Khắc phục lỗi This device cannot start. (Code 10) trên PC | Dienmaygiadinh

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Lỗi 10 là một lỗi phổ biến của trình quản lý thiết bị thường gặp trên máy tính. Lỗi 10 thường đi kèm với các lỗi sau:

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

“Không thể khởi động thiết bị này. (Mã 10)”

(Không thể khởi động thiết bị)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách Khắc phục nhanh lỗi “Không thể khởi động thiết bị này (Mã 10)” Trên máy tính để bạn tham khảo.

Nguyên nhân của lỗi 10

Mã lỗi 10 xuất hiện khi người quản lý thiết bị không thể khởi động phần cứng thiết bị, tình trạng này thường do thợ lặn trên thiết bị là phiên bản cũ hoặc bị thiếu hoặc bị thiếu trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó.

Ngoài ra, các thiết bị gặp lỗi 10 cũng có thể do trình điều khiển bị lỗi mà người quản lý thiết bị không thể hiểu được. Mặt khác, mã lỗi 10 có thể là một thông báo phổ biến, đôi khi do trình điều khiển cụ thể hoặc sự cố phần cứng gây ra.

Hướng dẫn giải quyết lỗi “Không thể khởi động thiết bị này (Mã 10)” trên máy tính

1. Một phương án đơn giản được nhiều người sử dụng là khởi động lại máy tính.

Có thể nói 10 lỗi mà bạn đang gặp trên máy tính là do trình quản lý thiết bị tạm thời hoặc các vấn đề liên quan đến phần cứng. Đôi khi khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Top 5 Lược điện nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay | Dienmaygiadinh

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

2. Lỗi 10 xuất hiện do bạn đã thực hiện một số thay đổi trên trình quản lý thiết bị của máy tính và thay đổi này có thể không tương thích hoặc không chính xác. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên thử chuyển sang cài đặt trước đó, sau đó bạn khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem lỗi 10 đã được khắc phục chưa.

Ngoài ra, tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, bạn có thể thử một số giải pháp sau:

+) Xóa hoặc cấu hình các thiết bị mới được cài đặt.

+) Cài đặt lại phiên bản trình điều khiển trước khi bạn cập nhật.

+) Sử dụng Khôi phục Hệ thống để không thực hiện bất kỳ thay đổi nào gần đây đối với trình quản lý thiết bị.

3. Cố gắng cài đặt lại trình điều khiển có thể gây ra 10 lỗi trên thiết bị. Bạn gỡ cài đặt các trình điều khiển đã được cài đặt trên thiết bị và tải xuống và cài đặt các trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất thiết bị. Các bạn lưu ý nên cài driver tương ứng với phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

4. Cập nhật các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị. Cập nhật trình điều khiển mới cũng là một cách hữu ích giúp bạn sửa 10 lỗi và các lỗi khác trên thiết bị. Vì trình điều khiển có thể giúp sửa các lỗi trước đó.

Xem Thêm  Top 5 Sữa tắm nước hoa loại nào lưu hương thơm lâu nhất | Dienmaygiadinh

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

5. Cài đặt gói dịch vụ Windows mới nhất. Microsoft thường phát hành các gói dịch vụ và bản vá cho Windows, việc cài đặt chúng cũng có thể giúp bạn sửa 10 lỗi đang gặp phải.

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

6. Xóa các giá trị đăng ký UpperFilters và LowerFilters. Một vấn đề phổ biến gây ra lỗi 37 là thiếu 2 giá trị đăng ký trong lớp DVD / CD-ROM.

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

7. Hạ cấp về phiên bản trình điều khiển trước đó. Đây cũng là một cách bạn có thể thử, hầu hết các nhà sản xuất vẫn lưu các phiên bản driver trước đó để bạn tải trên trang web chính thức của họ.

9. Thay thế phần cứng trên máy. Theo chúng tôi, nếu gặp sự cố này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy để được hỗ trợ nếu máy còn bảo hành. Hoặc bạn mang đến cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Sửa lỗi không thể khởi động công cụ này.  (Mã 10) trên máy tính

Đến đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn Một số bản sửa lỗi nhanh cho “Không thể khởi động thiết bị này (Mã 10)” trên máy tínhBạn có thể tham khảo nếu gặp. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách sửa lỗi khác bằng cách vào phần tóm tắt lỗi của chúng tôi.

Chúc may mắn!

Nguồn Internet

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud