05/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nên hay không nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi | Dienmaygiadinh

Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải lựa chọn quần áo để giặt: nhà hiện tại của bạn không có máy giặt, máy sấy chật, hoặc trong trường hợp bạn đi làm xa, bạn phải thuê nhà. Hoặc phòng cho thuê. Giặt đến nơi giặt là một sự lựa chọn hợp lý. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian: sáng mai lấy đồ đạc ra, tối hôm sau mang về nhà hoặc sáng hôm sau lấy đồ đạc. Việc giặt giũ quần áo thực sự tốn rất nhiều thời gian, nhất là đối với những người đi làm từ sáng đến chiều thì hơi mệt, việc giặt quần áo ở cửa hàng giúp bạn có thêm thời gian giải trí, thể thao sau những giờ làm việc.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế đất nước phát triển và công nghiệp hóa kéo theo sự gia tăng lực lượng lao động, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng cao nên ngành dịch vụ nói chung và ngành giặt là phát triển vượt bậc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Tuy nhiên, việc mang quần áo đi giặt thường tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Mang quần áo đi giặt sẽ khiến bạn gặp rủi ro tiềm ẩn
1. Chi phí quá cao
Giá dịch vụ giặt là hiện nay từ 20.000đ – 25.000đ / 1 kg quần áo cho gia đình 4 người, lượng quần áo sẽ giảm khoảng 4 – 6 kg / lần giặt. Trung bình, bạn giặt quần áo của mình ít nhất một lần một tuần và bốn tuần một tháng. Tính ra chi phí hàng tháng mỗi năm sẽ không phải là một số tiền nhỏ mà đôi khi việc giặt giũ ở cửa hàng chưa chắc đã cho bạn những bộ quần áo sạch như mong muốn. Đây là vấn đề mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mang quần áo ra tiệm.

Xem Thêm  Máy lọc nước Karofi của nước nào? Xài có tốt không? | Dienmaygiadinh

Đối với gia đình 4 người, lượng quần áo sẽ giảm khoảng 4 – 6 kg mỗi lần giặt.
2. Nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm do nấm, vi khuẩn …
Nhiều người bị nhiễm virus trên quần áo nên khi giặt chung quần áo có thể lây lan. Với tần suất giặt liên tục sẽ không thể đảm bảo lượng vi khuẩn, nấm … từ lần giặt trước được xả hết nên nếu tiếp tục giặt quần áo mới, những vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo. . Điều này sẽ gây ra nhiều bệnh ngoài da như mẩn ngứa, mẩn ngứa, trĩ, lở loét hay nấm …. Đối với quần áo lót, quần áo trẻ em không nên cho vào máy giặt công cộng vì sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. .

Nguy cơ lây nhiễm nấm, vi khuẩn … khi mặc áo khoác ngoài
3. Nguy cơ mất tài sản cá nhân cao
Trong khi giặt là, do số lượng lớn khách hàng mang quần áo đến giặt nên việc phân loại, giặt sơ và sắp xếp đồ đạc để phân phối cho khách có thể khiến quần áo hoặc các vật dụng cá nhân khác bị hư hỏng, thất lạc, lẫn lộn. Với những người khác trong phòng giặt, dẫn đến việc trả lại không đầy đủ và nguyên vẹn các mặt hàng.

Nguy cơ mất mát cá nhân cao khi giặt quần áo
4. Giảm độ bền của quần áo
Với quá nhiều quần áo trong cửa hàng, khả năng phân loại cẩn thận cũng như lựa chọn kiểu giặt phù hợp sẽ không được kỹ lưỡng và chú trọng. Có khả năng máy giặt sẽ tích tụ nhiều đồ vật trong cùng một máy giặt, điều này tạo ra quá nhiều áp lực cho máy giặt.
t. Điều này dẫn đến quần áo sẽ nhanh chóng bị mỏng, phai màu hoặc bị ố vàng từ quần áo khác. Đặc biệt nếu bạn giặt những loại quần áo đắt tiền như áo da, áo phông, áo len, chăn ga… thì rủi ro sẽ cao hơn.

Xem Thêm  Trung Tâm Bảo Hành Apple tại Việt Nam có ở những đâu? | Dienmaygiadinh

Với số lượng quần áo lớn trong cửa hàng, khả năng phân loại kỹ lưỡng cũng như lựa chọn chế độ giặt phù hợp sẽ không được cẩn thận và chú trọng.
5. Kết luận
Giặt quần áo ở cửa hàng công cộng không chỉ làm quần áo bị hỏng nhanh chóng mà còn tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe như nhiễm trùng hoặc viêm da. Với những lý do trên, cách tốt nhất là bạn nên mua một chiếc máy giặt và tự thực hiện tại nhà. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí so với giặt là ở thẩm mỹ viện mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại, kích thước máy giặt để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.