06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mít ruột đỏ là mít gì? Nơi mua mít ruột đỏ và giá thành của giống mít này | Dienmaygiadinh


1. Cáo đỏ là gì?

Nguồn gốc của mít đỏ

Chó rừng đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và được du nhập vào nước ta cách đây vài năm. Do đặc tính sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao nên chó rừng rất được các nhà vườn ưa chuộng. Không chỉ vậy, giống chó rừng này còn dễ trồng, bền và không kén đất.

Thời gian từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 5 tháng, người ta thường dựa vào hình dáng, màu sắc của quả để quyết định thời điểm thu hoạch.

Đặc điểm của chó rừng thịt đỏ

Cây mít đỏ cho trái quanh năm, trái to tròn. Trung bình mỗi quả nặng khoảng 10 kg, thậm chí có quả lên tới 15 – 17 kg. Khi chín, da của chó rừng sẽ chuyển sang màu vàng nhạt với các chồi chó rừng.

Múi mít, cơm dày, màu cà rốt đậm và hơi dai. Vị rất ngọt và mùi tương tự như mùi vani! Chó rừng đỏ hầu như không có xơ và đắt gấp 1,5-2 lần so với chó rừng Thái Lan, vốn rất được ưa chuộng trên thị trường.

Không chỉ vậy, càng để lâu thịt mít càng đỏ, ngọt và mềm, lúc này có mùi thơm như mùi dầu chuối.

Xem Thêm  [Review] Top 5 bếp nướng than hoa loại nào tốt nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

Đặc điểm của chó rừng thịt đỏ

2. Chó rừng đỏ giá bao nhiêu?

Mít đỏ có nhiều đặc tính được người tiêu dùng rất ưa chuộng nhưng do có màu sắc sang trọng hơn giống mít nghệ vàng như các loại mít non khác nên rất ít người dân trồng và sử dụng tại địa phương. Do đó, giá của giống chó rừng này hơi cao, đặc biệt là:

Giá của một con chó rừng với thịt đỏ

Giá của một con chó rừng đỏ là khoảng 70.000 – 100.000 đồng / cây Giá bán lẻ và bán buôn tùy thuộc vào nhà cung cấp. Khi mua nên chọn giống chuẩn của những cơ sở cung cấp giống uy tín, có đầy đủ chứng nhận, sẽ đảm bảo chất lượng mít lúc đậu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mít đỏ bằng phương pháp ghép mắt để thu hoạch nhanh hơn.

Giá của một con chó rừng với thịt đỏ

Giá mít đỏ

Theo người tham khảo và cập nhật giá lần cuối cùng của Điện máy XANH vào tháng 4/2021, giá chó rừng đỏ tùy theo giống mà có giá chênh lệch không nhiều. Ví dụ, chó rừng đỏ Malaysia về 50.000 đ / kg (Cắt thành nhiều miếng) và có phạm vi từ 120.000 – 300.000 đồng / kg (Đã sơn).

Giá mít đỏ

3. Mua chó rừng thịt đỏ ở đâu?

Thỉnh thoảng bạn có thể tìm thấy mít đỏ ở chợ và siêu thị vì chúng không thường được bày bán, nhưng đối với chợ nông sản, cửa hàng hoa quả và một số trang thương mại điện tử, bạn có thể dễ dàng đặt mua.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm cánh gà chiên giòn ngon hấp dẫn đậm đà dễ làm | Dienmaygiadinh

Mua chó rừng đỏ ở đâu?

Như vậy là Diane May Green đã giúp các bạn hiểu biết thêm về quả mít. Tôi có thể mua thịt chó rừng đỏ ở đâu và giá giống chó rừng này bao nhiêu? Chúc các bạn ngon miệng hơn với loại thịt chó rừng này nhé.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 26/04/2021