Top 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu đơn giản hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải trường hợp đang chơi game hay đang chơi Facebook thì iPhone của mình bị đơ do sóng điện thoại yếu. Nó sẽ làm cho trải nghiệm người dùng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 8 cách hàng đầu để khắc phục iPhone có tín hiệu yếu sau:

Hướng dẫn 8 cách sửa iPhone bị yếu tín hiệu, Wi-Fi chậm

Không chỉ gây trở ngại cho nhu cầu giải trí của người dùng, vấn đề iPhone nhận sóng yếu đôi khi sẽ khiến cuộc gọi khiến chúng ta khó có được nhiều thông tin đầy đủ như bạn mong muốn.

Tìm hiểu ngay nếu có bất kỳ triệu chứng nào cho thấy máy của bạn đang gặp sự cố này, cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu. Và dù thế nào thì bạn cũng hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi để có thể đưa ra cho mình 8 mẹo sửa iPhone nhận tín hiệu kém đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem Thêm  iPhone 11 Pro 64GB Cũ Chính hãng | Dienmaygiadinh

1. Làm thế nào để nhận biết tín hiệu iPhone yếu?

Trước hết, mình sẽ đưa ra một số gợi ý về các vấn đề tín hiệu iPhone yếu để các bạn có thể phát hiện và khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy. Đôi khi bạn đang nói chuyện bình thường với bên kia đang nói chuyện điện thoại thì đột nhiên bạn chỉ nghe thấy âm thanh nhấp nháy hoặc bạn không thể nghe thấy gì hoặc bạn đang ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn. Đó là khi thiết bị có tín hiệu yếu.

Tín hiệu iPhone yếu
Tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu rất phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận thấy tín hiệu iPhone bị yếu bằng cách quan sát thanh công cụ nằm ở góc trên bên trái màn hình hiển thị. Nếu vạch này có lúc cao lúc thấp, lúc không hoặc đôi khi chỉ có một vạch thì tín hiệu điện thoại thông minh của bạn không ổn định. Điều này có thể khiến âm thanh trong cuộc gọi bị rè, mất tiếng, nghe không rõ hoặc thậm chí là hoàn toàn không nghe thấy, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và mất nhiều thời gian.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Điều mà rất nhiều iFans thắc mắc và muốn tìm hiểu đó là nguyên nhân do đâu mà tín hiệu iPhone bị yếu. Đừng lo lắng, tôi sẽ cho bạn thấy tất cả các lý do cho sự nhầm lẫn kỳ lạ này. Thông qua đó, chúng tôi cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc sửa chữa chúng. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà tôi thu thập được qua nhiều năm sử dụng iPhone:

  • Có thể iPhone của bạn đang chạy ứng dụng bị nhiễm virus khiến các ứng dụng bên trong xung đột với nhau khiến việc thu sóng không ổn định.
  • Vị trí của điện thoại thông minh không gần sóng cao hoặc xa trạm phủ sóng của nhà mạng.
  • IPhone không khớp với phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng khiến tín hiệu điện thoại bị lỗi.
  • Thiết bị hoặc nội thất của máy bị hỏng hoặc hư hỏng mà chúng tôi không hề hay biết.
Tín hiệu iPhone yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi trường hợp, người dùng phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục sẽ rất đơn giản. Mọi người hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách làm theo các bước rất đơn giản dưới đây của mình nếu đó là lỗi đơn giản. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố nằm ở phần cứng trong máy, người dùng nên mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa triệt để.

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Các vấn đề kết nối với mạng điện thoại cũng có thể làm suy yếu tín hiệu iPhone. Do đó, chúng tôi sẽ giải quyết tình huống này bằng cách khôi phục cài đặt mạng trên thiết bị theo các bước đơn giản nhất được liệt kê dưới đây:

Bước 1: Mời bạn ghé thăm Cài đặt Trên Màn hình chính> Chạm vào Cài đặt chung > Tiếp theo, nhấp vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Tín hiệu iPhone yếu
Giao diện trong cài đặt iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Cài lại > Lựa chọn cuối cùng Đặt lại Cài đặt mạng Đã được hoàn thành.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Chức năng bật / tắt trên máy bay

Đây được coi là cách sửa lỗi iPhone khá hữu ích và dễ dàng mà nhiều iFans đang gặp phải. Mỗi khi thấy iPhone của mình có dấu hiệu yếu, chúng ta có thể tiến hành khắc phục ngay. Chế độ máy bay Trong khoảng 1 phút nữa. Sau đó bật lại tín hiệu điện thoại và sử dụng thiết bị như bình thường.

Tín hiệu iPhone yếu
Bật Chế độ trên máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và đĩa SIM trên iPhone

Một trong những lý do khiến iPhone của tôi có tín hiệu yếu mà tôi muốn thêm vào tiếp theo là vì Đĩa SIM Hoặc SIM Của máy. Bất cứ khi nào gặp sự cố này mà không biết cách giải quyết, mọi người có thể thử tháo đĩa SIM ra khỏi máy và kiểm tra lại xem SIM đã được lắp vào đúng và đúng chiều chưa, ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem SIM iPhone của bạn có kích thước phù hợp với iPhone của bạn, vì ngày nay có nhiều SIM khác nhau.

Tín hiệu iPhone yếu
Kiểm tra khe cắm thẻ SIM và thẻ SIM iPhone

Sau đó tiến hành vệ sinh đĩa SIM cũng như thẻ SIM sử dụng trên máy một cách cẩn thận. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để kiểm tra xem SIM mình đang sử dụng có bị lỗi hay không. Sau khi kiểm tra nếu lỗi do SIM của bạn mà không phải do máy thì bạn chỉ cần đổi sang SIM khác là có thể khắc phục được tình trạng trên.

6. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại.

IPhone yếu hay mạnh sẽ phụ thuộc vào độ ổn định của cách thức hoạt động diễn ra trên thiết bị. Do đó, tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu cũng rất dễ xảy ra khi thiết bị của bạn thường xuyên bị chậm hoặc gặp các vấn đề về phần mềm khác. Vì vậy để iPhone hoạt động tốt hơn và ổn định hơn thì mọi người có thể tắt máy và tắt máy. Khởi động lại.

Tín hiệu iPhone yếu
Tắt và khởi động lại iPhone

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Tất nhiên, hầu hết người dùng iPhone cũng thấy thông báo “Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ được cập nhật lên phiên bản mới nhất” xuất hiện trên màn hình. Đây là những cài đặt giúp thiết bị của bạn tối ưu hóa để kết nối tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng góp phần làm giảm tín hiệu iPhone yếu mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Để kiểm tra xem có cài đặt nhà mạng mới để iPhone của bạn có thể được cập nhật ngay lập tức hay không, hãy chọn mục Cài đặt > Chọn một phần Chung (Cài đặt chung)> Sau đó chọn Về. Tại đây, người dùng iOS sẽ được nhắc cài đặt nếu có bản cập nhật cho thiết bị.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đưa iPhone về trạng thái cài đặt ban đầu như lúc mới mua để có thể khắc phục tình trạng sóng yếu thì vẫn còn cách. Lưu ý bạn cần cân nhắc trước khi thiết lập lại vì quá trình này sẽ khiến một số dữ liệu quan trọng bị xóa hoàn toàn, chẳng hạn như: mật khẩu WiFi được lưu trên thiết bị, tất cả các kết nối VPN, hoặc thậm chí tất cả các cài đặt APN. Mọi thứ tôi đã liệt kê sẽ được thiết lập lại từ đầu.

Khi bạn chắc chắn muốn làm theo cách này, hãy chuyển đến Cài đặt > Chọn Chung > Nhấp vào Cài lại > Nhấn nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng Xác nhận Lựa chọn của bạn đã sẵn sàng. Sau đó iPhone sẽ khởi động lại.

Tín hiệu iPhone yếu
Đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Ngoài ra, tình trạng iPhone mất sóng cũng có thể xảy ra do nhà mạng chúng ta đang sử dụng có vấn đề về tín hiệu bắt sóng. Thông thường cáp quang vô tình bị hỏng hoặc tháp bị lỗi, v.v.

8. Cập nhật ứng dụng iOS lên phiên bản mới nhất.

IPhone nhận tín hiệu không tốt có thể do bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời mà không cập nhật lên phiên bản mới hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của máy trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là bản cập nhật iOS 15.1 chính thức mới nhất từ ​​Apple dành cho bạn:

Bước 1: Đến Cài đặt > Chọn một mục Cài đặt chung.

Tín hiệu iPhone yếu
Đi tới Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn vào Cập nhật phần mềm > Tiếp theo Chọn một phần Tải xuống và cài đặt Đã hoàn tất quá trình nâng cấp hệ điều hành mới.

Tín hiệu iPhone yếu
Cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone

9. Đặt lại toàn bộ iPhone từ khi xuất xưởng

Các vấn đề về iPhone, mất tín hiệu hoặc bắt sóng kém cũng có thể được khắc phục hoàn toàn bằng cách khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Đây là một mẹo hay khi thiết bị gặp sự cố bên trong mà người dùng không hề hay biết.

Tín hiệu iPhone yếu
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là quá trình iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và trở về cài đặt giống như khi bạn mua nó. Các bạn lưu ý đừng quên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện để không bị mất hoàn toàn nhé.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra uy tín.

Nếu lỗi tín hiệu iPhone mà bạn đang gặp phải vẫn không được khắc phục sau khi thử phương pháp mà mình nêu trên thì khả năng cao là thiết bị của bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng với các linh kiện bên trong.

Tín hiệu iPhone yếu
Hãy mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được giúp đỡ.

Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần khu vực bạn sinh sống để có thể kiểm tra kỹ lưỡng phần cứng cũng như khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất và đề phòng những biến chứng về sau. Di động Việt Nam Đây là nơi tôi chọn mặt gửi vàng, và đây là nơi đáng tin cậy của người dùng iPhone, cả phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hy vọng bài viết Top 8 Cách Sửa iPhone Yếu Đơn Giản Và Hiệu Quả Trên Đây cũng đã giúp mọi người có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà và có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại di động.

Đừng quên theo dõi các trang tin tức của Di Động Việt để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc tin nhắn buồn này của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud