Tổng hợp các loại bánh làm từ bột gạo nếp thơm ngon dễ làm | Dienmaygiadinh

Âm Thanh 0 lượt xem

1. Bánh Ansam chiên

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh rán thơm ngon. Lớp vỏ bên ngoài được chiên cho đến khi chín vàng, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị chua và ngọt của cơm.

Bánh Ansam chiên

2. Bánh bột chua đào

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của những chiếc bánh thì bánh kem vị đào sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Qua bàn tay chế biến tài tình đã tạo ra những chiếc bánh có màu hồng đẹp mắt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bên trong có lớp đậu xen lẫn vị đào, vị ngọt thanh.

Mì đào

3. Moji

Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản du nhập vào nước ta và được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon. Bánh mochi có cấu tạo gồm 3 lớp chính: lớp ngoài được làm bằng bột chua, được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo nên lớp vỏ bánh dẻo, lớp nhân ở giữa luôn biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau, thường là bột đậu đỏ và lớp cuối cùng là nhân. Lớp kem bên trong.

Xem Thêm  Loa Sony SRS - XB32 - Chính hãng giá rẻ | Dienmaygiadinh

Bánh mochi

4. Bánh tráng chua

Một cách khác để chế biến thức ăn với những nguyên liệu thân mật và đơn giản để tạo ra món ăn ngon. Khi nướng bạn có thể cảm nhận được mùi thơm, tuy không bở như bột mì nhưng bột làm bánh mì có vị ngọt ngon sẽ tạo cảm giác thích thú cho bạn khi ăn.

Bánh mì chua

5. Bánh Ansam

Bột nếp khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên món ăn phục vụ gia đình. Các món ăn ngon như cơm niêu tôm thịt viên với lớp vỏ mềm dẻo bao quanh nhân tôm đậm đà ăn kèm với tương ớt. Đối với các món ngọt như bánh tét lá cẩm hấp nước dừa, hủ tiếu nước dừa thì có vị thơm ngon của nước cốt dừa quyện với vỏ bánh có vị ngọt như cơm chua.

Bánh Ansam hấp

6. Bánh

Bánh tét là một loại bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh tro hấp thường được gói bằng lá chuối để giữ được hương vị. Với lớp bên ngoài mịn và mềm, bánh tro thường được ăn với bột để tạo cho bạn một lớp đậu xanh trong, mềm hòa quyện với vị ngọt của sinh tố.

Bánh tro

7. Bánh nướng

Ngày mưa, có đĩa bánh thơm nóng hổi thì còn gì bằng. Bánh tẻ được coi là bữa ăn hàng ngày của mọi người. Khi ăn có thể cảm nhận được lớp bánh dẻo, thơm kèm theo thịt rán chấm với nước mắm chua ngọt pha rất đúng vị.

Xem Thêm  Thiết bị âm thanh | Giá rẻ, chất lượng, hỗ trợ trả góp 0% | Dienmaygiadinh

Bánh

8. Bánh Ansam – Bokki

Là món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc, Bokki gian hàng dần được nhiều nước đón nhận bởi hương vị thơm ngon, trong đó có Việt Nam. Với màu đỏ hấp dẫn và hương vị cay nồng hấp dẫn, quầy rượu bokie sẵn sàng đốn gục bất cứ thực khách nào. Thành phần trong tokbokki thường bao gồm bánh gạo – tokbokki, thịt bò, đậu, nấm, nấm hương, cà rốt và hành tây.

Bánh gạo - Tokki

9. Bánh mật ong

Là một loại bánh có xuất xứ từ Nghệ An, với nguyên liệu chính là bột gạo nếp và bột mật đã trở thành món ăn ngon cho những tín đồ hảo ngọt. Bánh nên thưởng thức vào mùa đông hoặc những ngày mưa sẽ thất tình vì vị cay cay và thơm của gừng, thịt lạc và vị ngọt của nước cam sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và ấm bụng hơn.

Bánh mật ong

10. Ông Bánh Chưng

Món bún không chỉ ngon mà còn là hiện thân của nhiều ý nghĩa dân tộc. Bánh chưng là một trong những loại bánh đa dạng nhất, từ vị dẻo của bột nếp, vị ngọt của đậu xanh đến vị béo ngậy của thịt và mùi thơm đặc trưng của tiêu, hành, lá dong.

Bánh

11. Bánh và giày

Bánh Giầy là loại bánh thường được dùng trong ngày lễ giỗ tổ tiên hàng năm. Bánh mì sandwich là sự kết hợp yêu thích của nhiều người. Sau khi ăn, bạn có thể cảm nhận được độ dai và mịn của bột gạo, bột năng, khô heo và một chút muối tiêu, sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng.

Xem Thêm  Loa bị rè khi mở to – Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết dễ dàng | Dienmaygiadinh

Bánh bao chua

12. Những chiếc bánh nhỏ

Bánh tét lá chanh là món ăn đặc sản vùng Bình Định, sau này ngon món bánh này lan rộng khắp cả nước. Bánh cuốn lá sả có vị dẻo, không dính, bên trong có vị ngọt của đường, thơm lừng, beo béo của dầu đậu nành và vị gừng, tạo cảm giác ngon miệng cho bạn khi ăn ..

Cái bánh nhỏ

Bạn không chỉ biết thêm về cách làm bánh chua tại nhà mà còn biết thêm về bột chua cũng như cách làm. Hi vọng các bạn thực hiện thành công với món bánh đúc chua từ bột gạo trên đây nhé!

Biên tập bởi Đinh Thanh Quang • Đăng ngày 29/01/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud