TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

Bạn lỡ tay xóa hết những dữ liệu quan trọng nhưng chưa biết cách khôi phục lại những dữ liệu đã mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 chương trình khôi phục và phục hồi dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất hiện nay.

Ngày thứ nhấtLợi ích của việc khôi phục dữ liệu thích hợp

Hiện tại, hầu hết việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn đều phụ thuộc vào ổ cứng USB hoặc thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn vô tình xóa một số dữ liệu cần thiết. Sau đó, bạn phải làm lại dữ liệu hoặc tìm lại chúng, nhưng quá trình này mất quá nhiều thời gian và thiết lập.

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu thích hợp

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh mất nhiều thông tin nhất có thể, đặc biệt tiết kiệm thời gian và công sức.

2Lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu

Miễn là bạn xóa dữ liệu không chính xác hoặc định dạng không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu cùng nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): Tắt máy ngay lập tức và tháo hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng chương trình để khôi phục.
  • Trong trường hợp dữ liệu nằm trên phân vùng khác với hệ điều hành, vui lòng không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Tuy nhiên, để cứu được nhiều dữ liệu nhất có thể, bạn nên ngắt kết nối hoàn toàn ổ cứng bị mất và kết nối với máy tính khác để tiếp tục khôi phục.
  • Không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào, vì chúng có thể ghi dữ liệu trên phân vùng với dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng tôi không biết.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thì nên sử dụng chế độ quét sâu, nếu có nhiều dữ liệu quan trọng ở chế độ quét sâu dù mất nhiều thời gian vẫn có thể khôi phục được nhiều dữ liệu hơn.
  • Khi khôi phục dữ liệu, bạn nên chọn vị trí cho tệp đã tải xuống khác với vị trí của tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa đầu tiên nằm trên ổ D, thì vị trí của tệp bị xóa gốc nằm trong ổ D ).) Dữ liệu được khôi phục sẽ nằm trên ổ C hoặc E).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thiết bị lưu trữ để phục hồi thêm như USB, ổ cứng di động, .. vừa đảm bảo tính bảo mật cũng như khôi phục nhanh hơn vì quá trình đọc ghi diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Dienmaygiadinh

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa bằng MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng khôi phục dữ liệu từ ổ cứng CD / DVD, thẻ nhớ, ổ USB trong nhiều trường hợp như: Xóa (vô tình xóa) phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi đĩa cứng, lỗi hệ điều hành. Lỗi phân vùng Bị ngắt kết nối ngay lập tức khỏi ổ CD / DVD …

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu trên ổ C thì bạn phải cài đặt phần mềm trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Tại giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, Chọn địa điểm Nơi dữ liệu bị xóa Cần khôi phục (Đĩa, Thư mục, Thùng rác, …)> Nhấp vào Quét Để bắt đầu.

Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<p dir=Bước 3: Quá trình quét tập tin diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng tập tin và ổ đĩa cần khôi phục.

Xem Thêm  Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Dienmaygiadinh

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn tệp để khôi phục> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery cho phép tải dữ liệu lên đến 1 GB, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, chi tiết xem tại đây!

Phát nơi lưu tệp dữ liệu

Bước 5: Chọn một vị trí để lưu tệp đã khôi phục> OK.

Ghi chú: Bạn phải lưu tệp đã khôi phục trong một ổ đĩa hoặc phân vùng khác với nơi chứa tệp trước đó. Nó làm tăng tỷ lệ khôi phục cho tệp đó.

Chọn một vị trí để khôi phục

3Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu Từ Thẻ Nhớ Đĩa Cứng USB Bằng Phần Mềm Khoan Đĩa

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu từ video nhạc, podcast, ảnh, tệp, v.v. Thiết bị này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và ổ phụ, thậm chí cả các thiết bị ngoại vi như USB gắn ngoài. Ổ cứng, thẻ nhớ … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive, EXT2 / 3/4.

Sức mạnh của Disk Drill có lẽ là một trong những chương trình trực quan và trực quan nhất trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ, mặc dù đây là phiên bản miễn phí.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn theo các cách sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, hãy chọn vị trí các tập tin sẽ được khôi phục> Tìm dữ liệu bị mất

Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), một ổ khác là ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ chương trình quét các tệp đã xóa trong USB

Xem Thêm  Top 10 Tai Nghe Có Mic Cổng USB tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] | Dienmaygiadinh

Chương trình đang quét các tệp đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem các loại tệp riêng lẻ để có các tùy chọn khôi phục dễ dàng hơn trong danh sách ở bên trái> Chọn dữ liệu bạn muốn Muốn lưu> Bình phục

Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp để khôi phục> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục, trước tiên hãy chọn biểu tượng Tập tin > Chọn nơi lưu> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí lưu khác với vị trí ban đầu nơi dữ liệu đã xóa được lưu.

Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng USB, thẻ nhớ bằng Recuva

Recuva là một công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả với giao diện đơn giản. Phần mềm này cho phép bạn quét và khôi phục các tệp, thư mục, tệp hoặc các thông tin khác như email, tệp, ảnh hoặc phim.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ, USB, … một cách dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp các phương pháp xóa an toàn giúp bạn xóa các thông tin nhạy cảm và nhạy cảm.

Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu bạn không rành tiếng Anh trong quá trình cài đặt thì có thể chọn tiếng Việt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên máy tính của bạn theo các cách sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu bạn muốn khôi phục nhiều kiểu dữ liệu cùng một lúc, bạn nên chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí nơi dữ liệu đã xóa bạn muốn khôi phục (tôi chọn USB)> Kế tiếp

Một số vị trí khôi phục mặc định có thể hữu ích cho bạn là: Trong Thùng rác, trong Tài liệu của tôi (trong thư mục Tài liệu).

Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu

Bước 3: Nhấp chuột Bắt đầu Cho phép ứng dụng bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các tệp đã xóa về lâu dài thì hãy chọn Bật tính năng quét sâuTuy nhiên, thời gian quét sẽ lâu hơn mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu.

Bước 4: Chờ quá trình quét diễn ra

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn tệp bạn muốn lưu> Bình phục > Chọn vị trí nơi dữ liệu khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> Nhấp vào ĐƯỢC RỒI Kêt thuc.

Chọn nơi lưu dữ liệu cần khôi phục

Chính vì vậy, Điện Máy Xanh đã gửi đến bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công trong việc thao tác và khôi phục dữ liệu bị mất do lỡ tay xóa nhầm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud