Khôi Phục Cứu Dữ Liệu Thẻ Nhớ, USB Đơn Giản, Hiệu Quả | Dienmaygiadinh

USB 0 lượt xem

Nguyên nhân nào gây ra mất dữ liệu trên thẻ nhớ USB? Tại sao phải tiết kiệm dữ liệu thẻ nhớ

– Ngắt kết nối bộ nhớ hoặc USB Ngay lập tức trong khi sao chép dữ liệu.

Việc format, xóa nhầm khiến bạn phải cứu lại dữ liệu thẻ nhớ.

– Bị virus xâm nhập, làm mất các tập tin quan trọng, cần cứu dữ liệu thẻ nhớ để khôi phục tập tin.

Chất lượng sản phẩm kém gây mất dữ liệu và bạn cần khôi phục dữ liệu thẻ nhớ nhanh chóng.

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên, chúng ta còn rất nhiều nguyên nhân hy hữu khác dẫn đến việc cần khôi phục dữ liệu thẻ nhớ gấp.

Nguyên nhân nào gây ra mất dữ liệu trên thẻ nhớ USB?  Tại sao phải tiết kiệm dữ liệu thẻ nhớ

Việc mất dữ liệu trên thẻ nhớ hoặc USB thường xảy ra do nhiều nguyên nhân.

>> Xem thêm: Định dạng USB là gì? Cách định dạng USB trên Win7 / 10 / Mac

USB OTG 64GB giá rẻ tại Nguyễn Kim

Sandisk 64GB USB OTG 3.0 rất nhỏ nhưng có dung lượng lưu trữ lớn, trở thành phụ kiện công nghệ hoàn hảo cho công việc hay học tập.

Top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ tốt nhất

Ngày nay, nhiều chương trình trên máy tính ra đời giúp bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trong trường hợp này như GetDataBack, Recuva, Recover My Files, … Để tiếp tục sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ hoặc USB, bạn cần lưu ý những điều sau :

Ngừng ngay việc sử dụng thẻ nhớ USB để tăng khả năng khôi phục dữ liệu lên đến 90%, 100%. Với các lỗi thông thường, dữ liệu vẫn còn trong bộ nhớ trừ khi người dùng ghi thêm dữ liệu “ghi đè”. Trường hợp này bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi khôi phục dữ liệu thẻ nhớ.

Xem Thêm  Các cách mở file ẩn trong USB đơn giản, dễ thực hiện | Dienmaygiadinh

Đối với USB: cắm trực tiếp Máy vi tính Và bắt đầu khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Đối với thẻ nhớ: Sử dụng Đầu đọc thẻ nhớ Sau đó kết nối với PC qua cổng USB để lưu dữ liệu thẻ nhớ.

1. Sử dụng Getdataback để lưu dữ liệu thẻ nhớ

Đầu tiên bạn cần tải bộ công cụ khôi phục dữ liệu thẻ nhớ Getdataback sau đó tải về máy sẽ được 2 thư mục: Getdataback cho NTFS và Getdataback cho FAT. Ở đó:

– Lấy lại dữ liệu cho FAT: Sử dụng nếu thẻ nhớ USB của bạn được định dạng FAT / FAT32. Hầu hết các thẻ nhớ USB đều sử dụng định dạng này.

– Getdataback cho NTFS: Sử dụng nếu thẻ nhớ USB của bạn là định dạng NTFS.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, nên cài đặt cả hai phiên bản.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, nên cài đặt cả hai phiên bản.

Cài đặt thành công, bạn tiến hành Thư mục Reg Và nhấp đúp chuột trái Tệp 64-bit.reg và 32-bit-regChọn OK để xác nhận.

Sau đó khởi động trình tải xuống thẻ nhớ GetDataBack, nhấp chuột phải GetDataBack Và lựa chọn Chạy như quản trị viênSau đó, tiến hành các bước sau:

Bước 1: Một số hướng dẫn về cách khôi phục sẽ xuất hiện. Nếu bạn biết nguyên nhân mất dữ liệu, nó sẽ rút ngắn thời gian khôi phục:

– Tôi không biết: không biết nguyên nhân mất dữ liệu

– Tôi muốn khôi phục các tập tin đã xóa: Mất dữ liệu do xóa nhầm.

Hệ thống tập tin hệ thống bị hỏng: mất dữ liệu do định dạng, tắt máy ngay lập tức … nhưng không ghi đè dữ liệu mới.

Thiệt hại hệ thống tệp bền vững: mất dữ liệu và ghi đè dữ liệu mới một cách tình cờ.


Nếu bạn không biết lý do, hãy chọn Tôi không biết và nhấn Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Nếu bạn không biết lý do, hãy chọn Tôi không biết và nhấn Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn phân vùng của thẻ nhớ USB mà bạn muốn khôi phục dữ liệu có thể được đánh dấu bằng cách nhìn vào dung lượng bộ nhớ. Sau khi chọn, chương trình sẽ dò tìm dữ liệu trong thẻ nhớ USB.

Thời gian phát hiện ở bước này sẽ tùy thuộc vào khả năng và tùy chọn của bạn ở Bước 1.

Thời gian phát hiện ở bước này sẽ tùy thuộc vào khả năng và tùy chọn của bạn ở Bước 1.

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn Hiển thị tất cả Để xem tất cả các vùng dữ liệu có thể phục hồi. Chọn từng vùng dữ liệu và nhấn Next để bắt đầu tìm kiếm dữ liệu “thất lạc” của bạn và tiến hành khôi phục dữ liệu thẻ nhớ.

Để khôi phục bất kỳ dữ liệu nào, hãy chọn tệp và nhấp vào nút Sao chép để sao chép nó vào kho lưu trữ bên ngoài.

Để khôi phục bất kỳ dữ liệu nào, hãy chọn tệp và nhấp vào nút Sao chép để sao chép nó vào kho lưu trữ bên ngoài.

Xem Thêm  Sạc samsung 25W nhanh 1 cổng USB-C | Dienmaygiadinh

2. Recuva – Công cụ khôi phục dữ liệu trên Windows

Piriform Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu và thẻ SD không sử dụng nhiều dung lượng. Phần mềm khôi phục dữ liệu từ Windows media. Giao diện đơn giản, khôi phục nhanh các tập tin / thư mục đã xóa và được hỗ trợ bởi Windows 10 và phiên bản win 7.8 nên rất dễ sử dụng.

Recuva - Công cụ khôi phục dữ liệu Windows

3. Stellar Data Recovery – Hỗ trợ Windows và macOS

Hỗ trợ cả Windows và macOS, Stellar Data Recovery rất dễ sử dụng để khôi phục các tệp, email, ảnh, video bị mất và thậm chí khôi phục dữ liệu từ HDD, USB, Thẻ nhớ và hơn thế nữa. Nếu bạn hối hận về quyết định xóa các tệp mới của mình, Stellar Data có thể giúp khôi phục tất cả chúng một cách hiệu quả. Giao diện đơn giản cùng với khả năng khôi phục dữ liệu mạnh mẽ của nó đã thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người dùng.

Stellar Data Recovery - Hỗ trợ cho Windows và macOS

4. Disk Drill – Phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng cao.

Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp được đánh giá cao trong ngành CNTT. Được phát triển bởi CleverFiles, chương trình quét cả bộ nhớ ngoài và bộ nhớ trong bằng cách khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa cục bộ sang ổ USB di động và thẻ SD. Nó chạy trên máy tính Windows, một trong những công cụ cạnh tranh nhất trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu.

Disk Drill - Phần mềm khôi phục dữ liệu chất lượng cao

5. Giải pháp khôi phục dữ liệu từ R-Studio

R-Studio là giải pháp khôi phục dữ liệu toàn diện nhất cho các tệp được tải xuống từ NTFS, NTFS5, ReFS, FAT12 / 16/32, exFAT, HFS / HFS + và APFS. Chương trình cũng quét các loại tệp có sẵn cho các hệ thống tệp không xác định hoặc bị hỏng nặng. Chương trình cũng hỗ trợ khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa mạng, xếp hạng cao hơn hầu hết các chương trình tương đương.

Giải pháp khôi phục dữ liệu từ R-Studio

6. Acronis Revive – Phần mềm khôi phục dữ liệu mới ra mắt.

Chương trình chỉ hỗ trợ PC chạy Windows, Acronis Revive vẫn là ứng dụng sơ cứu và khôi phục dữ liệu mới nhất khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019. Tiện ích mạnh mẽ này có thể khôi phục các tệp bị mất. Vô tình bị chuyển vào Thùng rác, bị virus xóa.

Acronis Revive - Phần mềm khôi phục dữ liệu mới được phát hành.

7. Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bằng cách sử dụng Remo Recover

Remo Recover đã có mặt trên thị trường khôi phục dữ liệu một thời gian. Remo Recover có thể khôi phục các tệp từ ổ cứng ngoài, khôi phục dữ liệu, thẻ nhớ, ổ đĩa Mac và thậm chí sửa chữa các tệp như tệp Word, ZIP và Microsoft Outlook.

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ với Remo Recover

8. Khôi phục tập tin của tôi – Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SD, USB

Khôi phục tập tin của tôi Khôi phục các tập tin đã xóa bị xóa khỏi Thùng rác của Windows, các tập tin bị mất do định dạng hoặc cài đặt lại ổ cứng hoặc các tập tin bị xóa bởi virus, nhiễm Trojan, tắt máy đột ngột hoặc chương trình nào bị lỗi. Nó cho phép người dùng khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ SD, ổ cứng, ổ USB Zip, đĩa mềm, iPod …

Khôi phục các tệp, ổ cứng, dữ liệu thẻ SD của tôi

9. Puran Data Recovery – Khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ.

Puran Data Recovery là một tiện ích miễn phí có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu tối đa từ các phương tiện bị hỏng như CD, DVD, thậm chí là thẻ nhớ khôi phục dữ liệu … Nếu bạn có thể thấy danh sách các tập tin trong bất kỳ phương tiện nào, bất kỳ dữ liệu nào. chương trình có thể phục hồi. Các tài liệu đó. Puran Data Recovery có khả năng khôi phục tối đa dữ liệu không bị hư hại.

Tải xuống miễn phí Puran Data Recovery

10. Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

TestDisk là một chương trình mã nguồn mở được thiết kế để khôi phục các phân vùng bị mất và sửa chữa các đĩa không khởi động được. Bạn không cần cài đặt ứng dụng này, vì đây là một ứng dụng dành cho thiết bị di động có tên là Mobile App. TestDisk có thể khôi phục các phân vùng đã xóa khỏi ổ cứng và sửa chữa bảng phân vùng …

Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ TestDisk

Để tránh việc thường xuyên khôi phục dữ liệu thẻ nhớ trong trường hợp khẩn cấp, hãy lưu ngay những lưu ý sau

Việc khôi phục dữ liệu thẻ nhớ một cách vội vàng vì những lý do không lường trước được là điều nên làm. Tuy nhiên, để giảm bớt tình trạng này và giúp thẻ nhớ hoạt động tốt hơn, chúng ta vẫn cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ trong máy ảnh, bạn không nên xóa ảnh trong thẻ nhớ trực tiếp trên thiết bị này. Nhiều người luôn làm điều này vì sự tiện lợi mà không hề nhận ra rằng sự tàng hình này khiến cho việc lưu ảnh trên máy càng trở nên hỗn loạn hơn. Khi bạn xóa một hình ảnh trên máy ảnh, hình ảnh đó không biến mất, nó vẫn còn và bị ghi đè bởi hình ảnh bên dưới, khiến cho việc tải hình ảnh khi cần thiết sẽ bị trì hoãn đáng kể.

Ngoài việc lưu trữ dữ liệu thẻ nhớ, bạn nên biết cách lưu thẻ nhớ đúng cách.

Thứ hai, nếu bạn không sử dụng thẻ nhớ trong bất kỳ thiết bị nào, hãy để nó trong một hộp riêng, tránh những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh, và tránh những nơi ít ẩm ướt và nhiều bụi bẩn.

Nếu bạn đang muốn mua thẻ nhớ cho điện thoại, máy ảnh thì có thể tham khảo các thương hiệu thẻ nhớ như Thẻ nhớ SanDisk Xinh đẹp Thẻ nhớ Kingston. Với chất lượng đảm bảo và tốc độ đọc ghi cao, các sản phẩm từ các dòng này cũng có giá thành hợp lý. Bạn có thể chọn những mẫu bán chạy nhất của Nguyễn Kim như:

Thẻ nhớ Micro SD Sandisk Ultra 16GB C10 80MB / S

Thẻ nhớ Kingston 16GB Micro SDHC

Thẻ nhớ SANDISK 8GB MICRO SDHC

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây chất lượng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng phòng trường hợp thẻ nhớ bị mất dữ liệu ngay lập tức. Các dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay là Dropbox, iCloud, Google Drive, …

Câu hỏi thường gặp về khôi phục thẻ nhớ

Có thể khôi phục các tệp đã xóa trong Thùng rác không?

Bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất trong Thùng rác của Windows thông qua Khôi phục tệp của tôi.

Ứng dụng có thể khôi phục dữ liệu thẻ SD không?

Bạn có thể khôi phục dữ liệu từ phần mềm khôi phục dữ liệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chương trình này, hãy đọc bài viết trên ..

Công cụ khôi phục dữ liệu tốt nhất trên PC?

Hiện nay trên máy tính có rất nhiều chương trình khôi phục và phục hồi dữ liệu như GetDataBack, Recuva, Disk Drill …

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Điện máy gia đình

Điện máy gia đình - Siêu thị mua sắm điện máy, đồ gia dụng trực tuyến tiện lợi nhất Điện máy gia đinh nơi khởi nguồn cuộc sống. Điện máy gia đình chuyên cung cấp đồ gia dụng, điện máy gia đình giá cạnh tranh nhất. Tự hào là trung tâm mua sắm trực tuyến tốt nhất

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI