06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game | Dienmaygiadinh

Smartphone Android hiện nay là công cụ học tập và giải trí khá phổ biến nhưng về lâu dài luôn xảy ra hiện tượng chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ đến bạn 5 thủ thuật sau đây giúp bạn tăng tốc điện thoại chơi game mượt mà hơn.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Khi chơi trò chơiĐừng làm nóng thiết bị Android của bạn

Chắc hẳn bạn cũng biết khi chúng ta sử dụng một thiết bị quá nặng hoặc chơi game với card đồ họa, CPU sẽ dễ khiến máy bị quá nhiệt và các thiết bị trong điện thoại sẽ ngừng hoạt động. Hiện tượng chậm sẽ xuất hiện.

Vì vậy, bạn cần khắc phục thiết bị của mình quá nóng bằng cách làm như sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ 2GB RAM trở xuống) không nên chạy cùng lúc các game nặng, ứng dụng nặng. Nên tháo vỏ trong quá trình chơi game để thiết bị của bạn tản nhiệt tốt hơn, ngồi cạnh máy lạnh hoặc quạt để máy không bị quá nóng.

Khởi chạy 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là tính năng sử dụng thuật toán để nhổ răng. cưa trong trò chơi một cách tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này bị ẩn đi vì nó khiến pin trên máy nhanh chai hơn bình thường.

Để bật chức năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt Trong số điện thoại của bạn và chọn Thông tin điện thoại hoặc về điện thoại.

Bước 2: Tiếp theo trong Về điện thoại Bộ chọn phần Thông tin ứng dụng.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ tìm thấy Số xây dựng Hoặc Số công trình. Nhấn liên tục mục này cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, thông báo rằng chế độ nhà phát triển được bật sẽ xuất hiện.

Bước 4: Sau đó, bạn quay trở lại Cài đặt Của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục kéo xuống để tìm các mục Yêu cầu 4x MSAAKéo và chọn để bật chức năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi bật tính năng này.

Xóa các tập tin rác

Các tập tin rác không cần thiết trên điện thoại khiến điện thoại chạy chậm, ảnh hưởng đến tốc độ chơi game và Cách sử dụng. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa các tập tin rác.

Đây là cách chơi game trên Android bằng cách xóa các tập tin rác

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt Trên điện thoại và chọn phần Ký ức.

Bước 2: Trong bộ nhớ> Chạm để tăng bộ nhớ Và đợi chức năng quét tự động.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy chi tiết của các tệp không cần thiết. Bạn chọn tệp muốn xóa> Nhấp vào Phát hành Để cải thiện trí nhớ.

Đóng các ứng dụng chạy nền trên điện thoại Android

Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn ngày càng chậm hơn. Bởi vì nó yêu cầu không gian lưu trữ và tài nguyên trên thiết bị của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó vẫn có thể chạy ở chế độ nền trên thiết bị của bạn. Để đóng một ứng dụng đang chạy ẩn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của màn hình điện thoại, chọn Ba biểu tượng Hoặc Vuông Ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn, bạn sẽ có ứng dụng chạy trên thiết bị. Tại thời điểm này bạn. Chọn Đóng tất cả. Hoặc chọn đóng ứng dụng bạn muốn.

Một cách khác giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà hơn đó là đóng ứng dụng hoàn toàn để tránh tình trạng chạy ngầm trên thiết bị. Đây Cách tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: Vào trong Cài đặt Trên các thiết bị và Chọn một ứng dụng.

Bước 2: Trong phần Ứng dụng> Chọn thông tin chương trình Tìm ứng dụng bạn thường sử dụng và muốn tắt sử dụng dữ liệu nền>Lựa chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Sau đó, bạn bỏ chọn mục. Quyền sử dụng dữ liệu Nền hoặc Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để tối ưu hóa hiệu suất giúp máy tính chạy mượt mà hơn thì việc cập nhật phần mềm là vô cùng cần thiết. Cập nhật phần mềm không chỉ là cập nhật phần mềm, game,… mà còn là cập nhật các chức năng của hệ thống giúp thiết bị chạy mượt mà và trơn tru hơn.

Cập nhật hệ thống phần mềm bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập chợ ứng dụng Google Play Trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail Ở góc trên bên phải của màn hình Gần thanh tìm kiếm> Chọn một mục Quản lý các ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ mới với phần mềm cần được cập nhật. Bấm để chọn Cập nhật tất cảHoặc nhấp vào Chọn Cập nhật Đối với ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Hoàn thành cách làm cho điện thoại của bạn mượt mà hơn

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Điện Thoại Xiaomi Redmi Note 9s 4GB/64GB Trắng Giá Tốt | Dienmaygiadinh