Khắc phục lỗi Unknown USB Device với 4 cách đơn giản | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Để khắc phục lỗi thiết bị USB không xác định (yêu cầu trình mô tả thiết bị không thành công), bạn có thể thử các phương pháp sau.

1. Kiểm tra đầu USB và cổng USB trên máy.

Đầu tiên, bạn hãy tháo USB ra khỏi máy và kiểm tra xem đầu USB có bị dính bụi bẩn hay không. Thực hiện tương tự với cổng USB trên máy tính, dùng tăm bông khô để lau bụi nếu cần, sau đó cắm thử lại để kiểm tra. Bạn cũng có thể thử cắm USB vào một cổng khác.

Nếu có thể, hãy thử cắm USB vào máy tính khác để xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu có, thì nguyên nhân gây ra lỗi là ở máy tính của bạn.

2. Khởi động lại máy tính.

Đôi khi máy tính sẽ gặp phải tình trạng treo phần mềm khiến nhiều thao tác trên máy không hoạt động bình thường, đặc biệt là với các thiết bị kết nối như bàn phím, tai nghe hay USB. Đây chỉ là lỗi tạm thời nên khởi động lại máy là có thể khắc phục được.

Bạn có thể thử khởi động lại máy, sau đó cắm lại USB vào máy tính để kiểm tra xem lỗi thiết bị usb không rõ nguồn gốc có còn hay không.

Xem Thêm  Top 5 dòng ghế massage Akawa tốt và được yêu thích nhất | Dienmaygiadinh

Xem thêm: Cách sửa thiết bị không gặp lỗi USB trong Windows 10

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển USB

Trình điều khiển USB chịu trách nhiệm cho hoạt động của USB. Nếu nó báo lỗi, gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển sẽ khắc phục được thiết bị usb không xác định này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính này trên màn hình nền.

Bước 2: Lựa chọn Quản lý

Bước 3: Cửa sổ Quản lý máy tính Sẽ chìm. Trong danh sách bên trái, bấm đúp vào một mục Quản lý thiết bị.

Bước 4: Ở phía bên phải của màn hình, hãy nhấp đúp vào mục đó. Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Sau đây là danh sách các trình điều khiển USB có sẵn trên máy.

Sửa lỗi thiết bị USB không xác định 1

Bước 5: USB sai sẽ hiển thị là Thiết bị chưa biết. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

Sửa lỗi thiết bị USB không xác định 2

Bước 6: Khởi động lại máy tính. Sau đó hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Driver cho bạn, lúc này bạn có thể kiểm tra xem USB đã hoạt động bình thường chưa nhé.

4. Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Driver lỗi thời cũng có thể gây ra lỗi thiết bị USB, thiết bị usb không rõ nguồn gốc và hoạt động không bình thường. Cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất sẽ khắc phục được tình trạng này.

Xem Thêm  Cách nạp thẻ trả sau Viettel vô cùng đơn giản và hiệu quả | Dienmaygiadinh

Bước 1: Mở menu Bắt đầu Quản lý thiết bị Trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấp vào kết quả tương ứng vừa xuất hiện.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn một tổ hợp phím. Windows + Giá rẻ Để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập một dòng devmgmt.msc Và bấm OK.

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện. Tìm và bấm đúp vào một mục Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Tại đây, bạn sẽ thấy tên của thiết bị USB mà thiết bị bị lỗi sẽ được hiển thị là Thiết bị chưa biết. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Sửa lỗi thiết bị USB không xác định 3.

Bước 3: Chọn một dòng Tự động tìm kiếm các trình điều khiển được cập nhậtSau đó đợi hệ thống cập nhật lại.

Sửa lỗi thiết bị USB không xác định 4.

Ghi chú: Máy tính của bạn cần có kết nối mạng để thực hiện bước này.

5. Kiểm tra lỗi phần cứng

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thiết bị usb không rõ nguồn gốc thì rất có thể phần cứng máy tính của bạn đã bị lỗi, đặc biệt là USB bạn đang sử dụng vẫn hoạt động bình thường với các thiết bị khác. Lúc này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và thay cáp USB nếu cần.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud