05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Run as Administrator là gì? Làm sao để chạy quyền này | Dienmaygiadinh

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn bạn gặp sự cố khi cài tiếng Việt nhưng không gõ được. Đặc biệt, lỗi thường xuyên xảy ra khi sử dụng một số ứng dụng, trò chơi. Lỗi này có thể được khắc phục bằng cách đặt ứng dụng luôn chạy với đặc quyền của quản trị viên. Nếu cảm thấy mệt mỏi với việc liên tục cho phép các ứng dụng thực hiện thay đổi hệ thống, bạn có thể buộc các ứng dụng này luôn chạy theo mặc định với đặc quyền của quản trị viên.

Run as administrator là gì?

Trong Windows, có hai loại tài khoản: Tài khoản tiêu chuẩn (Standard User) và Tài khoản quản trị viên (Administrator).

  • Người dùng tiêu chuẩn (Standard User): Tài khoản người dùng bình thường. Ở chế độ này, bạn gần như có toàn quyền truy cập và sử dụng trình duyệt Internet, thư mục, tệp, ứng dụng, v.v. Tuy nhiên, có những hạn chế mà người dùng sẽ không thể thực hiện các tác vụ vận hành để thay đổi cài đặt hệ thống.
  • Tài khoản quản trị viên: Tài khoản quản trị viên có thể định cấu hình cài đặt hệ thống và truy cập các phần thường bị hạn chế của hệ điều hành.
Xem Thêm  TOP 5 web chỉnh sửa ảnh online đẹp như dân chuyên nghiệp | Dienmaygiadinh

Bạn có thể kiểm tra trạng thái quản trị viên trên máy tính của mình bằng cách vào Cài đặt> Tài khoản> Thông tin của bạn.. Bạn sẽ thấy “Quản trị viên” bên dưới tên của mình nếu bạn là quản trị viên. Nếu bạn đã cài đặt một tài khoản khác trên Windows 10, bạn có thể truy cập Cài đặt> Tài khoản> Gia đình và những người dùng khác. Để xem các tài khoản khác có phải là quản trị viên hay không).

Kiểm tra trạng thái quản trị viên

Nhưng ngay cả khi bạn đang sử dụng tài khoản quản trị viên trên Windows, không phải tất cả các ứng dụng đều yêu cầu các đặc quyền quản trị đầy đủ. Ví dụ: trình duyệt của bạn không được có toàn quyền truy cập vào toàn bộ hệ điều hành của bạn. Khi bạn chạy một ứng dụng với tư cách là quản trị viên, điều đó có nghĩa là bạn đã cấp cho ứng dụng đó quyền truy cập vào tất cả các khu vực hạn chế của Windows 10 (nếu không có quyền này sẽ bị hạn chế). Nó chỉ ra những rủi ro bảo mật có thể xảy ra, nhưng đôi khi cần thiết để một số chương trình hoạt động bình thường.

Những ứng dụng nào có thể chạy với đặc quyền của quản trị viên?

Chỉ các ứng dụng được thiết kế cho các API Win cũ hơn mới có thể chạy với tư cách quản trị viên. UWP (Nền tảng Windows chung) và các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store sẽ không chạy với tư cách quản trị viên (trừ khi bạn là quản trị viên).

Xem Thêm  Xu hướng các kiểu uốn tóc nam đẹp thịnh hành HOT nhất 2022 | Dienmaygiadinh

Khi nào bạn nên chạy một chương trình với Run as Administrator?

Nếu chương trình không hoạt động bình thường, bạn có thể chạy nó với tư cách quản trị viên. Điều đó có thể giải quyết vấn đề của bạn. Điều này có thể xảy ra với các chương trình tiện ích yêu cầu quyền truy cập sâu để chẩn đoán hệ thống tệp, định cấu hình thiết bị lưu trữ hoặc thay đổi cài đặt của một số thiết bị được kết nối với hệ thống của bạn. Ví dụ, Unikey, WinRAR …

Làm thế nào để chạy chương trình với tư cách là quản trị viên?

Mở ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên:

Kích chuột phải Các ứng dụng Muốn mở lựa chọn Chạy như quản trị viên.

Mở ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên.

Đặt máy tính luôn chạy chương trình với đặc quyền của quản trị viên.

Bước 1: Chuột phải Biểu tượng ứng dụng Trên màn hình, sau đó chọn Sự giàu có.

Thiết lập máy tính để luôn chạy chương trình với các đặc quyền của quản trị viên Bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ Tài sản Bạn chọn một tab Các phím tắt. Sau đó chọn mục. Nâng cao.

Thiết lập máy tính để luôn chạy chương trình với đặc quyền của quản trị viên Bước 2

Bước 3: Trong cửa sổ giao diện mới bạn vẽ Chạy như quản trị viên, Sau đó nhấp vào ĐƯỢC RỒI Là một thành công. Sau khi được cài đặt, mỗi lần bạn mở ứng dụng này trong tương lai, ứng dụng này sẽ luôn hoạt động với các đặc quyền của quản trị viên.

Đảm bảo máy tính của bạn luôn chạy với các đặc quyền của quản trị viên Bước 3

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về Run as administrator và có thể chạy quyền này khi cần.

Xem Thêm  Cùng hóa thân thành Hoàng Tử Zagreus | Dienmaygiadinh

Xem thêm: Thử ngay cách sửa mã lỗi 0xc000000e9 trên Windows 10