Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Dienmaygiadinh

Internet 0 lượt xem

Để khắc phục tình trạng toàn tín hiệu wifi nhưng đường truyền internet chậm chúng ta cần tìm hiểu một chút về wifi và internet.

Phân chia tốc độ Wi-Fi và Internet

Đầu tiên bạn cần biết rằng sóng wifi do thiết bị của bạn truyền đi và tốc độ internet do nhà cung cấp mạng kiểm soát nên sóng wifi 5 vạch không có nghĩa là mạng sẽ mạnh.

Cụ thể hơn, mạng wifi của bạn sẽ cần hai thiết bị để chạy modem và router (đôi khi hai thiết bị sẽ được tích hợp thành một). Trong đó, modem có nhiệm vụ cung cấp internet qua đường cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Bộ định tuyến có nhiệm vụ phát wifi và sử dụng wifi để chia sẻ internet đến các thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính.

Bộ định tuyến & Modem

Do đó, tình trạng tín hiệu wifi đầy nhưng kết nối chậm chứng tỏ bộ định tuyến của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục tốc độ internet yếu

  • Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ

Như đã nói ở trên, tốc độ mạng do nhà mạng kiểm soát, vì vậy nếu thấy mạng nhà bạn quá chậm, bạn nên gọi đến tổng đài kỹ thuật của nhà cung cấp mạng để hỏi xem mạng internet có hoạt động bình thường không.

  • Bật và tắt lại modem mạng

Đôi khi hai thiết bị sẽ xảy ra va chạm mạng, đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng có thể gây ra tình trạng mạng tạm thời bị chậm lại, vì vậy việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được sự cố.

Xem Thêm  FPT Shop độc quyền cung cấp eSIM mạng Viettel | Dienmaygiadinh

Ngoài ra, theo lưu ý của nhiều người sử dụng modem, nếu nó chạy liên tục không nghỉ lâu cũng có thể gây ra tình trạng này, vì vậy thỉnh thoảng bạn nên tắt modem đi vài tiếng đồng hồ để thiết bị được nghỉ ngơi, lần sau hãy đến khởi động lại. . Và sử dụng lại.

  • Tắt thiết bị truy cập

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, mỗi người có thể sở hữu ít nhất 2 thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, TV thông minh, v.v. Sau đó là tổng số lượt truy cập. Hệ thống WIFI Trong nhà có thể lên đến 10 hoặc nhiều hơn. Có quá nhiều thiết bị trên một mạng duy nhất sẽ khiến mạng bị tắc nghẽn và chạy chậm. Để khắc phục, bạn nên cân nhắc cho một số thiết bị chuyển sang sử dụng mạng internet có dây hoặc đối với những thiết bị không sử dụng thì tắt chức năng phát wifi để mạng wifi gia đình được “thở”.

Wi-Fi gia đình

Ngoài ra, nếu một trong các thiết bị truy cập đang xem phim trực tuyến hoặc tải game, tải phim dung lượng lớn thì đường truyền sẽ dồn về thiết bị đó, làm giảm tốc độ internet trên các thiết bị còn lại. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, hãy vào nhà kiểm tra xem có ai đang xem phim, tải game không.

Xem Thêm  Giá iPad 9.7inch 32GB (2018) Wifi & 4G Cũ giá rẻ, Trả góp 0% | Dienmaygiadinh

Khả năng khác là có thể Hệ thống WIFI Nhà bạn đang có người ngoài sử dụng và nếu có quá nhiều người sử dụng thì mạng sẽ bị nghẽn và chậm. Bạn có thể tham khảo thêm cách kiểm tra xem có người gian lận hay không Hệ thống WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu có, vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức. Hệ thống WIFI Làm hài lòng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud