17/08/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Moon Phase là gì? Tìm hiểu cách hoạt động của đồng hồ Moon Phase | Dienmaygiadinh

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn định nghĩa về Moon Phase và những tính năng tuyệt vời của Moon Phase trên đồng hồ.

Moon Phase Watch là gì?

Moon Phase có nghĩa là pha của mặt trăng, còn được gọi là pha mặt trăng, hoặc pha mặt trăng là phần của mặt trăng được mặt trời chiếu sáng khi quan sát một vị trí thường là từ Trái đất. Hình ảnh của sự chiếu sáng này thay đổi hàng ngày, tùy thuộc vào vị trí tương đối của trái đất, mặt trăng và mặt trời, và sẽ quay quanh một tháng khi mặt trăng quay quanh trái đất.

Moon Phase Watch là gì?

Quan sát mặt trăng là một trong những cách tính lịch phổ biến nhất của loài người, châu Á. Chu kỳ âm lịch cũng là cơ sở để người châu Á tạo ra lịch âm và được sử dụng phổ biến trong các nền văn hóa lớn của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Đây là nguồn cảm hứng và khuyến khích các nhà sản xuất đồng hồ mang chức năng Moon Phase vào đồng hồ bỏ túi và sau đó là đồng hồ đeo tay.

Xem Thêm  Cách nhận biết nấm độc, các loại nấm độc và các loại nấm ăn được | Dienmaygiadinh

Với đồng hồ được trang bị chức năng Moon Phase, chúng sẽ hiển thị được hình ảnh chân thực của mặt trăng theo chu kỳ của từng tháng. Chức năng này sẽ giúp hiển thị ngày trăng tròn, ngày rằm hay ngày không trăng, ứng dụng này có thể dùng để xem thiên văn – hồng môn hoặc phục vụ những người có đam mê ngắm trăng.

Xem thêm: Thụy Sĩ được làm bằng gì? Tại sao đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ lại đắt như vậy?

Đồng hồ Moon Phase hoạt động như thế nào?

Đối với đồng hồ Moon Phase, bên dưới sẽ có hai đĩa quay mô phỏng hình ảnh của trăng tròn. Các phím sẽ được cắt thành các cửa sổ có hình dạng đặc biệt (thường là hình tròn hoặc hình tròn) sẽ hiển thị một phần của đĩa mặt trăng bên dưới.

Theo dõi chu kỳ mặt trăng chuyển động

Mỗi ngày, đĩa mặt trăng sẽ quay chậm dần, hình ảnh của mặt trăng sẽ xoay từ hư không, hình lưỡi liềm thành hình tròn, và từ hình tròn thành hư vô. Lịch âm luôn đồng bộ với ngày tháng năm tương ứng nên mỗi lần chỉnh lịch thì âm lịch cũng tự động thay đổi theo.

Xem thêm: Chronograph là gì? Cách sử dụng chức năng Chronograph của đồng hồ

Giai đoạn Mặt trăng sẽ có chu kỳ mặt trăng chính xác trong 122 năm. Cuối năm 122 chúng ta phải điều chỉnh hình ảnh của mặt trăng tương ứng với ngày trong năm. Điều này là do chu kỳ mặt trăng thực tế kéo dài 29,53 ngày và giai đoạn mặt trăng trên đồng hồ kéo dài 29,5 ngày.

Xem Thêm  Phong tục đón tết Trung Thu cực thú vị và độc đáo ở 12 quốc gia Châu Á | Dienmaygiadinh

Đồng hồ longines pha mặt trăng

Do sự tinh tế, cầu kỳ cũng như tính thẩm mỹ nên chức năng Moon Phase thường xuất hiện trên các đồng hồ tầm trung trở lên. Những chiếc đồng hồ Moon Phase được ưa chuộng nhất hiện nay cũng là những sản phẩm đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng như Zenith, Ernest Borel hay Patek Philippe, Longines…

Bạn có thể quan tâm:

Các câu hỏi thường gặp

Loại đồng hồ nào có sẵn chức năng Moon Phase?

Tính năng Moon Phase lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ bỏ túi (đồng hồ Trung Quốc), sau đó được tích hợp vào đồng hồ cơ và đồng hồ thạch anh. Đây là một chức năng phức tạp của chức năng đồng hồ.

Chức năng của Moon Phase có giống với mặt trời và mặt trăng trên đồng hồ không?

Chức năng Sun & Moon trên đồng hồ chỉ là một cửa ngõ hiển thị mặt trăng và mặt trời trên đồng hồ. Không giống như chức năng Moon Phase, nó nhìn vào lịch âm, hay còn gọi là giai đoạn mặt trăng, và không có hình ảnh của mặt trời.

Có nên mua đồng hồ Moon Phase không?

Đồng hồ Moon Phase tích hợp là một chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhưng lại rất hữu ích trong cuộc sống khi mỗi thương hiệu cần có công nghệ riêng để giúp chiếc đồng hồ Moon Phase trở nên hoàn hảo và đáng sở hữu.

Xem Thêm  5 cách làm tròn số trong Excel đơn giản và chi tiết nhất | Dienmaygiadinh