Nên mua flash drive theo chuẩn USB 2.0 hay 3.0? | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

Hầu hết mọi người đều bối rối USBUSB, flash drive là thiết bị lưu trữ di động di động (ở Việt Nam chúng ta gọi là USB) và USB (Universal Serial Bus) là bus truyền dữ liệu tiêu chuẩn cho các thiết bị ngoại vi máy tính do Intel và Microsoft phát triển. Vì vậy, ổ đĩa flash tiêu chuẩn nào là tốt nhất?

Tôi nên mua ổ flash USB 2.0 hay 3.0?  (Hướng dẫn chọn mua)

Sự khác biệt

Tôi nên mua ổ flash USB 2.0 hay 3.0?  (Hướng dẫn chọn mua)

Chuẩn USB 3.0 sẽ có chân cắm màu xanh lam, trong khi chuẩn 2.0 sẽ có chân cắm màu đen.

Về mặt lý thuyết, tốc độ USB 2.0 tiêu chuẩn tối đa là 480 Mbps, tương đương với 60MB / s. Với USB 3.0, tốc độ tối đa là 4,8 – 5 Gbps, tương đương với 600 – 625MB / s. Do đó, có thể thấy khả năng truyền tải dữ liệu của chuẩn USB 3.0 cao gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0.

Tôi nên mua ổ flash USB 2.0 hay 3.0?  (Hướng dẫn chọn mua)

Bảng so sánh giữa Tiêu chuẩn 2.0 và Tiêu chuẩn 3.0.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn này chỉ đặt tốc độ truyền dữ liệu tối đa qua USB chứ không phải thiết bị và hiếm có thiết bị nào đạt được tốc độ truyền tối đa. Tốc độ đường truyền càng cao, mắt cầu càng đắt, việc xây dựng cầu càng phức tạp. Mỗi thiết bị lưu trữ sẽ có một tốc độ truyền dữ liệu khác nhau.

Trên thực tế, như đã nói ở trên, các ổ đĩa flash hiện nay trên thị trường rất phong phú, đa năng và mỗi thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu khác nhau.

Xem Thêm  USB Kingston 64GB DT100G3 màu đen giá hấp dẫn tại nguyenkim.com | Dienmaygiadinh

Tôi nên mua ổ flash USB 2.0 hay 3.0?  (Hướng dẫn chọn mua)

Bảng so sánh tốc độ trung bình của một số ổ đĩa flash hiện có trên thị trường.

Theo bảng so sánh ở trên, ổ flash USB 3.0 chậm nhất vẫn nhanh hơn ổ flash USB 2.0. Và tất nhiên, về giá cả, có thể nói rằng giá cả tỷ lệ thuận với tốc độ.

Chuẩn USB 3.0 có hỗ trợ khả năng tương thích ngược với các chuẩn cũ hơn. Tức là bạn có thể kết nối ổ flash USB 2.0 với cổng USB 3.0 rồi sử dụng như bình thường và ngược lại. Tuy nhiên, cả hai phương pháp snap-oning tốc độ đọc và ghi đều phù hợp với tiêu chuẩn USB 2.0. Trừ khi bạn kết nối ổ đĩa flash USB 3.0 với cổng USB 3.0, bạn sẽ nhận được tốc độ trên.

Hướng dẫn mua

Ngày nay, giá của ổ flash USB 3.0 là phải chăng so với khi nó chưa phổ biến. Sẽ có một số điềm báo khi bạn bước ra khỏi cửa hàng như cùng một dung lượng, nhưng ổ flash USB 3.0 rẻ hơn ổ flash USB 2.0, ổ flash USB 2.0 32GB và rẻ hơn ổ flash USB 3.0 với kích thước 2GB có giá “trong đám mây “, … yên tĩnh, xác định chính xác nhu cầu của bạn là đã quan tâm đến” chọn bạn “.

Đối với nhân viên văn phòng, sinh viên, không gian lưu trữ khoảng 4 – 8GB. Và sau đó không cần phải lo lắng về 2.0 hoặc 3.0, bất kể tiêu chuẩn nào, ổ đĩa flash của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt. Đối với các nhiếp ảnh gia, những người cần làm việc thường xuyên với các tập tin lớn, tác vụ tải nhanh ổ flash USB 3.0 là không thể thiếu. Với dung lượng từ 16-32GB trở lên, cộng với tốc độ truyền tải nhanh chóng, không có lý do gì để bạn lựa chọn 2.0.

Xem Thêm  USB 3.0 Sandisk CZ73 Ultra Flair 128GB | Dienmaygiadinh

Tôi nên mua ổ flash USB 2.0 hay 3.0?  (Hướng dẫn chọn mua)

Các mẫu Flash Drive hiện có tại dienmayXANH.com.

Nhưng bạn cũng phải nhớ rằng “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.” Ổ flash USB 3.0 giá rẻ Tốc độ của nó tương tự ổ flash USB 2.0 không cao. Ổ flash USB 3.0 8GB có giá cao hơn ổ flash USB 3.0 16GB, thực tế nhanh hơn 16GB. Vì vậy, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn tăng tốc.

Ghi chú:

  • Trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi và đa số là hàng giả, hàng nhái, hàng giả. Hãy đến các cửa hàng uy tín như DienmayXanh, thegioididong, … để được đảm bảo quyền lợi của mình.
  • Đừng tin vào những con số trên bao bì, nhà sản xuất nói không. Tốc độ và những con số “trong mơ”.
  • Bạn nên kiểm tra các đánh giá trực tuyến trước để chọn cho mình và ổ đĩa flash yêu thích của bạn trước khi đến cửa hàng.
  • Chuẩn USB 3.0 có hỗ trợ tương thích ngược.

Trung tâm mua sắm điện tử xanh

Harris T. Hung

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud