Khắc phục lỗi “Your PC ran into a problem and needs to restart” | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Máy tính của bạn bỗng nhiên chạy màn hình xanh với thông báo lỗi “Máy tính của bạn bị trục trặc và cần được khởi động lại”, bạn nên làm gì để khắc phục. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nếu bạn thấy một thông báo “Máy tính của bạn đã bị trục trặc và cần được khởi động lại”(Máy tính của bạn bị lỗi và cần khởi động lại) trên màn hình xanh lam trên Windows 8.1, Windows 8, Windows Server 2012. Có thể hệ thống của bạn bị lỗi vì một số lý do khác. Chẳng hạn như sai ổ đĩa, sự cố bộ nhớ hoặc các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Bài thuyết trình:

Máy tính của bạn đang chuyển sang màn hình xanh và xuất hiện thông báo lỗi như sau:

“Máy tính của bạn đã bị trục trặc và cần được khởi động lại. “Chúng tôi chỉ thu thập thông tin về một số vấn đề và sau đó chúng tôi sẽ khởi động lại cho bạn.”

Sửa chữa

Hệ thống không hiển thị thông tin chi tiết về lỗi hệ thống treo. Để khắc phục lỗi này, hãy làm như sau:

Làm thế nào để khắc phục:

1]Màn hình lỗi chỉ xuất hiện vài giây trước khi Windows khởi động lại. Vì vậy, chúng tôi không thể đọc tin nhắn. Để có thể lưu lâu hơn, bạn cần tắt tùy chọn tự động khởi động lại máy tính từ cài đặt StartUp & System Recovery. Biết mã lỗi có thể giúp xác định các vấn đề / giải pháp.

Xem Thêm  Top 6 hương nước hoa CK nam, nữ mùi nào thơm nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

Để hệ thống không tự động khởi động lại, bạn làm như sau: Bạn truy cập vào bảng điều khiển. Sau đó chọn Hệ thống và Bảo trì> Hệ thống> Cài đặt Hệ thống Nâng cao> Tab Nâng cao> Trong Khởi động và Khôi phục> Chọn Cài đặt> Bỏ chọn Tự động khởi động lại> Chọn OK.

2]Bây giờ nếu bạn nhìn thấy màn hình này, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi lại thông báo lỗi mà bạn nhìn thấy. Nó có thể là HAL BAN ĐẦU THẤT BẠI như bạn có thể thấy trong hình hoặc nó có thể là một cái gì đó khác. Thông tin này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Hoặc nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3]Bạn cũng có thể buộc Windows 8 hiển thị thông tin lỗi sự cố bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

B1: Bạn tải và áp dụng HotFix 482230.

Bước 2: Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy mở Registry Editor và làm theo các bước sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlSet Control CrashControl

Chọn Chỉnh sửa> Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Nhập DisplayParameters vào trường Tên rồi nhấn Enter. Bây giờ bạn nhấp chuột phải vào DisplayParameters> Modify.

Trong hộp Giá trị Dữ liệu, nhập 1, rồi chọn OK. Các giá trị sẽ được hiển thị như sau:

0 – Không hiển thị Dừng. Thông tin lỗi

1 – Hiển thị thông tin lỗi

Bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Vì vậy, lần sau khi bạn gặp sự cố màn hình xanh, nó sẽ hiển thị tất cả các chi tiết của thông tin lỗi dừng. Nó giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn.

Xem Thêm  Top 8 keo xịt tóc đang được ưa chuộng nhất 2022 | Dienmaygiadinh

4]Bạn có thể khởi chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc Sửa chữa tự động như một tùy chọn khắc phục sự cố khác mà bạn có thể thử nếu cách trên không giúp bạn khắc phục “Máy tính của bạn có sự cố và cần khởi động lại”.

Vì vậy, chúng tôi chỉ chia sẻ với một số Cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính nhanh chóng Và hiển thị thông báo lỗi “Máy tính của bạn bị trục trặc và cần được khởi động lại” khi đang chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Khắc phục lỗi màn hình xanh Windows 10 Mobile và lỗi khởi động ngẫu nhiên trên Windows Phone 8.1 để biết thêm những thủ thuật hữu ích khi sử dụng thiết bị của mình. Nếu có thắc mắc về bài viết hoặc gặp các lỗi khác cần chúng tôi trợ giúp hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud