Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

Trong bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu USB Sound Card là gì và cách sử dụng cũng như cách sử dụng. Hãy xem.

Xem thêm: Cách chọn mua sound card phù hợp?

Card âm thanh USB là gì?

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Hình ảnh thực tế của card âm thanh USB

Card âm thanh USB là một thiết bị nhỏ nhưng rất hữu ích cho PC và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh gia đình.

Mặc dù có tên là USB Sound Card nhưng nó là một thiết bị giống như một chiếc hộp giúp bạn kết nối với máy tính để thêm một khe cắm âm thanh. Mặc dù có nhiều biến thể tùy thuộc vào cách sử dụng và chức năng, card âm thanh USB bao gồm các thành phần sau:

– Đầu ra 3.5mm

– Khe cắm 3.5mm

– Cổng S / PDIF đồng trục

– Cổng quang S / PDIF

Xem Thêm  Usb Type C Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Cổng Kết Nối Thế Hệ Mới | Dienmaygiadinh

Đó là điều cơ bản nhất về card âm thanh USB mà bạn cần hiểu. Các chi tiết kỹ thuật cũng phức tạp, vì vậy tôi sẽ không nói chúng ở đây.

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Sử dụng card âm thanh USB

Máy tính sử dụng các bit để giao tiếp. Các bit này khi kết hợp với nhau có thể chứa rất nhiều thông tin. Nhưng các bit này cần một đường dẫn để chúng có thể đi đến các phần khác nhau của máy tính. Và card âm thanh USB giúp chuyển các bit âm thanh từ máy tính sang máy nghe nhạc bên ngoài.

Ví dụ: loa và bộ khuếch đại bên ngoài sẽ cần Card âm thanh USB để đọc tín hiệu từ máy tính. Máy tính không thể sử dụng với các thiết bị này, vì vậy chúng tôi cần một card âm thanh USB để thuận tiện cho việc kết nối.

Card âm thanh USB chuyển đổi bit máy tính thành dạng sóng âm thanh được truyền, sau đó được nhận bởi bộ thu loa ngoài hoặc loa thông qua một khe cắm. Từ đó, vi mạch bên trong amp giải mã các bit này và biến chúng thành tín hiệu âm thanh tương ứng. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc song song với việc phát nhạc trên laptop, máy tính.

Xem thêm: Loại card âm thanh USB nào phù hợp với bạn?

Lợi ích của Card âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Card âm thanh USB có những ưu điểm sau so với việc lắp đặt card âm thanh thông thường:

Xem Thêm  Cổng giao tiếp USB là gì? Có bao nhiêu loại? Dùng để làm gì? | Dienmaygiadinh

Dễ dàng để cài đặt Bạn sẽ không phải làm gì ngoài việc cắm USB Sound Card vào máy tính, đợi máy tính nhận diện và cài đặt. Chỉ cần “plug and play” là đủ. Rất dễ dàng, phải không?

Không có nguy cơ bị điện giật – Việc kết nối các thiết bị điện tử không tương thích trực tiếp với nhau sẽ gây ra hiện tượng chập điện (hay còn gọi là đoản mạch). Card âm thanh USB sẽ giúp đảm bảo rằng điều này không xảy ra khi kết nối máy tính xách tay với loa ngoài và ampe.

Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1 – Hãy để chiếc laptop trở thành trung tâm âm nhạc Home Theater chất lượng cao cho gia đình, hoàn hảo cho những ai muốn chơi game hay nghe nhạc, xem phim với trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy bạn đã hiểu card âm thanh USB là gì. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Chúc may mắn!

DominV

Các câu hỏi thường gặp

Card âm thanh USB là gì?

Card âm thanh USB là một thiết bị nhỏ nhưng rất hữu ích cho PC và máy tính xách tay. Card âm thanh USB có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp âm thanh gia đình.

Card âm thanh USB sử dụng làm gì?

Card âm thanh USB giúp truyền các bit âm thanh từ máy tính sang máy nghe nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc đồng thời với nhạc đang phát trên laptop, máy tính.

Xem Thêm  Cách đặt mật khẩu cho USB không cần phần mềm | Dienmaygiadinh

Lợi ích của Card âm thanh USB là gì?

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Không có nguy cơ bị điện giật
  • Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud