06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tính năng đa cửa sổ (chia đôi màn hình) trên điện thoại | Dienmaygiadinh

Với tính năng Multi-Window hoặc Split-Screen trên điện thoại thông minh, bạn có thể xem YouTube và trò chuyện với bạn bè qua Facebook trên cùng một màn hình phải không?

Đa cửa sổ là gì?

Đa cửa sổ (Multi Window) hay chia đôi màn hình là chức năng được Samsung phát triển đầu tiên, sau đó được các hãng khác phổ biến rộng rãi.

Tính năng này cho phép bạn Mở nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể truy cập các trang web, đọc báo, xem ảnh hiện tại trên điện thoại và mở thêm Youtube để xem phim …

Mở nhiều ứng dụng trên điện thoại của bạn cùng một lúc

Đa cửa sổ hay Đa nhiệm là hai điện thoại chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, tuy nhiên hai khái niệm này khác nhau.. Nhiều tác vụ, tức là bên trong thiết bị chạy nhiều ứng dụng nhưng lại hiển thị trên cùng một màn hình đồng thời các ứng dụng khác ẩn và chạy ngầm bên trong. Khi đó, nhiều cửa sổ cùng lúc trên màn hình điện thoại sẽ có thể đặt nhiều ứng dụng.

Điện thoại đa chức năng, cửa sổ / chia đôi màn hình

Tính năng này hiện đã rất phổ biến trên nhiều dòng smartphone từ thấp đến trung bình đến cao.

Cách sử dụng hàm

Với các chức năng đa cửa sổ: Để bật tính năng này, đầu tiên bạn nhấn phím Đa nhiệm trên điện thoại> Điện thoại sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy> Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn đưa ra màn hình> Làm tương tự với các ứng dụng khác và màn hình điện thoại sẽ hiển thị Nhiều ứng dụng tại cùng thời gian.

Xem Thêm  12 thủ thuật giúp bạn quay video tốt hơn trên Android | Dienmaygiadinh

Nếu bạn muốn di chuyển vị trí của ứng dụng trên màn hình> đặt tay lên chấm trắng> kéo ứng dụng đến vị trí bất kỳ trên màn hình.

Các chức năng trên ứng dụng khi bạn sử dụng chế độ:

– Phóng to, thu nhỏ màn hình ứng dụng tùy thích.

– Sao chép nội dung nhanh chóng. Ví dụ, bạn đang đọc báo và thấy nội dung hấp dẫn, bạn có thể sao chép và dán ngay vào ô chat để chia sẻ với bạn bè.

Nhấn nút x để đóng ứng dụng trên màn hình (nhưng ứng dụng vẫn chạy ở chế độ nền bên trong).

Với chức năng chia đôi màn hình: Tương tự như cách đầu tiên, bạn cũng nhấn nút Đa nhiệm> chạy hiển thị ứng dụng> góc trên bên trái, nhấn vào nút chia đôi màn hình.