Tổng hợp 15 cách làm các thức ăn khô để được lâu dự trữ cho mùa dịch | Dienmaygiadinh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ngày thứ nhất Bỏng ngô khô

Món ăn vặt vừa ăn lúc buồn miệng lại không sợ tăng cân, không những tốt cho cơ thể, không ở đâu có hạt rang khô như mì ống, hạt điều, hạt hạnh nhân … , … Đó là nó!

Làm bắp rang bơ khô rất đơn giản nhưng không khéo phải qua nhiều nguyên liệu, bạn chỉ cần cho hạt vào chảo rang với muối, rang đến khi hạt chuyển sang màu vàng đen là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm hương vị cho món hạt rang với phô mai béo ngậy, tỏi ớt, trứng muối đậm đà, rất ngon sẽ khiến cả nhà hài lòng.

2 Đậu rang

Nếu bạn không tìm được hạt thì cũng đừng lo, Điện Máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn ngon dễ mua và rẻ nhất nữa đó chính là đậu phộng rang và đậu xanh.

Đơn giản chỉ cần lấy đậu phộng, lạc luộc sơ qua nước, rửa sạch, bắc chảo lên bếp rang với muối hoặc rang với tỏi, tiêu cho vừa ăn. Để món ăn ngon hơn, đậm đà hơn mà không bị ngán, bạn có thể thay đổi nguyên liệu rang như rang bơ tỏi hoặc rang với ngũ vị hương khác nhau nhé!

3 Trái cây sấy

Tủ lạnh của bạn có rất nhiều trái cây, nhưng bạn không thể ăn hết? Cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay để trổ tài làm hoa quả sấy khô thơm ngon còn lại ngay thôi nào!

Rửa sạch trái cây, cắt lát mỏng, rắc một ít đường và cho vào lò nướng hoặc chảo hoặc chiên ở lửa nhỏ cho đến khi trái cây khô lại trước khi bạn nấu. .

Hoặc nếu không thích hoa quả khô quá bạn có thể cho quả đã ngâm vào hộp rang rồi cất, phơi nắng 2-3 tiếng cho khô. Lúc này, quả sẽ có độ dai vừa phải và giữ được màu sắc đẹp mắt hơn.

4 Rau khô

Ai bảo chỉ có hoa quả mới sấy được khi Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau câu sấy ngon và món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục được mọi khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn có thể chọn mua cà rốt, khoai lang, khoai môn, dưa hấu, bicheng … để bắt tay vào nấu ngay món ăn này. Các loại rau rửa sạch, thái thành từng lát mỏng hoặc cắt thành dải hoặc mảng. Cuối cùng cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 100 – 150 độ C trong vòng 45 – 50 phút cho đến khi rau câu khô lại.

5 Oh ngày mai

Những trái mận tròn nhỏ chua chua ngọt ngọt hòa cùng chút muối, cay cay nhẹ rất “xé lưỡi” khi ăn sẽ khiến bạn khó có thể dứt ra được. Đặc biệt khi uống ô mai với tách trà nóng, vị đắng của trà hòa quyện với vị bùi của ô mai khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn.

Xem Thêm  Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp dẫn thơm ngon | Dienmaygiadinh

Sấu thái miếng sấu, ngâm với đường cho tan rồi cho vào chảo đun đến khi đường đặc lại, chuyển sang màu vàng thì vớt sấu ra, cho vào lò sấy khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay sấu bằng mận Bắc theo cách trên vẫn cho vị chua ngọt thơm ngon nhé!

6 Làm khô các loại

Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng hoặc bạn chuẩn bị đi kinh doanh trong tủ lạnh rất nhiều thực phẩm khô như cá khô, khô gà, khô bò, khô mực, tôm khô. , Thịt lợn khô, … là cần thiết nhất. Vì những món khô này chỉ cần lấy ra khỏi tủ lạnh và chiên hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon và hấp dẫn.

Không chỉ dùng làm thức ăn, bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hoặc ăn như một món ăn vặt và làm thêm vài cốc bia cùng gia đình, bạn bè, cuối tuần sẽ rất ngon. Chúc vui vẻ!

7 Lạp xưởng

Nhắc đến thực phẩm khô bảo quản lâu ngày, thật thiếu sót nếu bạn quên cái tên “lạp xưởng” trong danh sách này.

