Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất | Dienmaygiadinh

Âm Thanh 0 lượt xem


Sửa bởi Anh Nguyễn Loan Minh Trang
Cập nhật 11 tháng trước.
83,675

Đôi khi loa máy tính bị khóa, điều này ảnh hưởng đến việc thưởng thức những bản nhạc hoặc bộ phim yêu thích khi sử dụng máy tính của bạn. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp ngắn gọn cho bạn cách bật loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất nhé!

Ngày thứ nhất Tắt và khởi động lại máy tính

Trong trường hợp Windows bị lỗi, các chương trình cài đặt trên máy tính có thể bị va chạm khiến thiết bị hoạt động không ổn định. Do đó, bạn hãy tắt và khởi động lại máy để khắc phục lỗi loa máy tính.

Khi đó bạn nên kiểm tra lại các nút âm lượng trên loa, có thể ai đó đã chỉnh ở mức nhỏ nhất mà bạn không hề hay biết, nhất là khi nhà bạn có con nhỏ.

Xem Thêm  Loa Bluetooth UE BOOM 3 Chính hãng, bảo hành 24 tháng | Dienmaygiadinh

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra âm lượng Windows

Sau khi tắt máy và khởi động lại máy trong trường hợp loa vẫn không nói thì bạn tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy bằng cách bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình máy tính (trên Thanh công cụ). Bạn sẽ gặp những trường hợp sau:

cảnh 1Nếu bạn thấy nút âm lượng ở dưới cùng, hãy bật nút này để nghe và thử phát một tệp nhạc để xem loa máy tính của bạn có thể phát ra âm thanh hay không.

Các nút âm lượng ở mức thấp nhất.

Tình huống 2Nếu loa máy tính vẫn không phát ra âm thanh, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa tương tự để chọn Bật bộ trộn âm lượng (bật bộ trộn âm lượng). Lúc này bạn điều chỉnh dải âm lượng và phát một bài hát thử để kiểm tra.

Điều chỉnh phạm vi âm lượng

Tình huống 3Sau khi thực hiện hai bước trên mà bạn vẫn không nghe thấy âm thanh nào từ loa máy tính, hãy bật chức năng Khôi phục thiết bị này bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Người chơi..
  • Bước 2Chọn hộp màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng loa. Nếu không, hãy nhấp vào Chọn.
  • Bước 3: Anh đi Bất động sản Sau đó chọn chế độ Sử dụng công cụ này (bật) Trong phần Sử dụng thiết bị. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI Sẵn sàng.

Ghi chúHướng dẫn trên chỉ áp dụng cho loa ngoài không nghe được máy tính, không áp dụng cho tai nghe.

Xem Thêm  Hàn Co2 có độc hại không? Hướng dẫn cách hàn CO2 an toàn | Dienmaygiadinh

Khởi động lại bằng chức năng công cụ này.

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh cho PC

Nếu bạn đã thực hiện cả hai cách trên mà không giải quyết được sự cố loa, hãy tiếp tục với hướng dẫn cài đặt Audio Drive bên dưới:

Bước 1: Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh đã cài đặt trên máy tính của mình bằng cách truy cập Quản lý thiết bị (Nhập nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> Mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi -> Mặt hàng Kiểm soát âm lượng -> Nhấn nút Xóa bỏ Hoặc Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài đặt các trình điều khiển mới.

Sau khi gỡ cài đặt driver cũ, bạn cần khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh mới từ nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ nhận ra rằng hệ thống máy tính đang thiếu trình điều khiển âm thanh, lúc này nó sẽ thông báo cho bạn và cài đặt tự động.

Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới.

4 Tháo giắc cắm âm thanh và kết nối lại.

Việc truyền tín hiệu từ máy tính đến loa ngoài có thể bị chậm, đó là lý do tại sao loa không phát ra âm thanh. Lúc này, hãy rút giắc loa ra khỏi giắc âm thanh trên máy tính. Sau đó bạn cắm Jack vào và kiểm tra lại bài hát xem loa có phát ra âm thanh hay không.

Xem Thêm  Loa Bose Soundlink Revolve màu xám giá hấp dẫn tại Nguyễn Kim | Dienmaygiadinh

Nếu bạn vẫn không nghe thấy, có thể có lỗi trong Trình quản lý tải xuống Internet – IDM mà bạn đã cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần mở IDM để truy cập “Phần tải xuống -> Tùy chọn -> Loại tệp.”

Sau đó bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 trong phần “Tự động bắt đầu tải các danh mục sau” hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể xóa tất cả và nhấn vào nút “OK”. Cuối cùng bạn khởi động lại máy để kiểm tra phản hồi âm thanh của loa.

Tháo giắc cắm âm thanh và kết nối lại.

Chính vì vậy, Điện máy XANH đã tổng hợp cách bật loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Điện máy gia đình

Điện máy gia đình - Siêu thị mua sắm điện máy, đồ gia dụng trực tuyến tiện lợi nhất Điện máy gia đinh nơi khởi nguồn cuộc sống. Điện máy gia đình chuyên cung cấp đồ gia dụng, điện máy gia đình giá cạnh tranh nhất. Tự hào là trung tâm mua sắm trực tuyến tốt nhất

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI