06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ốc đỏ là ốc gì? Ốc đỏ giá bao nhiêu và cách chế biến ốc đỏ | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Ốc sên đỏ là gì?

Ốc đỏ có tên khoa học là Melongena Patula, là một loại ốc biển và thường sống chủ yếu ở các bãi đá hoặc rạn san hô cao hơn mực nước biển từ 10 đến 20 mét.

Ở Việt Nam, ốc đỏ được thu mua ở đảo Phú Quốc (tỉnh Bình Thuận) và các vùng ven biển khác như các tỉnh Phan Thiết, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Vỏ ốc đỏ dày, màu vàng nhạt, có nhiều đường vân màu nâu đỏ. Trên mỗi luống lá có những vết nứt nhìn rõ đuôi ốc nhưng càng về gần thân thì vết nứt càng nhiều. Bên trong vỏ màu trắng và bên ngoài vỏ màu nâu đỏ.

Ốc hương có màu đỏ, kích thước từ 50 đến 120 mm, thịt thơm và có mùi thơm.

2 Ốc bươu đỏ giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua ốc đỏ tại các cửa hàng hải sản, một số website thương mại điện tử hoặc các nhóm bán hải sản trên mạng xã hội. Cập nhật tháng 11 năm 2021. Giá ốc đỏ được Điện máy XANH khảo sát từ 320.000 – 450.000 đồng / kg Tùy theo thời gian và kích thước của ốc đỏ.

Ốc bươu đỏ giá bao nhiêu và mua ở đâu?

3 Cách nấu ốc bươu đỏ

Tuy những con ốc có màu đỏ au tạo cảm giác ái ngại cho nhiều người khi chưa thử qua nhưng nếu có dịp ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ xen lẫn độ thanh, chắc của thịt ốc.

Xem Thêm  Ức gà làm món gì ngon? Tổng hợp 23 món ngon từ ức gà dễ làm | Dienmaygiadinh

Có lẽ vì thế mà bạn không thể bỏ qua cách chế biến ốc đỏ thành nhiều món ăn ngon như: ốc đỏ nướng me, ốc đỏ nướng muối ớt, ốc đỏ nướng, ốc đỏ nướng sữa … và bỏng. Ốc bươu đỏ chấm nước mắm.

Ghi chú: Một số người cảm thấy tê tái khi ăn ốc đỏ, khi ăn hay quy trình ban đầu bạn chỉ cần mổ bỏ phần ruột và phần cuối của con ốc đỏ.

Cách nấu ốc bươu đỏ

Vậy là bạn đã biết ốc đỏ giá bao nhiêu cũng như giá ốc đỏ và cách nấu ốc đỏ sao cho ngon và hấp dẫn rồi phải không. Hi vọng bạn sẽ có thật nhiều món mới từ loại ốc này.

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Xuất bản ngày 20 tháng 11 năm 2021