Topping là gì? Cách làm các loại topping cho trà sữa quen thuộc | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Topping là gì?

Trong nấu ăn, top là thuật ngữ dùng để chỉ thức ăn được xếp lên trên các thức ăn khác. Với trà sữa, topping là tên gọi chung để chỉ các loại thạch trân châu, pudding phô mai… được phục vụ trong ly trà sữa.

Mì gói không chỉ là món thạch đi kèm thức uống này mà còn là “linh hồn” góp phần tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho món trà sữa.

Một số trà sữa

2. Cách pha trà sữa quen thuộc

Ngọc trai trắng

Vật chất

  • 250 gram đường.
  • 20 g bột thạch dẻo.
  • Bột thạch giòn (thạch cá) 3 g.
  • 1 lít nước

Ngọc trai trắng

Bước 1: Đun sôi nước, để lửa nhỏ, sau đó cho bột thạch khô vào khuấy đều cho tan. Trộn đều thạch dẻo với đường bột, sau đó tiếp tục cho nước vào, khuấy đều tay cho đường tan đến khi nước đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu vào bát nước đá (không cho đá vào sau khi cho dầu vào, dầu có thể đông cứng lại).

Bước 3: Cho hỗn hợp thạch còn nóng vào lọ có đầu nhỏ hoặc ống hút sao cho nhỏ giọt thành hình. Nhỏ một giọt thạch vào bát sau khi chạm vào đá, các loại hạt sẽ đông cứng lại thành hình tròn.

Xem Thêm  Gợi ý 15 món ngon từ hạt sen thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà | Dienmaygiadinh

Bước 4Vớt các loại hạt ra bát, rửa thật sạch là bạn đã sẵn sàng bột trân châu trắng yêu thích cho món trà sữa của mình rồi.

Thạch phô mai tươi

Thạch phô mai thành phẩm

Vật chất

  • Cười vỡ bụng 1 hộp
  • 50 gam đường.
  • Bột sắn dây 50 g.

Bước 1: Cắt phô mai thành 4 hình vuông bằng nhau. Sau đó lăn phô mai đã cắt này qua đường. Dùng 3 ngón tay nhẹ nhàng di chuyển miếng bánh thành hình tròn.

Bước 2: Lăn nhanh miếng phô mai qua phần khoai mì đã chuẩn bị. Để yên trong 3-5 phút cho đường và bột mì thấm vào các viên phô mai.

Bước 3: Chuẩn bị nước luộc phô mai, vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khi nước sôi một chút, thả phô mai vào khuấy nhẹ để các vón cục không dính vào nhau và dính vào đáy chảo.

Bước 4: Hòa 1 thìa cà phê đường khuấy tan với 70 ml nước lọc trong bát. Cho phô mai đã luộc vào tô nước đường, để nguội.

Thạch khoai mì 3 màu

Thạch khoai mì ba màu đẹp mắt

Vật liệu chính

  • Củ cải 500 g.
  • Đường trắng 18 muỗng canh
  • Bột sắn dây 300 g.

Chất liệu sơn

  • 1 bó lá nâu
  • Lá cẩm 1 bó
  • 1 lít nước

Bước 1: Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Lá cẩm, lá lốt, rửa sạch từng lá cho vào máy xay với khoảng 200ml nước ngâm lấy củ, tạo màu. Chuẩn bị 3 hộp đựng khác nhau để dùng làm 3 loại thạch màu.

Xem Thêm  Cách nấu xôi sầu riêng bằng nồi cơm điện nhanh gọn vào cuối tuần | Dienmaygiadinh

Bước 2: Sau khi khoai ngấm màu, bạn đem phơi khô hoặc ngâm nước cho bớt nước để bột không bị dính, khó làm. Rây bột vào từng bát cùng với từng màu bột sắn dây để tạo thành lớp bột cho thạch (làm 3 lần / bát).

Bước 3: Nấu từng viên bột sắn dây màu trong nước ngâm đã chuẩn bị. Sau khi lớp ngoài trong suốt và chín đều, bạn cho thạch vào bát nước lạnh để nguội. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước, trà, sữa.

Ngọc cổ

Ngọc cổ

Vật chất

  • 100 gram bột gạo.
  • Bột sắn dây 200 g.
  • 3 muỗng canh bột ca cao
  • Đường bột 1 muỗng canh
  • 15 ml mật ong

Bước 1Trộn 100g bột gạo tẻ, 200g bột sắn dây, 3 thìa cà phê bột cacao và 1 thìa cà phê đường bột với nhau trong một âu lớn. Chế từ từ 200ml nước sôi, cho vào âu bột, dùng máy đánh trứng trộn đều bột đến khi bột kết dính lại với nhau rồi dùng tay bóp bột cho đến khi bột mịn.

Bước 2: Phủ một lớp bột mỏng lên đĩa hoặc khay. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ. Nên làm hạt nhỏ khi nấu chín kích thước sẽ nở ra.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thả chân trâu vào chần sơ qua. Chuẩn bị một bát nước lạnh. Khi thấy viên trân châu nổi trên mặt nước, bạn dùng muôi trâu cho viên ngọc trai vào bát nước để giúp chân trâu không bị dính vào nhau.

Xem Thêm  Cá mú làm món gì ngon? Tổng hợp 8 cách chế biến cá mú ngon miệng tại nhà | Dienmaygiadinh

Bước 4Sau khi dê hết nóng, bạn vớt ra cho vào bát khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút. Sau khi làm khô, bạn chỉ có thể sử dụng sữa!

Bướm đậu ngọc trai

Bướm đậu ngọc trai

Vật chất

  • Hoa bướm 5 g.
  • 100 ml nước đun sôi
  • 800 ml nước
  • 3 g bột thạch giòn.
  • 10 g bột thạch dẻo.
  • 150 gram đường.
  • 100 ml dầu ăn
  • 10 miếng đá
  • 1 bát nước đá lạnh
  • 1 quả chanh

Bước 1: Cho hoa bướm vào bát đổ nước sôi vào, ngâm trong 5 phút để hoa chuyển màu rồi lọc lấy nước hoa bướm Bỏ bã hoa.

Bước 2Cho đường vào tô, cho bột thạch dẻo vào trộn đều.

Bước 3: Đổ 800ml nước vào nồi cùng với đường thạch đã hòa vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường và thạch tan hết. Bật bếp, đun sôi hỗn hợp thạch trong lúc nấu, khuấy đều cho hỗn hợp thạch tan.

Bước 4Cho nước hoa bướm vào nồi, khuấy kỹ và nấu cho đến khi thạch sôi, để nguội khoảng 10 phút.

Bước 5: Chuẩn bị một tô nước đá để làm trân châu, cho nước lạnh vào tô, cho đá viên rồi đổ dầu chiên vào chiên cho trân châu nổi lên trên mặt dĩa.

Bước 6Cho thạch vào chai nhựa, sau đó đậy nắp lại và bạn chỉ việc thả từng giọt vào khay đá, từng bong bóng sẽ tạo thành hình tròn trên mặt nước rồi chìm dần. Đổ trân châu ra bát là xong.

Trên đây là chia sẻ của Điện máy XANH về cách uống trà sữa. Hy vọng rằng từ những thông tin trên bạn đã bỏ ra một số mẹo hữu ích trong cuộc sống!

Biên tập bởi Ngoc Suon • Đăng ngày 24/11/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud