Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử | Dienmaygiadinh

Laptop 0 lượt xem

Microsoft Word là trình xử lý văn bản phổ biến nhất trên máy tính xách tay mà khó có bộ xử lý văn bản nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, phí bản quyền rất đắt và không phải hệ thống nào cũng tương thích hoàn toàn với phần mềm này, đặc biệt là các máy tính chạy hệ điều hành Linux.

5 chương trình thay thế Microsoft Word trên máy tính xách tay

Đó là lý do tại sao có rất nhiều trình xử lý văn bản chuyên nghiệp đến từ các dự án mã nguồn mở hoặc miễn phí được thiết kế để thay thế Microsoft Word. Đặc điểm của các chương trình này là Tương thích với nhiều nền tảng., Dễ sử dụng Vì nó có giao diện gần giống với MS Word nổi tiếng. Hãy xem 5 trình xử lý văn bản hàng đầu cho Word dưới đây.

1. Apache OpenOffice

Apache OpenOffice được xây dựng dựa trên dự án nguồn mở phổ biến StarOffice trên các hệ thống Linux cũ hơn, tương thích với Microsoft Windows và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Linux, MacOS, Solaris, v.v.

Để tải Apache OpenOffice, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn openoffice.org và chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 7306 | Giá rẻ, trả góp 0% | Dienmaygiadinh
5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
OpenOffice hoàn toàn miễn phí trên máy tính xách tay và PC

Bộ Apache OpenOffice sẽ bao gồm Writer, một chương trình xử lý và biên tập tài liệu nâng cao thay thế Microsoft Word. Writer có giao diện tương tự như Microsoft Word, nhưng là phiên bản cũ hơn của MS Word trước đây và khác hoàn toàn với giao diện hiện tại của MS Office 2019 là Office365. Vì vậy, chương trình này sẽ rất quen thuộc với những “tín đồ công nghệ” cũ đã có kinh nghiệm sử dụng nhiều phiên bản MS Word trước đây.

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Tác giả có một giao diện cổ điển-cơ bản.

Đối với các bạn trẻ thì Apache OpenOffice sẽ hơi xa lạ, tuy nhiên thao tác trên phần mềm cũng rất dễ dàng với các menu trực quan được nhóm theo từng chức năng cụ thể nên giao diện rất dễ sử dụng. Không mất nhiều thời gian, quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí!

2. LibreOffice

Từ năm 2010, nhóm phát triển OpenOffice (nay là Apache OpenOffice) đã tách ra và phát triển một ứng dụng văn phòng riêng cho PC và laptop có tên là LibreOffice (bạn có thể tải phiên bản tương thích với hệ điều hành này tại libreoffice.org).

LibreOffice đã trở thành phần mềm văn phòng miễn phí thay thế cho Microsoft Office phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại, nó được cài đặt sẵn trên tất cả các phiên bản Linux distro phổ biến hiện nay như Ubuntu, Linux Mint, Fedora, PopOS, ដំណើរការ để chạy chuyên nghiệp, ổn định và hoàn toàn miễn phí!

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
LibreOffice có đầy đủ các chức năng như Microsoft Word.

Nhờ sự phát triển của OpenOffice và LibreOffice, định dạng OpenDocument (ODF) đã trở nên phổ biến như các định dạng .doc, .xls, .ppt (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint) của Microsoft. Giống như người tiền nhiệm OpenOffice, Libre Office cũng tích hợp Writer với chức năng xử lý văn bản nâng cao, hỗ trợ nhiều tiện ích miễn phí cho người dùng cá nhân.

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Writer có thể mở tất cả các định dạng Microsoft Word và người dùng có thể chỉnh sửa các tài liệu này hoàn toàn giống như MS Word. Chương trình cũng hỗ trợ các chức năng PDF nâng cao và các chức năng đặc biệt thường có trên các ứng dụng trả phí như trình kiểm tra ngữ pháp, sửa lỗi tự động, trình biên tập phương trình – biên tập toán học, đếm từ, số ký tự…

LibreOffice và Writer hiện đã được cập nhật lên phiên bản 7.2 và hoàn toàn tương thích với máy tính xách tay chạy Windows 10, Windows 11, MacOS, Linux, v.v.

3. Etherpad

Đơn giản, nhẹ và miễn phí là 3 từ đầu tiên khi nói đến phần mềm Etherpad hỗ trợ soạn thảo văn bản đơn giản với tính năng cộng tác trong thời gian thực (tương tự như cách thức hoạt động của Google Documents). Điểm đặc biệt của Etherpad là nó là một ứng dụng dự án mã nguồn mở trên Github nên người dùng phải thực hiện các bước phức tạp để có thể chạy được trình soạn thảo độc đáo này.

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Etherpad là một dự án mã nguồn mở được Google mua lại

Tin thú vị là Google đã nhận được mã nguồn Etherpad, bạn có thể nhận thấy sự giống nhau về giao diện giữa Etherpad và Google Docs ngay khi mở ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra kỹ năng lập trình của mình và chỉnh sửa các bài viết của riêng bạn tại etherpad.org

4. Văn phòng WPS

Phổ biến cho thanh thiếu niên gần đây để thay thế MS Word, WPS Office không phải là một chương trình hoàn toàn miễn phí, người dùng vẫn phải trả phí để có các chức năng nâng cao của dữ liệu đám mây, làm việc nhóm và PDF, nhưng nếu bạn cần sử dụng Word cơ bản mà thôi. Excel, Powerpoint Chương trình này hoàn toàn miễn phí. Người dùng quan tâm có thể tham khảo và tải phần mềm tại www.wps.com

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
WPS Office có giao diện gần gũi và hiện đại

WPS Office tích hợp 3 chương trình Writer, Presentation và Spreadsheet thay thế cho Microsoft Word, Powerpoint và Excel.Khi trẻ. Chọn phần mềm này để thay thế bộ MS Office đắt tiền trên máy tính xách tay của họ.

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Phần mềm Writer đi kèm với bộ WPS Office hoàn toàn có khả năng quản lý tài liệu, chia văn bản, chia trang và căn lề một cách chuyên nghiệp. Nhược điểm duy nhất của WPS Writer là đôi khi phần mềm tỏ ra không mượt mà lắm khi người dùng soạn thảo, dù chương trình chạy nhẹ cũng không tiêu tốn nhiều tài nguyên của laptop.

Google Tài liệu

Đây là chương trình thay thế hoàn hảo cho Microsoft Word và là chương trình phổ biến nhất dành cho dân văn phòng tại Việt Nam sử dụng để soạn thảo văn bản miễn phí. Google Docs không chỉ tuyệt vời với khả năng web nhanh mà giờ đây nó còn khả dụng ngoại tuyến khi không có internet như một trình cài đặt thông thường (miễn là bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome).

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử
Google Docs là ứng dụng chạy trên nền web tốt nhất dành cho nhân viên văn phòng.

Ngoài các chức năng soạn thảo văn bản cần thiết, Google Docs hỗ trợ người Việt rất tốt, chương trình có giao diện được Việt hóa hoàn toàn 100%, ngôn ngữ tiếng Việt, dễ hiểu, dễ sử dụng, đặc biệt chức năng kiểm tra lỗi chính tả hoạt động rất tốt giúp các bạn kiểm tra. Lỗi nhanh chóng.

5 ứng dụng thay thế Microsoft Word hàng đầu trên máy tính xách tay bạn nên thử

Với 15GB dung lượng miễn phí được tích hợp với Google Drive, Google Docs cho phép bạn lưu các tập tin văn bản một cách dễ dàng, nhưng khi đã quen với dung lượng miễn phí đó, giờ đây bạn phải “chi nhiều tiền” hơn cho Google. Mở rộng bộ nhớ Drive (từ 45 nghìn đồng mỗi tháng cho 100GB dung lượng). Bạn có thể nhanh chóng truy cập và tạo tệp Google Tài liệu trong Google Drive trên máy tính xách tay và điện thoại của mình.

6. Chấm dứt

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm miễn phí phù hợp để hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản của mình, mỗi chương trình sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Cùng chơi thử chương trình trên và để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud