Touch ID là gì? Cài đặt chúng trên iPhone như thế nào? | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Touch ID là gì?

Touch ID là cảm biến vân tay của Apple đảm bảo sinh trắc học, dễ dàng hơn so với việc nhập mật khẩu trên iPhone, iPad hoặc Macbook. Touch ID trên iPhone đã được tích hợp từ dòng iPhone 5s đến iPhone 8 Plus, nó đã được thay thế hoàn toàn bằng Face ID trên dòng mới từ iPhone X trở đi.

Touch ID được tích hợp vào nút Home trên các iPhone và iPad trước đây. Nó sử dụng kính sapphire chống xước cao để ngăn việc lắp ráp cảm biến và lấy nét, đồng thời một vòng kim loại phù hợp xung quanh đang chờ lấy dấu vân tay của bạn.

Touch ID là gì?

Khi được bật, hãy kích hoạt cảm biến Touch ID và chụp ảnh dấu vân tay có độ phân giải cao của bạn. Dấu vân tay sẽ được so sánh với dữ liệu đã lưu, nếu dữ liệu khớp với bạn sẽ được xác minh ngay lập tức và điện thoại sẽ được mở khóa, giao dịch mua của bạn sẽ được thực hiện.

Xem thêm: Mẹo dễ sử dụng Touch ID trên iPhone, iPad hiệu quả hơn

Cách cài đặt Touch ID trên iPhone

Bạn có thể cài đặt Touch ID như một phần của quá trình cài đặt ban đầu trên khôi phục cài đặt gốc của iPhone hoặc iPad. Bạn cũng có thể cài đặt hoặc thêm các ngón tay bổ sung bất kỳ lúc nào.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt Từ Màn hình chính Cái chạm của bạn Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode).

Nhấp vào Touch ID & Mật mã

Bước 2: Nhập mật khẩu của bạn để truy cập nếu cần.

Xem Thêm  Cách bật nút home ảo trên iPhone Full hệ điều hành iOS mới | Dienmaygiadinh

Bước 3: Nhấn nút Thêm dấu vân tay (thêm dấu vân tay).

Chạm vào nút Thêm vân tay

Bước 4: Đặt ngón tay bạn muốn đăng ký trên nút Trang chủ và làm theo hướng dẫn để cài đặt. (Nâng ngón tay lên và hạ xuống lần nữa nếu cần).

Bước 5: Nhấp chuột Còn nữa Khi Touch ID thông báo rằng nó đã hoàn thành bước đầu tiên.

Bước 6: Đặt cạnh đầu ngón tay bạn đã sử dụng trước đó trên nút Trang chủ, nhấc ngón tay lên rồi hạ xuống và lặp lại với cạnh còn lại cho đến khi bạn đã hoàn toàn đăng ký bề mặt ngón tay của mình.

Đăng ký toàn bộ vùng ngón tay

Bước 7: Nhấp chuột Còn nữa Kêt thuc.

Bấm Tiếp tục để kết thúc

Bạn có thể đăng ký tối đa 5 id cảm ứng cho thiết bị của mình. Chỉ cần làm theo các bước trên để tiến hành đăng ký. Bạn có thể đăng ký cả dấu vân tay của mình và của những người khác, bao gồm cả gia đình hoặc nhân viên, trên cùng một thiết bị.

Xem thêm: 5 lỗi thường gặp với Touch ID và cách khắc phục

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud