06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ốc gạo là gì, ốc gạo sống ở đâu? Phân biệt ốc gạo và ốc đắng như thế nào? | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Ốc gạo là gì?

Ốc gạo có tên khoa học là Assiminea lutea, là loài ốc phân bố chủ yếu ở các vùng đầm lầy.

Ốc gạo thường to bằng đầu ngón tay, vỏ ngoài màu xanh trắng, hình tròn, phía sau có đầu nhọn to bằng quả hạch trưởng thành.

Những con ốc nhỏ mang một màu sắc mơ hồ, bóng, trắng và hồng.

Khi nước lặng, ốc sẽ chui ra tìm thức ăn. Khi nước chảy, chúng sẽ vùi mình trong vỏ. Vùi mình trong cát.

Ốc gạo trắng, nhiều nạc, ngọt, béo, thơm và không ngấy. Tháng 5 được coi là tháng bạn có thể thưởng thức món ốc gạo ngon nhất.

2 Ốc gạo sống ở đâu?

Ốc gạo là động vật sống dưới nước, ếch thích sống trong môi trường nhiều bùn có lẫn cát.

Ở Việt Nam, phần lớn ốc gạo phân bố ở khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long, một số vùng lân cận như Tân Phong (Tiền Giang), Phú Đa (Chợ Lách, Bến Tre), Sa Đéc (Đồng Tháp) hoặc Cần. Tho.

Nơi nổi tiếng nhất về ốc gạo phải kể đến là ốc gạo Phú Đa thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Ngoài ra, ốc gạo còn tập trung sinh sản ở các lưu vực sông như Cồn Bầu, Cồn Tre, Cồn Tròn, Ba Rái. Mùa sinh sản của ốc hương từ tháng 7 năm trước đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.

Xem Thêm  Bếp lẩu nướng đa năng Bear DKL-C15G1 | Dienmaygiadinh

Trong thời điểm này, tháng 7 là tháng ốc sinh sôi và có thể thu hoạch vào tháng 4, tháng 5 năm sau. Những con ốc to, cứng và ngon rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 hàng năm. Càng về cuối vụ, ốc gạo sẽ dịch chuyển dần về phía Nam.

Ốc gạo sống ở đâu?

3 Ốc gạo giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Ốc gạo là một loại ốc được biết đến là loại ốc được bày bán rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua ốc gạo ở các siêu thị và các quán hải sản, ốc.

Giá ốc gạo rẻ thật, nhưng giá còn phụ thuộc vào thời điểm nuôi, kích cỡ ốc, thiết bị đo lường, nơi bán và chất lượng ốc. Tuy giá cả tùy từng thời điểm nhưng mức chênh lệch không cao.

Với ốc gạo loại nhỏ, bạn có thể mua với giá 120.000 – 135.000 đồng / kg và ốc gạo lớn khoảng 140.000 – 160.000 đồng / kg.

Giá trên được Điện máy XANH cập nhật vào tháng 11/2021.

Xem thêm công thức nấu ăn từ ốc gạo

Ốc gạo giá bao nhiêu và mua ở đâu?

4 Phân biệt ốc gạo và ốc đắng

Ốc đắng có hình tròn, có thể là đầu ngón tay, hoặc có khi to hơn. Vỏ ngoài màu nâu đen, đuôi ốc nhọn, vỏ xoắn. Khu dân cư tập trung tại các khu vực có ao, hồ, sông, kênh, rạch. Những cây có vết nứt hoặc có vân là nơi chúng treo lên làm nơi trú ẩn và sinh sản trong mùa mưa.

Xem Thêm  Tác dụng của vỏ bưởi và cách sử dụng vỏ bưởi an toàn, hiệu quả nhất | Dienmaygiadinh

Ốc đắng nhìn tương tự như một số loại ốc gạo hay ốc bắt được ở ruộng lúa ở Hải Dương, Quảng Ninh nhưng kích thước nhỏ hơn một chút.

Ốc đắng không ngon bằng ốc gạo mà thay vào đó xuất hiện quanh năm với loại ốc gạo rẻ hơn, vỏ dày hơn. Thịt ốc có vị hơi đắng nhưng càng nhai càng ngọt và thơm.

Phân biệt ốc gạo và ốc đắng

Vì vậy, những thông tin về đặc điểm và giá ốc gạo sống được Điện Máy XANH cập nhật đặc biệt cho bạn trên đây. Trong khi đó, có một cách để phân biệt giữa ốc gạo và ốc đắng. Mời các bạn tham khảo để chọn mua!

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Đăng ngày 18/11/2021