06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

[Review] Hành Trình Về Phương Đông | Dienmaygiadinh

Hành trình về phương Đông


Hành trình về phương Đông“Trở nên Sách hay. Có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, cũng như thay đổi cách nhìn và cách hiểu của nhiều người về thế giới tâm linh. Kể từ khi phát hành, tác phẩm này đã là chủ đề của nhiều tranh cãi. Nhưng nếu bạn đọc nó đúng lúc, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được giá trị vĩnh hằng của con người. Để tìm hiểu thêm về cuốn sách này, các bạn cùng xem thông tin chi tiết bên dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu về cuốn sách “Hành trình về phương Đông”

Theo một số chuyên gia, tác phẩm này thực sự có giá trị nếu được đọc đúng thời điểm. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có những người sẵn sàng từ bỏ mọi định kiến ​​để bước về phương đông, tìm kiếm những giá trị vĩnh hằng của nhân loại. Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về tác phẩm này, chúng tôi xin điểm qua một số thông tin về tác giả cũng như lai lịch của tác phẩm.

1.1 Giới thiệu về tác giả

Baird Thomas Spalding (1872–1953) là cha đẻ của cuốn sách nổi tiếng Cuộc đời và Lời dạy của các Bậc thầy Viễn Đông. Theo một số ghi chép, Spalding sinh năm 1857 tại Anh, còn theo Wikipedia, ông sinh năm 1872 tại North Cohocton, New York – Mỹ.

Bán tiki

Hành trình về phương Đông 1

Năm 1924, ông xuất bản ấn bản đầu tiên về một chuyến đi đến phương Đông. Nội dung của tác phẩm này chủ yếu mô tả chuyến đi đến Ấn Độ và Tây Tạng của 11 nhà khoa học vào năm 1894.

1.2 Giới thiệu việc làm

Trong cuốn sách Baird T. Spalding mô tả tầm quan trọng của sứ mệnh khoa học Anh. Nhóm người này đều là những người giỏi và có uy tín tại Đại học Oxford.

Sell-lazada

Mục tiêu của họ là Ấn Độ và một số vùng lân cận nhằm tìm kiếm một thế giới linh hồn bí ẩn mà khoa học thực nghiệm chưa thể giải thích hay xác nhận. Cuốn sách này do Giáo sư John Vu, tên thật là Vũ Văn Du – Nguyên Phong chủ biên.

Hành trình về phương Đông 2

Tác phẩm này được xuất bản bởi Nhà xuất bản Adyar, Ấn Độ và ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 1924. Ngay từ khi mới ra mắt, Journey to the East đã khiến dư luận dậy sóng với nhiều luồng ý kiến ​​trái chiều, không chỉ ở Anh, mà còn ở Anh, khắp châu Âu và Mỹ. .

Sau đó, vì một số lý do, tác phẩm bị chính phủ Anh cấm xuất bản trên toàn quốc. Cho đến khi Thế chiến thứ hai bùng nổ, cuốn sách không được tái bản ở bất kỳ nhà xuất bản nào trên thế giới.

Bán tiki

Bản dịch tiếng Việt do Nguyên Phong hiệu đính năm 1974, xuất bản năm 1987, sau 85 năm thì biến mất. Tựu chung lại, cuốn sách này được coi là một trong những tác phẩm đương đại sâu sắc và độc đáo nhất về văn hóa phương Đông.

Xem thêm: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở mang tầm mắt.

Đánh giá về Hành trình về phương Đông

Thế giới linh hồn là một phạm trù độc nhất vô nhị đến nỗi ngay cả khoa học hiện đại cũng không thể đưa ra bất kỳ câu trả lời hay khẳng định nào của Chính thống giáo. Chính vì vậy khi cuốn sách Hành trình về phương Đông ra đời đã vấp phải rất nhiều tranh cãi của dư luận. Nhưng đây vẫn là một trong những tác phẩm đắt giá và thích hợp cho những ai thích khám phá thế giới tâm linh.

Dù là một cuốn sách được nhiều người biết đến và có sức lan tỏa rộng rãi nhưng theo tôi, Hành trình về phương Đông vẫn khó hiểu và khó yêu. Nhiều độc giả đã chia sẻ và bình luận rằng tác phẩm này thực sự khó hiểu.

Hành trình về phương Đông 3

Đối với những người thích tìm hiểu về thế giới tâm linh, ăn chay là một điều nên đọc. May mắn thay, tôi có cơ hội đọc và suy ngẫm đúng lúc, nếu như hai năm trước thì nó đã bị vứt bỏ.

Là một người phương Đông, tôi phải xem xét và đánh giá lại sự hiểu biết của mình. Vì luôn tự hào là một trong những nghệ sĩ phương Tây nổi tiếng nhất tranh tài trong các lễ hội phương Tây, nên ông được coi là một ngôi sao, nhưng không mấy để ý đến giá trị bẩm sinh của mình.

Trong cuốn sách này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự tương phản giữa hai nền văn hóa phương Tây, những người luôn muốn mọi thứ phải hợp lý và phương Đông lại quá tin tưởng. Cái gì cũng có hai mặt nên mỗi nền văn hóa đều có những nhược điểm riêng và cần bổ sung cho nhau.

Journey to the East đóng vai trò là cầu nối giữa khoa học và trí tuệ, giúp cân bằng thế giới. Những gì khoa học hiện đại không thể chứng minh, các nhà cai trị Ấn Độ đã hiểu từ hàng nghìn năm trước.

Hành trình về phương Đông 4

Xem thêm: Năng Lượng Dưới Ý Thức – Cuốn Sách Giúp Bạn Xây Dựng Sự Tự Tin

Một số người sau khi đọc xong đã chỉ trích cuốn sách này quá ảo và xa rời mê tín. Nhưng trong công việc có một câu nói rất đắt giá: “Bạn như một cốc nước, dù bạn có cố gắng đến đâu. Hãy đi.” Vì vậy, để có thể rót nước vào ly, trước hết bạn phải loại bỏ nước trong ly, tức là loại bỏ sự phân biệt trước khi tiếp nhận kiến ​​thức mới.

Nhân quả luôn đến muộn nên nhiều người lầm tưởng là không có. Bạn có thể tìm thấy những lý lẽ xác đáng để chứng minh quan điểm này khi đọc Hành trình về phương Đông.

Bằng chứng rõ ràng nhất là chiêm tinh học cũng giống như khoa học, nhưng đã bị lãng quên từ lâu. Hoặc lý do bị ảnh hưởng bởi sao cai quản và sẽ thay đổi bởi ảnh hưởng của cá nhân.

Tôi thấy phần đầu của cuốn sách rất thuyết phục và hấp dẫn. Tuy nhiên, phần cuối vô dụng và hơi khó hiểu vì số ít vô hình khó nhận biết bằng các từ thông thường. Nhưng tất cả nội dung của cuốn sách vẫn hướng tới cái thiện.

Tất cả chúng tôi đều sợ chết. Nhưng sau khi đọc Hành trình về phương Đông, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và nhẹ nhõm hơn. Có thể khi hiểu ra một phần nào đó, người ta sẽ dễ dàng chấp nhận mọi thứ, cho dù đó là một cái chết đau buồn.

Hành trình về phương Đông 5

Tâm không muốn sẽ không khổ. Những người càng ít đam mê thì cuộc sống càng trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn. Những mong muốn đó chỉ là ảo nên khi đạt được chúng ta cảm thấy chạnh lòng vì nó khác xa với những gì chúng ta nghĩ trước đây.

Hầu hết chúng ta đều có thái độ thoải mái khi vẽ một bức tranh về bản thân. Nhưng hạnh phúc vĩnh viễn khó đạt được gấp trăm nghìn lần, nhưng khi đạt được rồi thì bạn sẽ có được vĩnh hằng.

Bản tóm tắt, Hành trình về phương Đông Nguyên Phong là một tác phẩm chứa nhiều kiến ​​thức bổ ích và không thiếu những triết lý về con người, thế giới tâm linh cũng như tín ngưỡng. Mong rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ rút ra được những bài học quý giá cho bản thân.

Bạn có thể quan tâm: [Review] 6 cuốn sách viễn tưởng hay nhất về tình yêu và cuộc sống

Xem Thêm  Top 5 loại Kem dưỡng Estee Lauder tốt nhất cho da hiện nay | Dienmaygiadinh