Touch ID trên iPhone là gì? | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể đã nghe nói về Touch ID. Vậy Touch ID là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo của Điện máy XANH.

Ngày thứ nhấtTouch ID là gì?

Touch ID, còn được gọi là cảm biến vân tay, được Apple hỗ trợ trên nút HOME của iPhone và iPad mới. Đầu tiên trên iPhone 5S đến các thế hệ tiếp theo như: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPad air 2, iPad mini 3 …

Apple gần đây đã giới thiệu công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt mới có tên là FaceID trên iPhone X, tuy nhiên cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được ra mắt cùng lúc và tiếp tục sử dụng Touch ID.

Touch ID trên iPhone là gì?

2Lợi ích của Touch ID

– Touch ID được sử dụng để mở khóa màn hình: Thay vì chỉ cần nhập mật khẩu, giờ đây bạn chỉ cần dùng ngón tay gõ nhẹ vào nút HOME, nếu cài sẵn dấu vân tay chính xác trong vòng vài giây thiết bị sẽ tự động mở khóa màn hình. Và nếu bạn không cài đặt vân tay cài đặt chính xác thì máy sẽ không thể bật quá 3 lần, máy sẽ chuyển sang chế độ nhập mật khẩu như cũ.

Xem Thêm  Apple Iphone 7 Plus (32GB) Black | Dienmaygiadinh

Touch ID được sử dụng để mua hàng trong App Store mà không cần phải nhập thẻ Apple ID: Thông thường khi tải ứng dụng từ Appstore về máy, tôi cần xác nhận Apple ID đã đăng nhập để thực hiện mua hàng, bây giờ bạn chỉ việc đặt ngón tay lên cảm biến vân tay trên nút home của iPhone là có thể thực hiện mua hàng. ĐƯỢC RỒI.

3Touch ID có thể lưu trữ bao nhiêu dấu vân tay?

Apple vẫn chưa công bố iPhone có thể lưu được bao nhiêu dấu vân tay. Tuy nhiên, CNET (trang web công nghệ hàng đầu thế giới) cho biết giới hạn dấu vân tay cần lưu là 10 và ngón chân không được khuyến khích.

Cài đặt Touch ID là khi tay ướt, đổ mồ hôi hoặc bị nứt, bạn có thể không mở được thiết bị. Vì vậy trong quá trình thiết lập vân tay để mở khóa iPhone, bạn nên thêm mật khẩu dự phòng.

Touch ID trên iPhone là gì?

4Cách bật Touch ID trên iPhone

Đầu tiên bạn đăng nhập Cài đặt —> Touch ID & Mật khẩu (Touch ID & Passcode)

Touch ID trên iPhone là gì?

Sau đó chọn Thêm dấu vân tay (thêm dấu vân tay). Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng Touch ID để mở khóa iPhone của mình và tải xuống ứng dụng từ App Store.

Touch ID trên iPhone là gì?

Tiếp tục nhấc và đặt ngón tay lên nút Home nhiều lần cho đến khi dấu vân tay ảo trên màn hình được tô màu đỏ.

Xem Thêm  Phiên bản, giá bán, ngày ra mắt và tính năng | Dienmaygiadinh

Touch ID trên iPhone là gì?

Bước cuối cùng bạn đặt mật khẩu dự phòng để mở khóa iPhone dùng khi tay ướt … không mở được bằng vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

5Cách xóa Touch ID trên iPhone

Để xóa Touch ID trên iPhone: Bạn cũng vào Cài đặt —> Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode) —> Chọn vân tay mới tạo —> Chọn xóa dấu vân tay.

Touch ID trên iPhone là gì?

Với sự ra đời của Touch ID, việc mở khóa hay tải ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn gì đừng ngại chia sẻ với Điện máy XANH nhé!

Trung tâm mua sắm điện tử xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud