TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone cực kỳ đơn giản | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi chúng ta vẫn có thể vô tình xóa nhầm những bức hình quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hay trải nghiệm của chúng ta trên thiết bị. Nhưng đừng lo, hãy cùng tìm hiểu ngay 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone dưới đây.

Hướng dẫn 7 cách tốt nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Nếu chúng ta lỡ tay xóa một bức ảnh quan trọng và lưu trên thiết bị mà chưa biết cách xóa thì hãy cùng theo dõi cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hiệu quả và đơn giản trong bài viết này nhé.

Xem Thêm  So sánh iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max: Chọn máy nào? | Dienmaygiadinh

1. Lấy ảnh trong phần “Đã xóa gần đây”

Apple rất biết chiều lòng người dùng khi mang đến những tính năng hoàn toàn hữu ích nên các iFans vẫn có cơ hội khôi phục lại những bức ảnh vô tình bị xóa. Ảnh bạn vừa xóa sẽ nằm trong thư mục đã xóa gần đây. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng này sau khi cập nhật hệ điều hành cho iPhone. IOS 8 Quay lại sau. Bản nâng cấp năm 2014 này xứng đáng là một trong những cải tiến ấn tượng nhất của Apple.

Đặc biệt, bất kỳ ảnh nào bạn vô tình xóa sẽ xuất hiện trong phần bị xóa gần đây nhất trong vòng 30 ngày sau khi xóa. Nếu sau khoảng thời gian đó mà bạn không khôi phục chúng, nó sẽ bị mất hoàn toàn trên điện thoại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Vì vậy cách đầu tiên và đơn giản nhất để lấy lại những bức ảnh vừa xóa là bạn vào phần ảnh vừa xóa để kiểm tra lại. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đi tới thư mục Đã xóa gần đây.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấp vào bức ảnh bị mất mà bạn muốn lấy lại. Sau đó nhấn nút Khôi phục (Giải cứu) nằm ở bên cạnh hộp vừa bật lên đã sẵn sàng.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone trong “Xóa gần đây”

Ghi chú: Nhớ nó bên trong 30 ngày. Sau khi bạn vô tình xóa những ảnh cần thiết mà không khôi phục chúng trong thư mục đã xóa gần đây, chúng sẽ thoát khỏi iPhone của bạn mãi mãi.

2. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Ngoài ra, một cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone khác cũng rất dễ để bạn thực hiện đó là Sao lưu bằng tài khoản iCloud. Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã từng bật iCloud. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng iCloud để lấy lại những hình ảnh vô tình bị xóa bằng cách làm như sau:

Bước 1: Khả năng tiếp cận Cài đặt Trên Màn hình chính> nhấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở trên cùng. Sau đó nhấn nút icloud.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa bằng iCloud

Bước 2: Sau khi truy cập thành công, bạn vuốt màn hình xuống và bấm vào mục đó. Sao lưu iCloud. Trong trường hợp trước đó bạn đã bật iCloud Backup thì bên dưới nút Sao lưu ngay bây giờ Hiển thị lần cuối cùng thiết bị được sao lưu.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Bước 3: Khi bạn đã chắc chắn rằng iPhone của mình đã sao lưu bản sao lưu, việc khôi phục hay không là tùy thuộc vào bạn. Nếu câu trả lời của chúng tôi là có, hãy truy cập Cài đặt (Cài đặt)> Chọn Cài đặt chung (Chung)> Nhấn nút Cài lại (Cài lại). Cuối cùng, chọn nút Xóa bỏ Trên điện thoại thông minh của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta có thể khôi phục ảnh từ bản sao lưu trước đó.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn trên iPhone

3. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, bạn cũng có thể sử dụng iTunes để đồng bộ dữ liệu thay vì sử dụng iCloud như trên. Vì vậy, bạn có thể khôi phục hoàn toàn ảnh đã xóa từ iTunes nếu làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cắm iPhone và PC của bạn để kết nối chúng với nhau. Sau đó, iTunes sẽ tự động khởi động. Tuy nhiên, nếu nó không tự động hiển thị trên màn hình, bạn có thể bật thủ công.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, iPhone của chúng ta sẽ xuất hiện phần menu nằm ở cạnh trái. Sau khi điện thoại thông minh của bạn đã hiển thị thành công ứng dụng này, hãy nhấp vào mục Tóm lược (Tóm tắt) trong phần Cài đặt (Cài đặt) của iTunes.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iTunes

Ngoài ra, một số tùy chọn khác sẽ xuất hiện trong giao diện chính của chương trình. Hãy xem và tập trung vào Sao lưu > Nhấp vào Tiếp theo Khôi phục lại bản sao lưu (Khôi phục sao lưu) Đã xong.

4. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder

Từ phiên bản macOS Catalina Và gần đây, Finder sẽ đóng vai trò sao lưu dữ liệu iPhone cũng như khôi phục chúng nếu bạn cần. Nếu không may, bạn là một nhân viên am hiểu công nghệ và đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Finder để truy xuất ảnh đã xóa, hãy nhớ quay tay. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy Finder trên MacBook của bạn> Kết nối iPhone với máy tính xách tay> Chọn tên iPhone của bạn hiển thị trên màn hình thiết bị> Nhấp vào nút Chọn Khôi phục iphone.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào “Khôi phục iPhone”

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấp vào nút Khôi phục Đã được hoàn thành.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Finder

5. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Disk Drill

Nếu các bước đơn giản trên vẫn không thể khôi phục thành công ảnh đã xóa trên iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wondershare’s Disk Drill để dễ dàng khắc phục tình trạng này. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Cơ chế hoạt động của Disk Drill là quét qua iPhone (hoặc thiết bị Android) để khôi phục các tập tin hoặc ảnh đã xóa. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tải xuống Disk Drill tại đây> Tải lên tệp .dmg. Sau đó kéo Disk Drill vào thư mục. Các ứng dụng.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính> Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên MacBook, đặc biệt là những ứng dụng được kết nối với iPhone, chẳng hạn như iPhoto hoặc iTunes.

Bước 3: Mở Disk Drill> Nhấp vào Bắt đầu Để khởi chạy ứng dụng.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Bắt đầu khoan đĩa

Bước 4: Nhấp vào nút Khôi phục bên cạnh tên iPhone mà bạn muốn khôi phục ảnh đã xóa> Nhập mật khẩu thiết bị nếu ứng dụng yêu cầu.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào nút Khôi phục bên cạnh iPhone mà bạn muốn khôi phục ảnh.

Bước 5: Duyệt qua các ứng dụng và tệp xuất hiện trên màn hình sau khi Disk Drill hoàn tất quá trình quét, chẳng hạn như: Ghi chú, iMessages hoặc bất kỳ thông tin nào khác mà bạn đã lưu trữ trên điện thoại của mình.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Kiểm tra chương trình hiển thị trên Disk Drill

Bước 6: Nhấp vào một mục tấm ảnh > Chọn ảnh bạn muốn lưu> Nhấp vào Chọn thư mục… Để chọn nơi bạn muốn lưu> Nhấp vào nút Bình phục Sẵn sàng.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng Disk Drill

6. Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone với dr.fone

Ngoài Disk Drill cho MacBook, người dùng chạy Windows PC hoặc máy tính xách tay có thể sử dụng dr.fone của Wondershare để khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Apple.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng dr.fone tại đây> Mở tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Bước 3: Mở dr.fone> Chờ một ứng dụng phát hiện iPhone của bạn và sau đó nhấp vào Bắt đầu quét.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào nút Bắt đầu quét

Bước 4: Bấm tiếp Thư viện ảnh > Nhấp vào hình ảnh bạn muốn quay lại> Chọn Khôi phục thiết bị.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone với ứng dụng dr.fone

7. Tải xuống ảnh miễn phí bằng EaseUS MobiSaver

Ngoài giải pháp cho sự cố lỡ tay xóa nhầm ảnh trên, mình cũng xin giới thiệu với các bạn một phương pháp khác, đó là sử dụng EaseUS MobiSaver. Ưu điểm của chương trình này là nó có thể được sử dụng với Windows PC và bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải EaseUS MobiSaver tại đây.

Bước 2: Kết nối iPhone với PC có dây> Khởi chạy ứng dụng> Nhấn nút Quét Cho phép ứng dụng quét bộ nhớ của điện thoại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Nhấp vào nút Quét

Bước 3: Bấm vào tấm ảnh Nằm ở bên trái> Chọn ảnh bạn muốn khôi phục trên iPhone của mình> Nhấp vào nút Bình phục Nằm ở phía bên phải của màn hình.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver

Bước 4: Chọn thư mục mà bạn muốn lưu hình ảnh trên máy tính của mình> nhấp vào Chọn thư mục Đã được hoàn thành.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Lưu ảnh đã xóa vào máy tính

8. Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về xóa ảnh trên iPhone

8.1. Có thể khôi phục ảnh bị xóa vĩnh viễn trên iPhone không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là Đúng. Đầu tiên, bạn có thể kiểm tra album đã xóa gần đây trong ảnh của iPhone. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể khôi phục ảnh bị mất bằng các plugin khác như Disk Drill để lấy những bức ảnh không còn nằm trong phần mới xóa. Chưa hết, bản sao lưu iCloud của chúng tôi cũng là một cách hữu hiệu để lưu lại những bức ảnh quan trọng này của bạn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Bạn hoàn toàn có thể khôi phục ảnh trên iPhone nếu lỡ xóa vĩnh viễn

8.2. Những bức ảnh bị xóa trên iPhone ở đâu?

Khi bạn vô tình xóa ảnh trên iPhone, những bức ảnh đó không bị mất hoàn toàn trên smartphone, chúng sẽ được chuyển sang phần album mới xóa sau một thời gian. 30 ngày..

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Ảnh đã xóa sẽ vẫn còn trong thư mục “Đã xóa gần đây” trong 30 ngày.

Thư mục đó nằm bên trong ứng dụng Ảnh trên iPhone và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó. Ở đây bạn có thể dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa hoàn toàn chỉ bằng cách làm theo một số bước nhanh chóng mà tôi đã gợi ý trong đầu bài viết này.

8.3. Làm gì để tránh xóa ảnh trên iPhone?

Đối với nhiều người, tranh ảnh là một vật kỷ niệm quan trọng. Vì vậy, nếu chúng ta lỡ tay xóa mất một bức ảnh giá trị mà không thể lấy lại được thì đó là một tổn thất không nhỏ. Để đảm bảo bạn không vô tình làm mất ảnh của mình, hãy làm theo các bước sau:

  • Sao lưu iPhone: Ngoài việc sử dụng iCloud, chúng ta cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ cho điện thoại bằng iTunes (dành cho macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (tương thích với macOS 10.15 trở lên).
  • Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Các dịch vụ đám mây phổ biến hiện nay như Google hay Mega sẽ cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ nhưng lại hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn lưu trữ những hình ảnh quan trọng của mình ở đó mà không phải lo lắng.
  • Bảo vệ iPhone của bạn: Bạn nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID trên điện thoại của mình để đảm bảo không ai có thể truy cập thiết bị của bạn nếu không có sự cho phép của bạn.
  • Không bẻ khóa iPhone của bạn: Các ứng dụng trên iPhone sau khi Jailbreak sẽ không tuân theo các quy tắc do Apple đặt ra. Vì vậy, họ có thể dễ dàng sửa đổi các tệp hệ thống hoặc các chương trình khác. Vì vậy, khi bạn làm điều này, bạn cũng phải đối mặt với việc mất hình ảnh lúc nào không hay.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone
Có nhiều cách để hạn chế tình trạng mất ảnh trên iPhone

9. Kết luận

Hi vọng TOP 7 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên iPhone Đơn Giản Trên Đây Giúp Bạn Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Một Cách Dễ Dàng. Mong bạn thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức của Di Động Việt để có thể cập nhật những công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud