06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nên mua chân giò trước hay sau? Cách phân biệt, chọn mua chân giò tươi ngon | Dienmaygiadinh


Ngày thứ nhất Nên chọn mua chân trước hay chân sau tốt hơn?

Tuy đều là chân giò nhưng rất ít người biết rằng phần thịt của chân trước và chân sau sẽ có những đặc điểm và mùi vị khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn mua.

Điều này thường là do chân trước của lợn sẽ di chuyển nhiều hơn chân sau. Như vậy chân trước sẽ có nhiều gân hơn. Nó cũng có nghĩa là phần này sẽ có thịt mỏng hơn và ít chân sau hơn.

Tuy nhiên, hương vị của chân trước sẽ tiết kiệm hơn, ngon ngọt và hơi giòn. Vì vậy, chân trước sẽ thích hợp để chế biến như luộc, luộc hoặc nấu giả cầy sẽ rất ngon.

Chân sau do ít hoạt động nên cơ bắp sẽ ít hơn, thường to và nhiều cơ hơn. Chất béo của nó sẽ dồi dào và phân bố đều trên bề mặt. Đó là lý do tại sao chân sau thường được dùng để chế biến các món chiên, om, thịt bằm hay nấu cháo… đều rất tuyệt vời.

Tóm lại, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là chân trước sẽ có nhiều cơ hơn và chân sau sẽ có nhiều cơ hơn.

Xem Thêm  3 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu Điểm 10 | Dienmaygiadinh

Vì vậy, bạn nên dựa vào nhu cầu của món ăn để chọn loại phù hợp. Tuy nhiên, khi nếm thử, chân trước sẽ ngọt và thơm ngon hơn nên sẽ đắt hơn chân sau.

2 Làm thế nào để phân biệt chân trước và chân sau?

Chân trước

Khi quan sát bàn chân trước, bạn sẽ nhận thấy bàn chân sau sẽ sạch và rõ ràng hơn so với bàn chân sau. Ngoài ra, do hoạt động nhiều hơn nên chân trước sẽ ít gân và cơ hơn so với chân sau.

Móng chân trước có ưu điểm là ngọt hơn chân sau. Vì vậy, muốn chế biến các món ăn thì nên chọn phần thịt này.

Trong trường hợp bạn có ý định mua làm quà thì loại để chân trước sẽ phù hợp nhất vì nhìn đẹp mắt hơn.

Chân trước

Chân sau lợn

Ngược lại, chân trước và chân sau sẽ nhiều cơ, nhiều mỡ, thịt không ngọt. Đổi lại, lợi ích lớn nhất của chân sau là nhiều thịt hơn và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với chân trước.

Nếu bạn muốn nấu cháo hoặc làm thịt băm, hãy chọn mua chân giò sau. Ngoài ra, bạn có thể trụng sơ chân gà với một chút rượu trước khi nấu để món ăn thơm ngon hơn.

Chân sau lợn

3 Cách chọn mua chân giò ngon

Để chọn mua được chân giò tươi, bạn nên chú ý một số đặc điểm sau:

  • Bạn nên chọn thịt lợn nhìn cứng, có màu tươi tự nhiên và các đường gân được cắt ra khô ráo.
  • Chân giò tươi thường có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào không có mùi tanh, độ dai.
  • Mua những miếng thịt bằng cách sử dụng móng tay bẩn.
  • Bạn không nên chọn những chiếc chân lợn bị ướt hoặc có màu vàng khi cắt ra vì chân lợn kém chất lượng.
  • Tránh chọn những chiếc chân giò có những vết tím, sần sùi trên da vì khi sử dụng có thể là thịt lợn đã bị hôi, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem Thêm  Các loại chảo sâu lòng dùng cho bếp từ bạn nên biết | Dienmaygiadinh

Như vậy Điện máy XANH đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua chân ga trước hay sau. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách phân và cách chọn mua chân giò. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vặt bếp núc để biết thêm nhiều điều bổ ích nhé!

Biên tập bởi Đào Thị Hồng Huệ • Xuất bản ngày 31 tháng 12 năm 2021