Để làm lạp xưởng, bạn có thể chọn lạp xưởng ít mỡ như vai, đùi, lạp xưởng trộn với một số gia vị như tiêu, bột gió mùa, natri, đường và một số gia vị khác. Cho vào ruột, dùng dây buộc lại rồi đem phơi nắng cho khô.

Bảo quản xúc xích trong tủ lạnh khi chín rồi lấy ra chiên trên chảo, đặc biệt không chiên với dầu. Các cạnh là tốt.

Lớp mỡ trong thịt tan chảy phủ lên lớp lạp xưởng óng ánh, thơm phức. Miếng lạp xưởng có vị béo, ngọt của chút cay cay của tiêu. Món này rất ngon khi ăn với cơm, bột chua hoặc bánh mì!

Lạp xưởng

số 8 Xà bông tắm

Không cần quá cầu kỳ, sang trọng như những món ăn giản dị, hay ho vẫn khiến nhiều người quặn bụng vì hương vị thơm ngon của món ăn.

Để nấu rất đơn giản khi bạn chỉ cần chọn mua thịt lợn hoặc gà hoặc cá và rửa sạch, ướp với một chút gia vị rồi hấp chín. Sau đó bạn đem đi nấu chín từng miếng và đảo đều một lần nữa sẽ có mùi thơm bắt mắt.

Thớ thịt mềm thơm, mùi thơm ngon tự nhiên của thịt quyện với gia vị, càng ăn càng ngọt, khiến bạn khó cưỡng lại được hương vị thơm ngon này!

Xà bông tắm

9 Lạp xưởng

Một mẹo tuyệt vời khác để bảo quản trong tủ lạnh vào mùa xuân là xúc xích. Xúc xích làm tại nhà không có phụ gia và chất bảo quản nên dù cắn đến đâu, bạn sẽ cảm nhận được chất lượng và độ đậm đà của thịt đến đó.

Xem Thêm  Đường bột là gì? Cách làm và các món bánh hấp dẫn với đường bột | Dienmaygiadinh

Để làm lạp xưởng, bạn chỉ cần băm thật nhuyễn giò heo rồi trộn với giò sống và một chút gia vị, dùng tay xoa đều để lạp xưởng được cứng. Cuối cùng, đổ nước vào phần ruột non, buộc chặt, hấp đến khi sôi rồi cất vào tủ lạnh. Khi cần ăn, bạn chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đá và chiên hoặc chế biến thành món tùy thích.

Lớp da bên ngoài được chiên vàng giòn, bên trong có nước sốt đậm đà của giò sống quyện với vị béo ngậy của mỡ heo. Món ăn ăn với cơm nóng chấm với tương ớt thì càng ngon.

Mười Yến mạch cán nhỏ

Quả thực, những ngày này, tăng cân đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy còn gì tuyệt hơn việc tự làm Granola ở nhà? Giúp giảm cân khi ăn ngon.

Chuẩn bị một số nguyên liệu như yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng, trái cây sấy khô, mật ong và các nguyên liệu cần thiết khác. Trộn tất cả các thành phần với nhau và đặt nó trở lại lò nướng. Nếu không có lò nướng ở nhà, bạn chỉ cần cho bánh vào chảo, đảo trên lửa vừa cho đến khi vàng đều nhé!

Hạt granola thơm. Ăn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong quyện với vị béo của các loại hạt xen kẽ với vị chua ngọt của các loại trái cây sấy khô. Món này chấm với sữa chua cũng rất ngon!

11 Biscotti

Nếu còn thừa các loại ngũ cốc (hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười …) và trái cây sấy khô, bạn có thể dùng chúng để trổ tài nấu nướng với món Bánh quy trứ danh nhé!

Đầu tiên, trộn đều bột mì, hạnh nhân, bột nở và trứng với nhau. Sau đó cho các loại hạt và trái cây khô vào trộn đều. Trải đều hỗn hợp ra đĩa và nướng trong khoảng 20 – 25 phút cho đến khi bánh hơi vàng thì để nguội. Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và nướng lại.

Biscotti rất thơm và hấp dẫn. Vị ngọt của bột hòa với vị béo của các loại hạt và vị chua chua ngọt ngọt của trái cây khô nơi đầu lưỡi. Dùng kèm với một tách trà nóng để tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé!

Thứ mười hai Muesli

Nếu đã quen với vị bùi bùi và hương thơm của Granola thì không thể bỏ qua “người anh em” quen thuộc gần giống và dễ bị nhầm lẫn Granola là ly ngũ cốc Muesli.

Với ngũ cốc dinh dưỡng Muesli, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chế biến cũng như tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ cần thêm các nguyên liệu như: Yến mạch Gia công, Quả hạchCho các loại hạt và trái cây khô vào bát rồi đổ sữa tươi hoặc nước trái cây vào. Thêm một chút sữa chua để ăn!

Xem Thêm  2 cách làm trà sữa khoai lang tím thơm béo, ngọt ngào cực lạ miệng | Dienmaygiadinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy động một chút bằng cách cắt trái cây tươi như chuối, kiwi, dâu tây, việt quất lên trên cơm Muesli để bổ sung thêm nhiều vitamin. Vị chua chua ngọt ngọt của sữa và trái cây, chua chua ngọt ngọt quyện với vị bùi bùi của các loại hạt và yến mạch lan tỏa khắp khoang miệng khiến nhiều người thích mê!

Muesli

13 Các loại bột ngũ cốc

Đừng quên dự trữ ngũ cốc tại nhà nhé! Với bột ngũ cốc, bạn có thể tự tay chế biến các món ăn, thức uống miễn phí, không những thế, bạn có thể dùng các loại bột khác nhau trộn với sữa để trang trí cho mùa vu lan nhé!

Đối với các loại bột như bột đậu đỏ, bột đậu xanh, bột gạo nếp hay bột ngũ cốc dinh dưỡng, bạn chỉ cần chuẩn bị từng loại đậu (đậu đỏ, đậu tương, mè đen…) cho từng loại bột. Gạo cho bột nếp là xong.

Đậu ngâm mềm rồi bắc chảo rang sơ qua, cho vào máy xay, ép lấy nước. Hoặc tương tự với bột chua, bạn cũng có thể rang nhẹ để khi xay thành bột có mùi thơm. Bột gạo chua mịn và chất lượng cao với đậu và 100% gạo chua!

14 Gia vị khô

Gia vị khô (lá sả khô) rất cần thiết trong nấu nướng nên bạn có thể bớt chút thời gian để làm gia vị, thì với đĩa dưới cùng bạn chỉ việc rắc gia vị lên trên mà không cần bóp hay bóp đều được. Mất thời gian!

Để làm món măng khô, bạn chỉ cần rửa thật sạch rồi cho vào khay nướng cho khô. Lá khô bạn cho vào máy xay sinh tố để bóc vỏ một lần nữa. Cả hai loại gia vị này đều tạo mùi thơm như khi còn tươi và không bị đắng khi nấu.

15 Bột gia vị

Chắc hẳn, mỗi khi xem video dạy nấu ăn trên mạng nước ngoài, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những loại gia vị như tỏi, gừng, nghệ, quế nhưng chúng được tính bằng gam vì những loại gia vị này được chế biến thành bột, rất dễ dàng. Và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Nếu vậy, tại sao bạn không thử làm những loại bột gia vị này tại nhà nhỉ?

Cách làm bột nêm không quá khó, đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần nấu các nguyên liệu vừa chín tới, lau khô rồi cho vào máy xay sinh tố xay thành bột mịn nhé!

Những loại bột này bạn bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp có thể bảo quản được từ 3 – 4 tháng. Không chỉ vậy, khi chế biến còn tiết kiệm được thời gian cắt gọt mỗi khi nấu nướng, hơn nữa, đối với những người không thích gia vị và dạng thịt lợn trong món ăn thì bột năng sẽ là lựa chọn tốt cho vị và thơm. Nấu nướng!

Trên đây là tổng hợp 15 cách giữ thực phẩm lâu khô hơn mà vẫn giữ được mùi thơm giúp bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh cho mùa sau. Chúc các bạn thành công, đừng quên vào chuyên mục Mẹo vặt bếp núc đơn giản để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo hay nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng ngày 20/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Điện máy gia đình

Điện máy gia đình - Siêu thị mua sắm điện máy, đồ gia dụng trực tuyến tiện lợi nhất Điện máy gia đinh nơi khởi nguồn cuộc sống. Điện máy gia đình chuyên cung cấp đồ gia dụng, điện máy gia đình giá cạnh tranh nhất. Tự hào là trung tâm mua sắm trực tuyến tốt nhất

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI