Tổng hợp cách làm các loại thạch trà sữa | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Làm Trà sữa thạch Rất đơn giản, hấp dẫn tại nhà. Mời các bạn cùng xem qua bài viết tiếp theo của chúng tôi ngay sau khi các chuyên gia tại Điện máy HC vào bếp và chia sẻ công thức làm thạch trong trà sữa nhé.

1. Cách làm thạch

Thành phần cho thạch Jelly:

– 100 g đường cát trắng.

– 10 gam bột thạch.

600 ml nước đun sôi.

– Bếp, Bếp từMuôi, khay làm thạch, có thể dùng khay, tô, bát, đũa, dao … hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Các loại trà sữa thạch để làm thạch

Cách làm thạch với các loại thạch ngon:

Câu 1: Các loại trà sữa thạch Làm từ thạch: Cho vào bát và dùng đũa trộn đều 100 gam đường với 10 gam bột thạch.

Câu 2: Đổ 600ml nước cất vào nồi rồi dùng thìa cho hỗn hợp vào bát trộn đều đến khi bột thạch tan hết trong nước. Sau đó ngâm từ 30 đến 60 phút cho thạch nở ra.

Sau đó bạn bắc một nồi thạch lên trên và vặn nhỏ lửa để đun khi thạch sôi bạn cần dùng thìa khuấy đều tay để bột thạch không bị dính đáy. Bếp để chống cháy.

Khi nồi thạch chín, lấy bọt trắng nổi lên trên mặt nồi thạch (nếu có) để ngăn cản Bạn cho thạch vào khuôn, khi chuyển động sẽ không bị nứt mà trong và mịn hơn. . Đun sôi thạch trong khoảng 3-5 phút, chỉnh ở lửa vừa để thạch đặc lại một chút rồi tắt bếp.

Câu 3Đổ hỗn hợp thạch ra khay hình chữ nhật đợi thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thạch đông cứng lại. Sau 1-2 tiếng bạn lấy thạch ra và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức 1 ly trà sữa.

Chú ý: Bạn có thể tô màu thạch theo màu mà bạn muốn tạo ra rất khác nhau như: Màu đỏ – Sử dụng: đỏ, lựu, dưa hấu, đỏ, hạt dẻ, dâu tây…. Màu xanh lá cây – Sử dụng: lá nâu, bơ, bắp cải…. Màu vàng – Dùng: xoài chín, dứa, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, chuối, ngô ngọt….

Xem Thêm  Tổng hợp 40 cách làm thịt lợn xào đơn giản thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê | Dienmaygiadinh

2. Thạch phô mai – Thạch trà sữa

Thành phần thạch trà, sữa, thạch, phô mai:

– 30 gam bột thạch.

3 miếng phô mai con bò cười.

– 50 g đường cát.

– Làm thạch rau câu màu (nếu có).

1 lít nước cất.

Có thể làm nồi nấu, bếp ga, thang, khay thạch bằng khay, bát, đũa, dao… hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Cách làm thạch rau câu phô mai

Cách pha trà sữa, thạch, phô mai:

Câu 1Trộn 30 gam bột thạch với 50 gam đường cát trong một chiếc bát.

Câu 2: Đổ 1 lít nước cất vào nồi nấu, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi bột thạch tan hết trong nước. Sau đó ngâm từ 30 đến 60 phút cho thạch nở ra.

Tiếp theo, bắc nồi thạch lên bếp ga, mở nút to nhất để đun sôi, khi đun bạn khuấy đều cho bột thạch dính vào bán kính Đậy lại để bột thạch không bị dính vào đáy nồi. Khi sôi các bạn nổi bọt trắng trên bề mặt thạch để khi cho thạch vào khuôn sẽ trong và không bị rỗng. Tiếp tục đun sôi thạch trong 5 phút trên lửa vừa. Sau đó tắt bếp ga.

Câu 3: 3 miếng phô mai Bạn bỏ vỏ rồi dùng dao cắt thành từng miếng có kích thước bằng hạt hoa cúc.

Câu 4Chia khay thạch thành từng ô vuông và cho từng viên phô mai vào từng ô vuông vào khay thạch. Sau đó dùng thang đổ từng viên thạch đã đun sôi vào khay thạch. Bạn làm như vậy cho đến khi hết phô mai và thạch trong nồi.

Bạn đợi thạch nguội cho vào khay. Sau đó, bạn cho khay thạch phô mai vào tủ lạnh thôi. Tủ lạnh Khoảng 1-2 tiếng cho thạch đông cứng lại. Sau 1-2 tiếng, bạn lấy khay thạch phô mai ra và thưởng thức ly trà sữa khác.

Chú ý: Tùy theo sở thích, bạn có thể tạo màu cho thạch phô mai nếu muốn uống với trà sữa như xanh, đỏ, màu Xoài, vàng, nâu có trong trái cây, rau câu, siro….

Xem Thêm  Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp 12 món ngon từ cá tầm dễ làm tại nhà | Dienmaygiadinh

3. Các loại Trà Sữa Thạch – Thạch sương mù

Vật chất:

– 25 gam bột mì.

– 90 g đường cát.

200 ml nước cất.

Bếp từ, bếp hồng ngoại Lào lùn, khay thạch có thể làm khay, bát, đũa, đũa, dao… hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Cách làm thạch Bạn nên biết cách làm thạch

Làm:

Câu 1Cho 25gr bột năng, 90gr đường vào âu, dùng đũa trộn đều.

Câu 2: Đổ 200ml nước cất vào nồi nấu, thêm nước sương sáo vào khuấy kỹ. Sau đó đặt nồi Bếp hồng ngoại Khi nước sôi, bạn dùng thìa khuấy đều tay để bột không bị dính đáy nồi dẫn đến mùi hôi. Và khi nước sôi, bạn dùng dao hớt bỏ phần bọt trắng trong nồi để có tác dụng làm nước dùng trong hơn và khi đun không bị đông, khi đun bạn dùng dao cạo sạch lớp bọt trắng trên mặt.

Khi nước sôi, bạn tiếp tục đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Câu 3Lấy khay thạch hình chữ nhật, cho nước vào đợi nguội. Sau khi nước nguội cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thạch đông cứng lại. Sau 1-2 tiếng, bạn lấy bát thạch trà sữa chua ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, ăn kèm với 1 cốc trà sữa.

4. Khúc bạch thạch

Nguyên liệu làm thạch sữa các loại:

200 ml sữa tươi.

– 200 mi li lít kem.

– 20 gam đường.

– 10 gam bột gelatin.

– 20 ml nước cất.

Nồi, niêu, bát, chảo, khay thạch có thể được làm bằng khay, bát, đũa, đũa, dao … hình vuông hoặc hình chữ nhật.

>> Xem thêm:

Chia sẻ mẹo Cách làm sữa tươi trân châu đường đen Thơm ngon và mềm như ngoài hàng.

Tổng hợp các loại trà để pha trà sữa ngon nhất hiện nay.

Thạch hỗn hợp trong trà sữa, chẳng hạn như thạch bánh quy

Làm:

Câu 1Ngâm 20 gam bột gelatin với 20 ml nước cất trong bát, dùng đĩa khuấy kỹ rồi để khoảng 30 phút.

Xem Thêm  Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản | Dienmaygiadinh

Câu 2Cho 200 ml sữa tươi, 200 ml kem chua, 20 g đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi hỗn hợp nóng.

Câu 3: Khi hỗn hợp sữa ở bước 2 đã nóng, bạn đổ hỗn hợp bột gelatin đã ngâm nước ở bước 1 vào, khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp.

Câu 4Đổ hỗn hợp thạch đã nấu ra khay vuông, để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó dùng dao lấy thạch ra, cắt thành từng miếng nhỏ, chỉ thêm sữa tùy thích.

Chăm chỉ làm trà sữa thạch: Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm các loại thạch có màu sắc khác nhau.

5. Pudding thạch

Nguyên liệu để chuẩn bị Pudding Jelly:

– 1 quả trứng.

– 1 quả trứng.

– 30 gam đường.

200 ml sữa tươi.

– Kem đặc 50 ml.

– 10 gam bột gelatin.

– 20 ml nước cất.

– Bếp, Lò gaMuôi, khay làm thạch, có thể tạo ra các hình dạng khác nhau sử dụng khay, đĩa, nồi, đũa, dao … hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Thạch ngon bao gồm bánh pudding thạch

Làm:

Câu 1Đập 1 quả trứng gà vào âu, thêm 1 quả trứng gà, 30gr đường rồi đánh bông khoảng 3-5 phút.

Câu 2Cho bột gelatin với 20ml nước vào một âu khác, cho muối vào khuấy đều rồi để 30 phút cho bột tan và nở đều.

Sau đó cho 200 ml sữa tươi, 50 ml kem béo vào chảo, bật bếp gas đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho trứng đã làm sẵn ở bước đầu vào, để lửa nhỏ. . Và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp ga.

Câu 3Đổ hỗn hợp Pudding Jelly vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó bỏ Pudding Jelly ra để thưởng thức trà sữa.

Chú ý: Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm các loại thạch Pudding khác nhau.

Đây là hướng dẫn về cách làm điều đó Trà sữa thạch Rất dễ dàng tại nhà. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn cách làm trà sữa thạch rau câu thơm ngon.

Mua sắm điện tử HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud