Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10 | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 10 do Unikey chưa khởi động

Hệ điều hành hiện nay thường đã hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt, tuy nhiên rất khó sử dụng. Đối với người dùng Windows, thông thường chúng ta sẽ tải một chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt là Unikey, đây là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên thế giới. Giống như bất kỳ chương trình nào khác, bạn tải xuống và cài đặt. Sau đó bắt đầu cấu hình một số tham số như kiểu ký tự, kiểu gõ macro.

Xem thêm: Cách sửa các lỗi bàn phím Windows 10 thường gặp

Đánh giá Unikey

Đánh giá Unikey

Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng do lỗi Unikey tự nhiên tắt hoặc bị treo. Những lúc như thế này, hãy bình tĩnh và thử lại.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10 do chức năng tự động sửa

Đây là một tính năng mà Microsoft tạo ra trên Windows từ Windows 8 để giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn trong quá trình tích hợp. Nhưng đôi khi tính năng này lại trở thành con dao hai lưỡi và ngược lại chủ nhân. Vì vậy, với giải pháp này chúng ta sẽ phải tắt chức năng này. Các bước thực hiện như sau:

Bạn mở hộp tìm kiếm Windows cho Windows 10, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng tương tự trên màn hình để mở menu Start. Sau đó, từ bàn phím, bạn nhập “cài đặt gõ”.

Xem Thêm  VGA Gigabyte GT 730 2G GDDR5 | Dienmaygiadinh

Cài đặt đánh máy

Cài đặt đánh máy

Sau khi cửa sổ “Cài đặt gõ” xuất hiện, chúng ta sẽ vô hiệu hóa hai tùy chọn ở phần “Chính tả” như trong hình dưới đây.

Tắt các tùy chọn như hình

Tắt các tùy chọn như hình

Khi hoàn tất, hãy mở lại ứng dụng và thử xem bạn có viết được tiếng Việt hay không.

3. Chạy nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt cùng lúc.

Lỗi này như tiêu đề trên, do sử dụng một lúc nhiều chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt nên bị xung đột và không sử dụng được chương trình nào. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần chọn cho mình những ứng dụng yêu thích để giữ lại và gỡ cài đặt các ứng dụng khác nhau. Rất đơn giản phải không?

Như vậy trên đây mình đã gợi ý cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Win 10. Nếu còn thắc mắc hay có cách nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với FPT Shop ở phần bình luận bên dưới. Chúc may mắn.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Tham khảo: Cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc trên laptop Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud