Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

USB 3.0.  Những bức ảnh

USB 3.0. Những bức ảnh

USB Là một thiết bị lưu trữ bộ nhớ flash mà hầu như ai cũng chưa từng có. Một trong những tiêu chuẩn khi mua / sử dụng thiết bị USB thường rất quan tâm là tốc độ ghi của nó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa sau đây.

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển đổi sang dung lượng số, tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất được khuyến khích phân biệt đầu nối USB 3.0 với thiết bị USB 2.0 của họ bằng cách viết mã màu xanh lam trên ổ cắm và ổ cắm Standard-A và bằng từ viết tắt SS ở phía trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  USB Kingston DT100G3 USB 3.0 16Gb | Dienmaygiadinh

USB 3.1, được phát hành vào tháng 7 năm 2013, là sự kế thừa của chuẩn USB 3.0. Công nghệ USB 3.1 duy trì tốc độ truyền SuperSpeed ​​hiện tại của USB 3.0. Đặc điểm kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng với những cải tiến về hiệu suất cao hơn.

Những thay đổi về tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ hơn

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ hơn

Tốc độ ghi của USB 3.0 nằm trong một tiêu chuẩn mới được gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS với 5Gbit / s, nhanh hơn 10 lần so với lý thuyết của USB 2.0.

Tăng băng thông – Thay vì giao tiếp một chiều, USB 3.0 sử dụng đường dẫn dữ liệu hai chiều: một để nhận dữ liệu và một để truyền. Kết quả là tốc độ ghi của USB 3.0 được tăng lên rất nhiều.

Tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả: Tốc độ ghi của USB 3.0 cao đến mức có thể tăng tốc độ sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các sản phẩm khác.

Hỗ trợ phương tiện thay thế: USB 3.0 sử dụng giao thức truyền trực tuyến cho phép truyền tải lượng lớn thông tin trong một điểm kết nối duy nhất. Từ đó, cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi bổ sung.

Đó là lý do tại sao tôi đã giới thiệu cho bạn tốc độ ghi USB 3.0. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc bạn may mắn theo dõi!

Xem Thêm  Sạc nhanh ZMI USB-C PD 65W HA712 | Dienmaygiadinh

Xem thêm: Chọn bàn phím cho game thủ

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB là gì?

USB viết tắt của cụm từ Xe buýt nối tiếp toàn cầuLà một kết nối cáp tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và điện tử tiêu dùng. Nói cách khác, cổng USB Cho phép các thiết bị hỗ trợ USB kết nối với nhauTruyền dữ liệu Kỹ thuật số qua cáp USB thậm chí có thể Truyền tải điện Đối với các thiết bị cần điện để hoạt động.

លឿន Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 Là phiên bản chính thứ ba của chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và các thiết bị điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển đổi sang dung lượng số, tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud