17/08/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nên hay không nên đăng ký sử dụng gói Freeship Extra Shopee | Dienmaygiadinh

freeship thêm shopee Gói Giao hàng Miễn phí Giảm 20k cho đơn hàng trên 50k hoặc giảm 70k cho đơn hàng trên 300k. Gói giao hàng miễn phí này chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 2 năm 2020 và hữu ích cho cả người bán và người mua? Vậy Freeship Extra là gì? Các cách để tận dụng tối đa gói vận chuyển miễn phí này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Gói Freeship Extra Shopee là gì?

Khách mua hàng sẽ được giảm tới 70k tiền vận chuyển chứ không chỉ 30k như trước đây. Đối với người bán, tất nhiên, sử dụng gói FreeShip Extra sẽ tăng doanh thu hơn nữa. Chi tiết hỗ trợ chi phí vận chuyển tối đa như sau:

Riêng Khi khách hàng mua hàng từ cửa hàng và mua thêm gói vận chuyển miễn phí, họ sẽ được hưởng các ưu đãi giao hàng miễn phí sau:

  • Đơn hàng bắt đầu từ 51K, khách hàng sử dụng mã miễn phí vận chuyển sẽ được giảm giá tối đa 20K.
  • Đơn hàng từ 152K trở lên Khách hàng và cửa hàng trong cùng tỉnh Khách hàng gửi mã miễn phí vận chuyển được giảm đến 30K.
  • Đơn hàng bắt đầu từ 301K, khách hàng sử dụng mã để được miễn phí vận chuyển có thể được giảm tới 30K.

Điều khoản cửa hàng Mua tất cả các gói vận chuyển XTRA miễn phí.

Gói vận chuyển miễn phí bổ sung aka XTRA không áp dụng cho Shopee Mall, cửa hàng nước ngoài, cửa hàng bán lẻ. Do đó, những gian hàng thường xuyên, những gian hàng yêu thích sẽ có cơ hội mua các gói trong phần thông báo của Shopee.

Hướng dẫn cách mua gói Freeship Extra Shopee

Khi mở gói Freeship Extra mới, người mua sẽ ngừng bán Freeship 50K (cũ) và 2 gói Freeship 300K. Vì vậy với những cửa hàng tham gia gói Freeship này sẽ được nâng cấp mình lên gói miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 50K.

Đối với những cửa hàng chưa từng mua gói freeship thì nay có thể mua gói freeship Shopee Extra mới với giá $ 20K.

Mua thêm gói giao hàng miễn phí

Giá tham gia gói Freeship Extra mới của Shopee chỉ từ 20k nên bạn có thể mua hàng và thanh toán trước ngay qua các hình thức như: Ví Airpay, thẻ ngân hàng / thẻ tín dụng, ví Shopee. Trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ khi bạn đặt hàng thành công, cửa hàng bạn sẽ miễn phí lắp đặt cho các sản phẩm của cửa hàng trên toàn quốc với đơn hàng từ 50K.

Ghi chú:

Shopee chỉ tính các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Vì vậy nếu lỡ mua hàng vào thứ 6 thì đến thứ 3 tuần sau bạn sẽ không được chạy chức năng freeship nên các bạn đừng vội nhé.

Bạn chỉ cần thanh toán để tham gia gói freeship XTRA với phí 20K và sử dụng cho đến khi cửa hàng chủ động hủy gói.

Cách gỡ bỏ Freeship Thêm Shopee

Lợi nhuận có ích, nhưng bù lại cửa hàng cũng sẽ phải trả một khoản phí tương đối so với trước đây, vì vậy nếu doanh thu cửa hàng thấp hoặc bạn thấy gói này không cần thiết, bạn có thể hủy gói này bằng các cách sau:

Bước 1: Shopee gửi thông báo kèm link hủy gói freeship vào thứ 2 hàng tuần cho các nhà bán hàng đã đăng ký mua gói.

Bước 2: Cửa hàng đăng ký hủy từ khi thông báo đến giờ chót là 18 giờ thứ Tư.

Bước 3: Shopee xử lý yêu cầu hủy gói vào 0h00 thứ 6 cùng tuần.

Mỗi tuần chỉ có một lần để bạn hủy, vì vậy nếu bạn muốn hủy, hãy chú ý.

Cách Hiệu Quả Nhất Để Sử Dụng Gói Miễn Phí Freeship Thêm Shopee

Để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất có nên sử dụng gói vận chuyển miễn phí Shopee mới này hay không, chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của nó. Cũng như đưa ra lời khuyên cửa hàng nào nên mua gói Freeship Extra này, cũng như cách để bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​nó.

Lợi ích khi sử dụng Gói Freeship Thêm Shopee

Với tính năng mới này, Shopee luôn ưu ái quảng cáo cũng như dành cho mình những vị trí đẹp và dễ tìm kiếm nhất trên website. Đặc biệt, chẳng hạn như:

Sản phẩm càng hấp dẫn với mác hot “FREESHIP CHIẾT KHẤU”.

Sở hữu bộ lọc trong ứng dụng của riêng bạn: Tăng lượng khách hàng tiềm năng trên các trang tìm kiếm sản phẩm.

Tăng cơ hội xuất hiện trên trang bán hàng Shopee hiển thị phần “Freeship Extra” trên trang.

Khách hàng mua sản phẩm trong cửa hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là với những quầy bán sản phẩm giá thấp hoặc cao.

Shopee Miễn Phí Giao Hàng Từ Thêm 50K

Phí trọn gói Freeship thêm 5,5% tối đa 11K / sản phẩm (đã bao gồm VAT). Cao hơn 2% so với mức bình thường nếu không có gói phụ phí freeship này là 3,5%.

Thí dụ Sự thật là như sau:

Các sản phẩm Giá bán Phí thông thường. Phí theo freeship Thêm
Sản phẩm A 100.000 vnđ 100.000 * 2% = 2.000 VND 100.000 * 5.5% = 5.500 VND
Sản phẩm tiếng bíp 300.000 vnđ 300.000 * 2% = 6.000 VND 300.000 * 5.5% = 11.000 VND
Thặng dư 8.000 vnđ 16.500 đ

Do đó, mức chênh lệch giữa những cửa hàng không mua gói Freeship và những cửa hàng có gói Freeship Shopee sẽ cao hơn 48% với những cửa hàng bán sản phẩm giá thấp hơn. Những shop bán hàng cao cấp từ 500k trở lên chỉ trả 11k / 1 sản phẩm đổi lại khách hàng được miễn phí vận chuyển tối đa 70k, không phải 30k. Vì vậy bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định có mua gói Freeship Extra này hay không.

Nên mua gói Freeship Extra Shopee ở cửa hàng nào?

Theo chính sách hiện tại, Shopee vẫn duy trì chính sách miễn phí vận chuyển (tối đa 30K), đặc biệt khách hàng vẫn được áp dụng mã MPVC với các điều kiện sau:

  • Từ 150K (đơn hàng cùng tỉnh / thành phố).
  • Từ 250K (đơn hàng khác tính / thực hiện).

1. Hầu hết các sản phẩm của Shop đều rơi vào 2 mức giá 100K – 140K và 160K – 240K Gói phụ, vận chuyển miễn phí không hoạt động. Những khách hàng thường không mua thêm vật phẩm trong cửa hàng không nên mua gói này để tránh bị tính phí 5,5%.

2. Sản phẩm của cửa hàng bán trên 300K Còn cồng kềnh thì nên mua gói freeship 70K Shopee để có nhiều khách hơn. Do được hỗ trợ phí vận chuyển lên đến 70K để tránh trường hợp khách hàng e ngại về chi phí vận chuyển.

Trên đây mình vừa phân tích chi tiết ưu nhược điểm của gói Shopee Freeship Extra miễn phí vận chuyển mới. Hi vọng nó có thể giúp ích nhiều cho cửa hàng để tăng doanh thu. Chúc may mắn!

Link để đặt thêm FREESHIP

Xem Thêm  Reviews chi tiết mặt nạ mắt Lanbena có tốt không? Có nên dùng không? | Dienmaygiadinh