Tổng hợp 24 cách làm gà kho đậm đà đơn giản cho bữa cơm gia đình | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Gà rán gừng

Thịt gà từ lâu đã trở thành nguồn thực phẩm quen thuộc của mọi nhà do cách chế biến đơn giản và sản phẩm có mùi vị thơm ngon.

Bạn có thể thử làm món gà xào gừng với hương vị đậm đà, thịt mềm mềm thấm đều gia vị. Những viên thịt có chút gừng quyện với vị cay nhẹ khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Gà kho gừng

2. Gà xào sả ớt

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm như đùi gà, tỏi, ớt và một ít sả. Hương vị thơm ngon từ gà nướng ngay, thịt mềm, không bị khô.

Tỏi, ớt và sả trộn đều với thịt gà giúp khử mùi hôi trên thịt, tạo độ thơm ngon. Dùng với cơm nóng rất ngon

Gà nướng lá chanh ớt

3. Gà rán nghệ

Màu sắc bắt mắt từ bột nghệ có thể tạo nên màu vàng bắt mắt cho món gà rán của bạn càng thêm ngon. Gà được nhúng các loại gia vị mặn ngọt để dậy mùi thơm.

Gà xào nghệ cũng có thể kết hợp với nấm, cà rốt và các loại rau củ khác để tạo nên hương vị độc đáo mà chắc chắn bạn sẽ thích.

Gà nướng nghệ

4. Gà nướng tiêu

Gà rán với cách chế biến đơn giản nhất giúp món gà rán vẫn giữ được vị nguyên bản của thịt tươi, thịt mềm ngon mà không bị đánh hay bị khô, miếng thịt có vẻ ngấm gia vị thơm ngon một thời gian.

Bên ngoài, lớp sốt thịt viên màu nâu caramel thơm phức, hấp dẫn ngay từ lần đầu nhìn thấy. Vị cay của tiêu xay giúp làm dậy mùi món ăn và kích thích vị giác.

Ăn rau sống, dưa chuột và cà chua có thể giúp cân bằng hương vị đậm đà của thịt, giúp món ăn ngon miệng hơn.

Gà nướng tiêu

5. Gà xào măng

Thịt gà và măng tươi tưởng chừng như là hai nguyên liệu riêng biệt nhưng khi kết hợp lại có thể tạo thành một món canh có vị ngon khó cưỡng.

Ướp gà với măng tươi trên lửa nhỏ cho đến khi thịt và măng chín mềm, lúc này thịt gà mềm và thơm ngon với nhiều loại gia vị.

Vị mặn ngọt dường như hòa quyện trong từng thớ thịt, măng tươi khi ăn vẫn giữ được độ bùi và bùi. Thêm vài lát tiêu tạo vị cay nhẹ cùng với hành lá giúp tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách làm gỏi đu đủ đơn giản, ngon giòn, ăn cực mê | Dienmaygiadinh

Gà nướng măng

6. Gà rán lá chanh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết gà đồng có vị ngon như thế nào thì hãy thử ngay món gà rán sả ớt chính gốc nhưng hương vị thì thật tuyệt.

Lá chanh dường như là nguyên liệu hoàn hảo giúp kích thích vị ngon của thịt gà đồng thời giúp khử hết mùi hôi từ thịt. Món ăn này là sự kết hợp của hương vị đậm đà, mặn, ngọt xen lẫn mùi thơm của lá chanh và gừng.

Món ăn này nên dùng với cơm nóng để có thể cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Gà nướng lá chanh

7. Gà xào nấm

Cách nấu gà nấu nấm đơn giản tiếp theo mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là công thức nấu món gà nấu nấm thơm ngon nhất.

Tùy theo sở thích, bạn có thể kết hợp với các loại nấm khác nhau như nấm mèo, nấm sâu, nấm đùi gà, nấm rơm… Gà được kho nấm tạo nên hương vị riêng, thịt gà mềm ăn kèm với các loại rau tươi, dai dai. nấm, thanh ngọt. Tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời cho món nấm xào.

Gà nướng nấm

8. Gà rán thơm

Gà rán có vị ngọt, mặn và chua nhẹ từ thơm giúp món ăn tạo nên vị ngon độc đáo ăn hoài không thấy chán.

Chỉ với những bước đơn giản nhất, bạn đã có thể làm một đĩa gà rán mềm, săn chắc và thấm đều nước sốt thịt nướng đậm đà.

Gắp miếng gà nóng hổi dậy mùi chua chua cay cay ăn cùng cơm gia đình thì còn gì tuyệt hơn khi thử ngay Món này!

Gà rán thơm

9. Gà xào rau răm

Món ăn này sử dụng nguyên liệu đơn giản, không sợ bị khô, được làm từ đùi gà có nhiều thịt mềm ngon mà không sợ bị khô. Thêm lá sơn tra tươi xanh là có thể tạo ra món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Thịt gà chín đều màu thấm gia vị đậm đà từ nước sốt mặn ngọt kết hợp với vị ngọt tự nhiên trong thịt, mùi thơm nhẹ từ rau răm càng kích thích vị giác ngon miệng.

Gà nướng lá lốt

10. Gà nướng lá quế

Húng quế có mùi thơm dễ chịu, dễ tạo mùi thơm cho món gỏi tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn. Các loại lá tươi này cũng có thể kết hợp với thịt gà để tạo nên hương vị thơm ngon!

Gà vàng ruộm chuyển sang màu caramel nhẹ hút mắt, nho đậm đà với vị mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Xúc xích nóng hổi với mùi thơm của lá sen tươi, nước mắm, hành tím, ớt, một set rất ngon.

Gà nướng lá quế

11. Gà rán xì dầu

Gà xào xì dầu là món ăn có cách làm đơn giản và dễ làm, chỉ với một bước thực hiện nhanh chóng là bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình một bữa ăn ngon rồi.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng đơn giản tại nhà | Dienmaygiadinh

Hương vị đặc trưng của món khoai tây chiên thập cẩm là sự kết hợp của hương vị mặn ngọt hòa quyện cùng chút gia vị của ớt ngấm vào từng miếng gà chín mềm. Nước tương còn giúp tạo ra những lớp màu tuyệt vời giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gà nướng xì dầu

12. Gà rán

Kho thường là một cách để nấu thịt lợn, nhưng nếu cách này được áp dụng cho thịt gà thì sao? Cơm gà chiên nước dừa tự nhiên, thịt vàng, thơm ngon. Món cơm nóng hổi thật tuyệt vời.

Gà nướng

13. Gà nướng Coca-Cola

Các thành phần và hương vị có trong lon Coca-Cola giúp thịt gà mềm, thơm ngon và tạo nên hương vị độc đáo cho món gà rán.

Cách chế biến gà nhanh chóng, dễ dàng với màu caramen nâu bóng càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Thêm vị mặn ngọt, thơm thơm thường ngày của Coca-Cola rất ngon, ăn với cơm nóng!

Gà nướng Coca-Cola

14. Gà kho hạt dẻ

Rương là nguồn dinh dưỡng dồi dào khi được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn, chúng có thể tạo ra những hương vị tuyệt vời. Món ức tạo vị ngon ngọt nơi đầu lưỡi, ăn kèm với nước luộc gà ngon tuyệt.

Gà rán có thể dùng làm món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình, có thể ăn với cơm hoặc cháo. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm vài lát tiêu để thịt ngấm gia vị một chút.

Ức gà

15. Gà xào me

Nếu đã quá ngán với món thịt viên thông thường, bạn có thể thử món gà viên sốt me thơm ngon này nhé.

Món ăn này có vị chua nhẹ từ me, vị ngọt tự nhiên từ thịt gà tạo nên sự cân bằng hài hòa trong hương vị từ các loại gia vị thơm ngon. Khi nướng trên lửa vừa, gà có màu nâu nhạt, mịn, phủ đều từng miếng thịt, mềm và ngon.

Có thể cho thêm một chút hành hoa, một chút tiêu xay để tăng mùi thơm khi ăn nóng sẽ ngon hơn.

Gà xào me

16. Gà rán

Thịt gà mềm ngon còn có thể kết hợp với hương vị béo ngậy cùng với cách nấu gà rán đậm đà đơn giản.

Trong kho có thêm thịt chiên sẵn, mềm mà không bị ngấy. Dầu điều được thêm vào để giúp món ăn tạo màu vàng đẹp mắt.

Món ăn có vị cân đối, màu sắc tươi tắn, hương vị đậm đà, không quá ngán, thích hợp ăn với cơm nóng, me chín hoặc bánh mì.

Gà nướng

17. Gà rán ngũ vị

Thịt gà được tẩm ướp đều với ngũ vị hương và các loại gia vị khác, khi mang đi kho có thể tạo ra hương vị đậm đà và hấp dẫn nhất.

Hương thơm thấm vào từng thớ thịt giúp thịt mềm, săn chắc mà không bị khô đồng thời giữ được độ ẩm nhất định trong thịt. Màu vàng tươi, vỏ ngoài, hương vị độc đáo, mặn ngọt, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Xem Thêm  Cholesterol là gì? Nhóm thực phẩm giàu cholesterol tốt và xấu cần biết | Dienmaygiadinh

Đừng quên ăn kèm với dưa leo, cà chua và một số loại rau sống để nhân đôi khẩu vị.

Ngũ vị gà rán

18. Gà kho cà ri

Món bún dường như quen thuộc với người dân Nam Bộ do có vị mặn, ngọt, mặn đậm đà, thêm vị thơm ngon đặc trưng.

Màu vàng tươi cũng trở thành đặc trưng không thể thiếu của món Cà ri hấp dẫn. Thịt gà chín mềm, nhúng đều gia vị, kẹp trong ổ bánh mì nóng hổi, ​​chấm sốt cà ri cay.

Gà nướng cà ri

19. Gà kho củ cải trắng

Củ cải trắng có vị thanh, ngọt tự nhiên, dễ ăn nên thường được dùng để chế biến các món canh ngon. Và khi sử dụng củ cải trắng làm nguyên liệu để kho với gà ngon, món ăn này có thể khiến bạn bất ngờ đấy!

Vị ngọt của gà kho củ cải trắng được cân bằng hoàn hảo từ các loại gia vị phù hợp, gà được om trên lửa nhỏ, ăn kèm với củ cải trắng mọng nước, mềm nhưng không nát, mặn ngọt hài hòa.

Gà nướng củ cải trắng

20. Gà xào rau củ

Món gà xào rau củ có cách làm đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, cho bạn trải nghiệm bữa ăn trọn vẹn với món ngon đơn lẻ.

Món gà xào rau củ có giá trị dinh dưỡng cao từ thịt gà, nấm, măng tươi, cà rốt,… góp phần làm món ăn thêm đa dạng, bắt mắt.

Hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, pha thêm chút cay cay từ tiêu bột giúp kích thích vị giác người tiêu dùng. Món ăn nên dùng khi còn nóng để thưởng thức hương vị ngon nhất.

Gà nướng rau củ

21. Gà rán khoai tây

Khoai tây và thịt gà chỉ cần chế biến đơn giản cũng có thể trở thành một món kho ngon và đậm đà.

Vị ngọt của thịt kết hợp với vị thịt tự nhiên của khoai tây chiên, thêm vào đó là các hương vị thông thường của hồi, quế, hành … tỏa ra mùi thơm hấp dẫn khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

Món ăn này có thể làm để chiêu đãi những người thân yêu trong bữa cơm hàng ngày hoặc những buổi họp mặt gia đình ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì nếu muốn.

Gà nướng khoai tây

22. Gà rán xì dầu

Gợi ý cuối cùng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn chính là món gà chiên xì dầu, gà kết hợp với xì dầu tạo nên hương vị thơm ngon dễ hấp dẫn bất cứ ai nếm thử.

Do các bộ phận, ruột gà chín mềm nên khi ăn nhai rất lạ miệng, trộn với nước sốt beo béo rồi đun trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín tái. Nấu chín đều và thịt ngấm đều vào nước dùng.

Thêm vài lát chanh leo, ớt cay để tạo hương vị món ăn thêm ngon.

Gà nướng xì dầu

23. Gà kho sa tế

Thịt gà viên với màu sắc hấp dẫn và mùi thơm thơm ngon Gà nướng là món ăn mà bạn nên thử khi vào bếp. Món ăn ngon với hương vị đậm đà, ăn một lần nhớ mãi không quên.

24. Gà rán trứng cút

Cà tím là một nguyên liệu phổ biến trong các món chiên và tất nhiên là cả gà rán. Món gà xào trứng cút với thịt gà mềm, dai, thơm ngon kết hợp với trứng cút nhiều thịt sẽ khiến món ăn đỡ ngán. Món ăn này rất thú vị và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Gà rán trứng

Hy vọng với tổng hợp 24 cách làm gà rán ngon mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn bổ sung thêm cho thực đơn hàng ngày của mình. Chúc may mắn với món ăn ngon của bạn!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 16/03/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud