Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Dienmaygiadinh

Máy Lạnh 0 lượt xem

Máy điều hòa không khí biến tần ngày càng trở nên phổ biến nhờ khả năng tiết kiệm điện và làm lạnh hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh này là gì và ưu nhược điểm của nó là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

Ngày thứ nhấtMáy lạnh Inverter là gì?

Máy điều hòa không khí biến tần là máy điều hòa không khí sử dụng máy nén. Công nghệ biến tần Điều chỉnh tốc độ quay của máy nén để phù hợp với khả năng làm lạnh và điều khiển nhiệt độ phòng thông qua vi mạch điện tử. Có bộ vi xử lý thông minh Thay vì công nghệ được sử dụng Truyền cảm biến nhiệt Thường được sử dụng trên các máy lạnh thông thường.

Vì vậy, máy lạnh Inverter không cần phải tắt mở liên tục như máy lạnh thường gây lãng phí năng lượng.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverter trên máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Do khả năng điều chỉnh máy nén phù hợp với công suất nên máy lạnh Inverter mới có thể phát huy được hiệu quả Tiết kiệm điện Tuyệt vời tùy thuộc vào loại máy điều hòa không khí, tỷ lệ có thể từ 30 – 77% So với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm năng lượng chỉ thể hiện rõ khi bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên (giữa 6-8 giờ) Và máy được cài đặt đúng cách và nhiệt độ được cài đặt thích hợp.

2Cơ chế làm mát điều hòa không khí biến tần

Đầu tiên, khi bạn bật máy lạnh Inverter, động cơ sẽ Bắt đầu từ từ Để không tiêu tốn quá nhiều điện năng, động cơ sẽ Tăng dần tốc độ Cho đến khi sạc đầy.

Sau đó, khi hệ thống làm mát gần với nhiệt độ cài đặt, động cơ sẽ Chậm lại Thay vì tắt hoàn toàn, tiêu thụ ít điện năng hơn và Nhiệt độ luôn ổn định Hơn máy lạnh thông thường.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Inverter trên máy lạnh

Cơ chế hoạt động của máy lạnh Inverter

Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lạnh inverter và máy lạnh thông thường vì máy lạnh thường đạt nhiệt độ cài đặt. TắtSau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm mát các nguyên nhân khác Lãng phí điện Và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Ưu điểm của Máy lạnh Inverter

Tiết kiệm điện

Đó là bởi lý do không phải tắt / mở động cơ liên tục mà điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy, giảm hóa đơn tiền điện một cách hiệu quả (theo thống kê thì điều hòa inverter có thể tiết kiệm được 30 – 30). 77% điện).

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Ngoài ra, với lý do động cơ không dừng hẳn mà chỉ chạy chậm lại, nên điều hòa inverter giúp giữ nhiệt độ ổn định, tránh hiện tượng quá nóng hoặc quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo bầu không khí dễ chịu và máy chạy ở mức êm nhất, kể cả khi bạn ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động im lặng

Nếu như trước đây bạn phải “khổ sở” vì điều hòa quá ồn thì với động cơ biến tần điều đó không còn như vậy. Nhờ động cơ hoạt động ổn định nên tiếng ồn (do ma sát khi tắt / mở động cơ) gần như không tồn tại, mang lại cảm giác êm ái và thoải mái cho người sử dụng.

Hoạt động im lặng

Máy lạnh Inverter ít tiếng ồn, dễ ngủ hơn

4Nhược điểm của Máy lạnh Inverter

Giá cao

Do những tính năng tuyệt vời mà công nghệ Inverter mang lại nên giá máy điều hòa Inverter thường ở mức thấp. Cao hơn Máy lạnh thông thường khác cùng công suất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên, có thể 8 giờ / ngày Sau đó, đây chắc chắn sẽ là một. “Đấng cứu thế” Cho túi tiền của bạn mỗi khi thanh toán tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ Cần thiết Gia đình bạn trước khi chọn mua sản phẩm.

Máy điều hòa không khí biến tần đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí sửa chữa cao.

Máy điều hòa không khí biến tần với mạch điện tử và Công nghệ phức tạp Bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa và thay thế linh kiện. Đây là một điểm khiến người tiêu dùng đắn đo khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh Inverter, nhà sản xuất đều kiểm tra kỹ lưỡng để hạn chế tối đa thiệt hại cho người sử dụng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao.

Chi phí sửa chữa máy lạnh Inverter cao hơn máy lạnh thông thường.

Với những chia sẻ trên, Điện máy XANH mong rằng bạn sẽ có đầy đủ thông tin để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Dùng Điều Hòa Đúng Cách Trong Những Ngày Nóng | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud