iOS 15.2 có gì mới? iOS 15.2 hỗ trợ máy nào? Có nên lên đời? | Dienmaygiadinh

Iphone 0 lượt xem

Sau khi trải qua nhiều thử nghiệm beta Hệ điều hành iOS 15.2 Chính thức, Apple cũng đã phát hành cho iPhone. Cũng giống như các bản cập nhật phần mềm khác, hệ điều hành này sẽ mang đến cho chúng ta nhiều tính năng đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu iOS 15.2 có gì mới dưới đây.

IOS 15.2 có gì mới? 10+ tính năng mới hàng đầu trên iOS 15.2 dành cho iPhone

Người dùng iPhone trên toàn thế giới hiện đã chính thức được trải nghiệm iOS 15.2, bắt đầu từ rạng sáng ngày 14/12 tại Việt Nam. Tôi hiện đang sử dụng iPhone 8 Plus và cũng có báo cáo rằng nó có thể được cập nhật lên phiên bản mới hơn. Tổng dung lượng của phiên bản này rơi vào khoảng gần 800 MB.

Xem Thêm  Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ? | Dienmaygiadinh

Tôi ngay lập tức cập nhật hình ảnh lên phiên bản mới khi được nhà sản xuất cho phép. Hôm nay mình cũng sẽ giới thiệu cho các iFans xem phiên bản iOS 15.2 này có tốt không và có nên cập nhật hay không. Ở cuối bài viết này là 10 tính năng mới hàng đầu trên iOS 15.2.

1. Apple Maps tương thích với CarPlay.

Trước đây, Apple Maps trên iPhone đã được bổ sung nhiều tính năng mới hữu ích khi cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa có CarPlay khiến nhiều người dùng bất tiện khi sử dụng.

Apple đã lắng nghe iFans và thực hiện một số thay đổi bất ngờ cho hệ điều hành iOS 15.2 mới. Đặc biệt, ứng dụng bản đồ này sẽ tạo điều kiện cho người dùng CarPlay Bản đồ thành phố nâng cao có thể xem được trong khi lái xe.

Hệ điều hành iOS 15.2
Hỗ trợ Apple Maps trên CarPlay

Thông tin hữu ích mà ứng dụng này cung cấp cho mọi người: Phương tiện, lối rẽ, vỉa hè hoặc đường dành cho xe đạp. Mọi thứ đều được trình bày một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, bản cập nhật trên iOS 15.2 này cũng có những hạn chế lớn, vì nó chỉ có ở 4 thành phố lớn trên thế giới là Los Angeles, New York, London và cuối cùng là San Francisco. Người dùng tại Việt Nam cũng sẽ không thể sử dụng tính năng mới này. Do đó, Apple cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng tăng số lượng các trang web được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

2. Gói thoại của Apple Music

Ngoài những tính năng mới trên, tỷ phú công nghệ Apple cũng sẽ công bố một tính năng hoàn toàn mới mang tên Gói âm thanh Apple Music Trên iOS 15.2. Đây là gói dịch vụ của ứng dụng Apple Music mới.

Hệ điều hành iOS 15.2
Apple Music sẽ dễ sử dụng hơn trên iOS 15.2

Bản cập nhật này mang đến cho chúng ta một giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Ngoài ra, người dùng có thể bật và thưởng thức những bản nhạc yêu thích khi ra lệnh cho trợ lý ảo Siri bằng cách nói “Hey Siri, play ABC album” hoặc “Hey Siri, play XYZ playlist” trên iPhone đang dần được Apple chăm chút.

Phí sử dụng gói Apple Music Voice này là 4,99 USD / tháng (Khoảng 115 nghìn / tháng).

3. Di sản kỹ thuật số

Đây là một tính năng được Apple công bố lần đầu tiên vào tháng 6 trong sự kiện WWDC 2021. Phiên bản mới của iOS 15.2 sẽ có hỗ trợ cho iFans với tính năng này được gọi là Liên hệ kế thừa.

Dưới đây là cách công ty thể hiện lợi ích của tính năng này: “Digital Legacy (còn được gọi là Digital Legacy) sẽ hỗ trợ người dùng có khả năng chọn một ủy quyền và cho phép họ truy cập vào dữ liệu iOS của chúng tôi sau khi chúng tôi đã chết.” Tính năng này cũng tương tự như những gì mạng xã hội lớn nhất Facebook đã làm được.

Hệ điều hành iOS 15.2
Chọn một liên hệ để tiếp tục trên iOS 15.2

Để có thể sử dụng Digital Legacy sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới hơn, người dùng nên vào Cài đặt > Nhấp vào tên tài khoản Nằm ở đầu màn hình> Nút chọn Mật khẩu và bảo mật > Nhấp vào Mối quan hệ kế thừa > Chọn một phần Thêm các mối quan hệ kế thừa Để có thể cho phép những người khác trong mối quan hệ của bạn. Người này sẽ được gọi là người dùng iOS cũ (liên hệ cũ).

Theo thông báo của Apple, những người thừa kế tài khoản của bạn sẽ có thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản người dùng sau khi chết. Dữ liệu quan trọng sẽ bao gồm: ghi chú, tin nhắn, ảnh, danh bạ, tệp đã tải xuống, sự kiện, lịch, bản sao lưu và hơn thế nữa.

Dữ liệu mà người kế nhiệm sẽ có quyền truy cập sẽ không bao gồm phương tiện được cấp phép hoặc Chuỗi khóa iCloud.

4. Báo cáo quyền riêng tư

Tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật iOS 15.2 chính thức tiếp theo là người dùng hoàn toàn có thể báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng. Bản cập nhật này góp phần tăng cường bảo mật cho chủ sở hữu iPhone vì bạn sẽ thấy số lần một ứng dụng truy cập thông tin cá nhân nhạy cảm. Ví dụ: ảnh máy ảnh, vị trí micrô và danh bạ trong 7 ngày qua.

Hệ điều hành iOS 15.2
Xem số lần nhấp để truy cập thông tin trên iPhone

Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt Nằm trên Màn hình chính> Chọn Bảo vệ > Nhấp vào Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng > Mở Chức năng này được thực hiện nếu có nhu cầu sử dụng.

5. Bảo mật cho thông tin liên lạc

Không dừng lại ở đó, Apple vẫn muốn tăng cường bảo mật cho người dùng iPhone khi bổ sung tính năng bảo mật mới trên ứng dụng Tin nhắn kể từ phiên bản iOS 15.2. Mỗi khi một đứa trẻ nhận hoặc gửi một hình ảnh thân thiện với người lớn, một thông điệp sẽ được gửi đến.

Hệ điều hành iOS 15.2
Bảo mật thông tin liên lạc trên iOS 15.2

Ngoài ra, trong trường hợp ảnh khỏa thân được gửi qua ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của trẻ, nó sẽ bị mờ. Nếu trẻ tiếp tục nhấp vào “Xem ảnhSau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo tại sao hình ảnh bị đánh giá là nhạy cảm với máy hoặc không phù hợp.

6. Theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone

Tính năng mới mà Apple mang đến cho bản cập nhật iOS 15.2 này khiến tôi thực sự thích thú đó là theo dõi lịch sử sửa chữa điện thoại. Đây là một tính năng đã được phát hành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cho các chiến dịch của Apple trong tương lai. Đặc biệt sắp tới, họ sẽ hỗ trợ người dùng iPhone có thể tự mua linh kiện smartphone và sửa chữa.

Hệ điều hành iOS 15.2
IOS 15.2 cho phép người dùng biết lịch sử sửa chữa thiết bị

Và phiên bản mới cũng hỗ trợ iPhone 13 không còn gặp phải tình trạng Face ID không sử dụng được nếu bị thay màn hình hoặc sửa chữa.

7. Cải thiện chức năng chụp macro trên iPhone 13 Pro, Pro Max

Như chúng ta đã biết, Apple đã mang khả năng chụp ảnh macro lên cảm biến siêu rộng trên hai chiếc iPhone 13 Pro và Pro Max mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, vì nó đang ở giai đoạn đầu nên chức năng này vẫn chưa được hoàn thiện. Đừng lo lắng vì họ đã cập nhật tính năng này một chút sau khi điện thoại thông minh này được cập nhật lên iOS 15.2.

Hệ điều hành iOS 15.2
Chức năng chụp macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã được cải thiện

Trước đây, chế độ macro sẽ tự động hoạt động khi khoảng cách giữa gương và vật thể là khoảng 10cm. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra một số bất tiện cho một số người dùng, vì vậy Apple cũng nói thêm rằng bạn có thể bật tắt tính năng này tùy ý khi cập nhật lên iOS 15.1. Mọi người có thể bật hoặc tắt thanh Auto Macro nằm trong cài đặt thiết bị.

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của những cải tiến trên là khiến người dùng iPhone mất nhiều thời gian hơn. Do đó, Apple đã quyết định bổ sung chức năng bật / tắt macro tự động này trực tiếp vào ứng dụng Camera trên điện thoại.

8. Tab cửa hàng mới trong chương trình truyền hình

Các chương trình truyền hình có sẵn trên iPhone và iPad sẽ được thêm vào “Cửa hàngĐể giúp người dùng truy cập iTunes nhanh hơn, hãy giúp họ thuê hoặc mua phim hoặc chương trình truyền hình. Bản cập nhật này sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian chạy và sẽ chỉ lọc nội dung xuất hiện trên các dịch vụ phát trực tuyến.

Hệ điều hành iOS 15.2
Thêm phần cửa hàng tab mở rộng

Ngoài ra, giao diện của tab Store mới trên iPad cũng đã được phóng to với một thanh mới ở bên cạnh. Sự đổi mới này giúp việc điều hướng giữa các phần khác nhau của ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

9. Các tính năng mới khác.

Ngoài những thay đổi quan trọng mà tôi đã đề cập ở trên, sau khi cập nhật lên iOS 15.2, bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật sau:

 • Find My có khả năng định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi điện thoại thông minh đang ở chế độ Power Reserve.
 • Ẩn Email của tôi được tích hợp trong ứng dụng Thư dành cho người dùng sử dụng dịch vụ iCloud +, cho phép bạn nhanh chóng tạo bất kỳ địa chỉ email nào.
 • Cổ phiếu cho phép chúng tôi xem tiền tệ cho các mã thông báo cũng như có thể xem các giao dịch hàng năm trong khi xem biểu đồ.
 • Lời nhắc và dấu trang đã cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi tên hoặc xóa thẻ nếu họ muốn.
Hệ điều hành iOS 15.2
iOS 15.2 cũng được hỗ trợ nhiều tính năng mới.

10. iOS 15.2 hỗ trợ thiết bị nào?

iPhone cập nhật lên iOS 15.2 bao gồm:

 • Dòng iPhone 13 (iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max)
 • Dòng iPhone 12 (iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max)
 • Dòng iPhone 11 (iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max)
 • IPhone Xr
 • iPhone Xs, iPhone Xs Max
 • IPhone X
 • iPhone SE (2020)
 • IPhone 8, iPhone 8 Plus
 • IPhone 7, iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s, iPhone 6s Plus
 • iPhone SE (2016)
Hệ điều hành iOS 15.2
Nhiều iPhone đã được nâng cấp lên iOS 15.2

Đây đều là những chiếc iPhone đã xuất hiện trong bài hướng dẫn cập nhật iOS 15.1 chính thức trước đó mà mình đã giới thiệu. Về mặt hỗ trợ người dùng lâu dài, Apple rõ ràng đang đứng đầu thị trường hiện nay.

11. Sau khi cập nhật iPhone, iPad sẽ có những cải tiến sau

Cập nhật sau khi bạn cập nhật lên iOS 15.2 cho iPhone:

 • Apple Maps tương thích với CarPlay
 • Gói âm thanh Apple Music
 • Di sản kỹ thuật số
 • Thông tin cá nhân
 • Bảo mật thông tin liên lạc
 • Theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone
 • Cải thiện khả năng chụp macro trên iPhone 13 Pro, Pro Max
 • Tab cửa hàng mới trong chương trình truyền hình
 • Các chức năng mới khác.

12. iOS 15.2 cũng sửa các lỗi mà các phiên bản iOS trước gặp phải.

Một số lỗi sẽ được sửa trên iOS 15.2 theo thông báo của Apple:

 • Đôi khi Siri không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy hoặc iPhone bị khóa
 • Ảnh ProRAW quá lộ khi xem bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của bên thứ ba
 • Bộ dụng cụ HomeKit như cửa nhà để xe có thể không hoạt động từ CarPlay khi điện thoại bị khóa
 • Đôi khi CarPlay không hiển thị những gì đang phát trên một ứng dụng cụ thể.
 • Một số kiểu máy trong dòng iPhone 13 không thể tải nội dung trên phần mềm phát video trực tuyến.
 • Người dùng Microsoft Exchange có thể gặp các sự kiện lịch hiển thị ngày tháng không chính xác

13. Tôi có nên cập nhật lên iOS 15.2 không?

13.1. Lý do nên cập nhật lên iOS 15.2

Lý do mà hầu hết người dùng nên nâng cấp lên phiên bản iOS 15.2 mới ngay lập tức là vì nó hỗ trợ nhiều tính năng mới. Do đó, nếu bạn cập nhật một chương trình mới, tất cả trải nghiệm của bạn sẽ được đưa lên một tầm cao mới. Ngoài ra, các lỗi nổi bật trong các phiên bản trước cũng đã được sửa.

Hệ điều hành iOS 15.2
Người dùng nên nâng cấp lên iOS 15.2 để có trải nghiệm mới nhất.

13.2. Lý do không cập nhật lên iOS 15.2

Mặc dù iOS 15.2 là một phiên bản mới của ứng dụng với rất nhiều tính năng mới, nhưng tôi không khuyên mọi người nên cập nhật ngay lập tức. Đối với người dùng iPhone cũ hơn, chẳng hạn như iPhone X trở về trước, bạn có thể đợi chủ sở hữu iPhone 13 trở lên cập nhật trước. Sau đó, nếu họ nhận thấy đây là hệ điều hành ổn định, không gặp sự cố thì bạn có thể cập nhật sau.

Hệ điều hành iOS 15.2
Người dùng iPhone cũ không nên cập nhật lên iOS 15.2 tại thời điểm này.

Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên sau khi bản cập nhật chính thức này được phát hành. Do đó, không ai có thể chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động bình thường trên tất cả các iPhone. Vì vậy chúng ta phải đợi thêm một thời gian nữa để có câu trả lời chính xác nhất.

14. Tóm tắt

Hi vọng bài viết iOS 15.2 có mới không? Những thiết bị nào chạy iOS 15.2? Tôi có nên sống lại không? Những điều trên cũng giúp mọi người có thể tìm thấy điều gì đó thú vị trong bản nâng cấp phần mềm mới nhất của Apple.

Đừng quên theo dõi trang thông tin của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc tin nhắn của tôi.


Xem thêm:


Di động Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud