong tương lai về chiếc tủ lạnh!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị làm lạnh. Thiết bị gia dụng này bao gồm các bộ phận cách nhiệt và máy bơm nhiệt, máy bơm hóa chất và các phương tiện cơ học để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong để giảm nhiệt độ xung quanh.

Xem Thêm  Tủ đông Kangaroo KG388VC2 388 Lít | Dienmaygiadinh

Đông lạnh là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm đơn giản nhằm làm giảm tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Do đó, thiết bị này được sử dụng để giảm tỷ lệ hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một sự đổi mới hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó đã thay thế tủ đông được sử dụng như một thiết bị gia dụng thông thường trong gần một thế kỷ rưỡi trước đây.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Bảo quản lạnh ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  • Kiểm tra tại lối vào

  • Bật / tắt tủ lạnh

  • Bật / tắt tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như một số kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình sử dụng đồ điện an toàn và hiệu quả. Thân mến!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud