Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Dienmaygiadinh

Internet 0 lượt xem

So sánh các nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất và mạnh nhất hiện nay.

Càng nhiều người sử dụng internet, càng có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ này. Do đó, người dùng dịch vụ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi kết nối Internet. Đây là cơ hội để khách hàng lựa chọn nhà mạng tốt, giá rẻ nhưng cũng khiến nhiều gia đình đau đầu khi không biết nên chọn thương hiệu viễn thông nào.

Có ba công ty lớn trong ngành viễn thông trên thị trường FPT, ViettelVNPT Được hầu hết mọi người quan tâm. Trong bài viết này tôi sẽ Thúc giục Mạng wifi nào mạnh nhất? ? Hiện ở Việt Nam ở cả 3 cái tên như đã nói ở trên. Hãy theo dõi bài viết này!

Đánh giá xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay.
Đánh giá xem mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

1/3 mạng Wifi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet tại Việt Nam, người ta sẽ nhớ ngay đến quê nhà. Mạng FPT, Viettel và VNPT. Việc lựa chọn sử dụng một trong 3 mạng wifi này không hề đơn giản. Vì mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng sự khác biệt về dịch vụ và giá cả giữa ba hãng rất nhỏ nên hầu như không thể phân biệt và rõ ràng. Vì vậy, mình sẽ cung cấp thông tin chi tiết về 3 mạng wifi kể trên để tất cả các bạn cùng biết trước khi đưa ra phân tích để đánh giá xem mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay tại Việt Nam.

MỘT. Nhà cung cấp dịch vụ Internet – FPT Telecom

FPT Telecom Là công ty liên doanh viễn thông trực thuộc FPT, được thành lập năm 1997. Sau hơn 25 năm sáng tạo. Mạng FPT Trở thành mạng viễn thông và internet hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, FPT còn có mạng lưới hạ tầng viễn thông mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Cơ sở vật chất, hạ tầng của FPT được nâng cấp, triển khai công nghệ mới giúp người dùng có trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

  • Ưu điểm: Modem thế hệ mới sử dụng hệ thống Cáp quang và hạ tầng chất lượng.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn các nhà mạng khác từ 10-15k một tháng
  • Giá gói internet: Gói thấp nhất tốc độ 30Mbps là 175k / tháng, gói internet cao nhất tốc độ 150Mbps là 320k / tháng. Xem chi tiết các gói cước internet FPT. Đây.

Nên xem: Chi phí lắp đặt wifi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

B. Nhà cung cấp dịch vụ Internet – Viettel Telecom

Mạng Viettel Chính thức tham gia thị trường Internet vào năm 2002, thuộc nhóm ngành – Viễn thông Quân đội Viettel. Thừa hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có, Viettel đang nhanh chóng chiếm thị phần lớn về dịch vụ internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel đứng thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: Hạ tầng trải rộng về nông thôn, giá rẻ, quảng cáo rộng rãi.
  • Nhược điểm: Giá cước cao ở khu vực thành thị không có nhiều gói cước để lựa chọn.
  • Giá gói Internet: gói thấp nhất 165k / tháng tốc độ 40Mbps đối với khu vực nông thôn, gói tối đa 220k / tháng tốc độ 80Mbps đối với khu vực nội thành Hà Nội và TP.
Nhà mạng viettel
Nhà mạng viettel

C. Nhà cung cấp dịch vụ Internet – VNPT Telecom

VNPT Là từ viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT Là nhà cung cấp dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính viễn thông, được thành lập năm 2006. Cho đến nay, VNPT đã đứng trong top 3 danh sách cung cấp dịch vụ wifi và internet cáp quang hàng đầu Việt Nam.

  • Ưu điểm: Chi nhánh rộng khắp cả nước, cơ sở hạ tầng tốt, vận chuyển ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: Quá trình đăng ký và cài đặt chậm Các dịch vụ không chuyên nghiệp như FPT, Viettel ít được quảng cáo.
  • Giá gói Internet: Gói thấp nhất 40 Mbps là 165k / tháng, gói cao nhất 300-400 Mbps là 600k / tháng. Ở khu vực thành thị, giá sẽ khoảng vài chục hoặc hơn 100k / tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2 / Đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam

Để đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất việt nam? Bây giờ chúng ta phải dựa trên các nguyên tắc cơ bản về tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá trị. Tuy nhiên, cũng cần xem xét các dịch vụ đi kèm khuyến mại, chăm sóc khách hàng của từng đơn vị viễn thông. Trong số 3 nhà cung cấp dịch vụ FPT, Viettel và VNPTRất khó để phân biệt nhà mạng nào quản lý. Mỗi nhà mạng sẽ mạnh trong một số tiêu chí nhất định. Hãy xem các tiêu chí so sánh bên dưới!

MỘT. Mạng internet wifi mạnh nhất và mạnh mẽ nhất.

Trong 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng nhất về tốc độ mạng wifi cục bộ. Ở khu vực nông thôn, mạng Viettel nổi bật hơn cả vì đã có hạ tầng đến tận vùng sâu, vùng xa. Ở khu vực thành thị, mạng FPT trở thành mạng wifi mạnh nhất. Trong khi đó, VPNT có mạng wifi ổn định và không thua kém nhiều so với FPT và Viettel.

Nói đến đường truyền quốc tế, VNPT được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao hơn bất kỳ nhà mạng nào. Tuy nhiên, việc VNPT chặn một số trang web quốc tế phổ biến như Blogspot hay WordPress sẽ khiến người dùng không hài lòng. Ngoài ra, khi các tuyến cáp quang quốc tế thường xuyên gặp sự cố, VNPT cũng không thực sự kiểm soát được đường truyền quốc tế nữa.

Vì vậy với cùng một gói cước không thể đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất trong 3 nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, người dùng thành thị thích FPT hơn trong khi người dùng nông thôn thích Viettel hơn. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

B. Mạng Wi-Fi ổn định nhất.

Chất lượng của mạng wifi còn phụ thuộc vào độ ổn định của đường truyền. Bóp băng thông cao không phải là chuyện lạ đối với người dùng internet tại Việt Nam. Vì vậy, độ ổn định của wifi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá gói.

Tùy thuộc vào hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực cụ thể mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Tại các khu vực đông dân cư, thành thị, đường truyền FPT ổn định nhất. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, Viettel trở thành nhà mạng có Wi-Fi và internet ổn định nhất. Và mạng VNPT thường bị chậm vào những lúc cao điểm hoặc giảm đột ngột.

Như vậy có thể nói độ ổn định của mạng Wi-Fi FPT ngang ngửa với Viettel trong khi VNPT đứng cuối bảng.

C. Internet Wi-Fi giá rẻ nhất.

Mỗi nhà mạng đưa ra các gói cước khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Nhưng nhìn chung, giá thuê ở các thành phố lớn sẽ đắt hơn ở các thành phố nhỏ hơn và các khu vực nông thôn. Một gói cước của 3 nhà mạng tuy khác nhau về băng thông nhưng chúng ta có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT rẻ hơn FPT từ 10 đến 20k / tháng.

Nhà mạng FPT đang có nhiều cải tiến về lãi suất cũng như tích hợp quảng cáo nhiều hơn. Có thể trong một tương lai không xa giá cước của 3 nhà mạng sẽ tương đương nhau. Tuy nhiên, VNPT không có quảng cáo như Viettel và FPT. Đây sẽ là rào cản lớn khiến VNPT khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

D. Cài đặt WiFi Internet nào?

Dưới đây là biểu đồ so sánh chung mà bạn nên Lắp mạng FPT Xinh đẹp Viettel Xinh đẹp VNPT:

Tiêu chuẩn So sánh
Truy cập băng thông / tải xuống VNPT = Viettel = FPT
Truyền ổn định VNPT> FPT = Viettel
Rẻ nhất hiện nay Viettel> FPT> VNPT
Dịch vụ bổ sung FPT> Viettel = VNPT
Chăm sóc khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Lắp mạng wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Sự kết luận

Mình vừa cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Đến Mạng wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay? Sau đó, không thể? Vì các nhà mạng này rất cạnh tranh về công nghệ cũng như cải thiện cơ sở hạ tầng cho internet và Wi-Fi. Vì vậy, chỉ có thể phụ thuộc vào các yếu tố khác như tính đồng bộ, lãi suất và chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp với gia đình mình.

Ngoài 3 nhà mạng kể trên, còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV…. FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ để được hướng dẫn cài đặt wifi:

Hotline Sự đăng ký: 0961.343.688

: 0888.047.366

FPT Telecom làm việc thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Nhân viên hỗ trợ 24/7

Tác giả: Hoàng Nam Tiến

Xem Thêm  Nên làm gì khi mạng 4G hiện chữ H+ hoặc chữ E? | Dienmaygiadinh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud