Hướng dẫn “vài đường cơ bản” cho người mới dùng Macbook | Dienmaygiadinh

Apple 0 lượt xem

Hướng dẫn cho

Chỉ cần mua một máy Mac mới và nó đã sẵn sàng. Bây giờ bạn đang ngồi trước màn hình và tự hỏi phải làm gì tiếp theo? Chia sẻ hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh sau đây sẽ rất hữu ích.

Xem Macbook thật tại đây

Touch ID và Apple Pay

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Apple đã bổ sung hỗ trợ Touch ID trên MacBook Pro mới nhất. Với tính năng này, bạn có thể truy cập tài khoản của mình bằng một cú nhấp chuột và thậm chí tổ chức nhiều người dùng bằng Touch ID. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến bằng Apple Pay trên trang web.

Tự động mở khóa

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể thiết lập cho máy Mac của mình một mật khẩu “siêu” mạnh mà không cần phải nhập lại mỗi khi khóa màn hình. Tự động mở khóa cho phép bạn mở khóa máy Mac bằng Apple Watch bên cạnh với mật khẩu 14 chữ số mà không phải máy tính hiện đại nào cũng biết nhưng vẫn mở khóa máy Mac của bạn ngay lập tức. Ồ!

Thanh cảm ứng

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Nếu đã tìm hiểu về Mac, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với Touch Bar phải không? Đây là một thanh cảm ứng với tấm nền OLED nằm ở đầu bàn phím và thay thế cho hàng phím chức năng. Những gì xuất hiện trên trang tổng quan sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn mở. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn tùy chỉnh chương trình để tối ưu hóa trải nghiệm của mình.

Bến tàu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Dock lưu trữ tất cả các ứng dụng, tệp và thư mục mà bạn cho là quan trọng nhất để truy cập nhanh. Nó cũng giữ cho các tệp và thư mục tạm thời mở, vì vậy bạn có thể truy cập chúng bằng một cú nhấp chuột.

Xem Thêm  Tai nghe Apple AirPods Max Green MGYN3ZA/A | Dienmaygiadinh

Thanh menu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Thanh menu nằm ở đầu màn hình Mac của bạn, nó đưa bạn đến tất cả cài đặt hệ thống, menu dành riêng cho ứng dụng cho ứng dụng bạn đang sử dụng, phím tắt, trạng thái, màn hình nền và các thiết bị khác. Tiêu điểm của trình xem nhanh bên thứ ba và thưa ngài.

Người tìm kiếm

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Finder không chỉ lưu trữ và quản lý các tệp của bạn mà còn cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các ứng dụng dựa trên đám mây trong Finder. Vì vậy, bạn không cần phải nói chuyện thông qua One Drive, Google Drive hoặc iCloud Drive của mình.

Hình nền và Màn hình chính

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Không có gì tốt hơn việc tạo máy Mac của riêng bạn với hình nền hoặc màn hình chính yêu thích của bạn. Nếu bạn sử dụng tài khoản “khách”, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này.

Mac App Store

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Giống như trên iPhone hoặc iPad, macOS App Store là nơi bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng và trò chơi mình cần. Đây cũng là nơi bạn cần “ghé thăm” mỗi khi cần cập nhật hệ điều hành cho máy Mac và các ứng dụng phần mềm khác. Bạn sẽ cần ID Apple để mua và tải xuống nội dung từ Mac App Store. Vì vậy, nếu bạn chưa có, hãy tạo ID Apple trước khi bắt đầu.

Bàn di chuột và chuột ma thuật

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Khác với những mẫu laptop khác, Mac Magic Mouse hay Trackpad có thể coi là một “thế giới” hoàn toàn riêng biệt về mặt trải nghiệm. Kích thước của bảng điều khiển theo dõi của Mac rất lớn, cảm giác chuyển động rất mượt mà và chỉ với một cái chạm nhẹ là mọi thứ được giải quyết ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cử chỉ của ngón tay như thu phóng, kéo, cuộn và hơn thế nữa trong phần cài đặt để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Chế độ toàn màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Chức năng màn hình giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tránh bị phân tâm. Không kém Windows, macOS cũng có thể chia đôi màn hình để chạy hai chương trình song song cùng lúc. Nếu bạn là người thích làm việc nhiều thì đừng bỏ qua chức năng hữu ích nhất này.

Xem Thêm  MacBook Air 13" 2020 M1 16GB/256GB | Dienmaygiadinh

Chụp màn hình

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Như trên iPhone và iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy Mac của mình bằng một phím tắt đơn giản. Mặc định của chức năng này sẽ là Shift-Command-3, nhưng cá nhân tôi thấy Command-5 để thiết lập dễ dàng.

Chú ý

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Spotlight là một tính năng cơ bản giúp bạn tìm thấy mọi thứ trên máy Mac của mình. Nó kiểm tra thông qua các tệp cá nhân, thư mục, chương trình email, thậm chí cả các trang web và nội dung khác cho dù bạn đang ở đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó, Spotlight sẽ tìm nó cho bạn.

Trợ lý Siri

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể sử dụng Siri trên máy Mac cũng như trên iPhone hoặc iPad. Trên thực tế, Siri trên Mac có nhiều quyền truy cập vào dữ liệu hơn iOS. Bạn có thể yêu cầu Siri lên lịch nhắc nhở, dự báo thời tiết, tìm kiếm tệp và ảnh, v.v. Thay vì tự mình nỗ lực, hãy để Siri làm thay bạn.

Bảng điều khiển bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Launchpad là nơi tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn được hiển thị trên máy Mac, giống như màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng và trò chơi vào các thư mục, xóa chúng bằng cách nhấn và giữ cho đến khi chúng “rung” và tìm kiếm thứ gì đó cụ thể bằng thanh tìm kiếm ngay phía trên.

ITunes

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Sự tồn tại của máy tính và âm nhạc kỹ thuật số là không thể tách rời, ít nhất hầu hết mọi người đã từng nghe đến iTunes. Trên máy Mac, đây là nơi bạn có thể tìm thấy nội dung như iBooks, phim, podcast iTunes U, sách nói, âm nhạc, chúng tôi có Apple Music. Là một phần trong hệ sinh thái của Apple, bạn có thể sử dụng tất cả nội dung này trên iDevices của mình. Tất nhiên, bạn vẫn cần sử dụng tài khoản Apple ID để mua và tải nội dung từ iTunes. Vì vậy, nếu bạn chưa tạo ID Apple trước khi bắt đầu!

Xem Thêm  Trên tay MacBook 12 inch rose gold mới | Dienmaygiadinh

Safari

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Safari là trình duyệt macOS mặc định. Vì được tích hợp như một hệ thống nên nó có một số tính năng đặc biệt mà bạn có thể thích, đặc biệt là tính ổn định và tốc độ xử lý nhanh chóng mà không trình duyệt nào có thể sánh được.

Chương trình vé

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Khi bạn đã liên kết tài khoản thư của mình với ứng dụng Thư trên hệ thống, bạn sẽ được thông báo mỗi khi có thư mới trong hộp thư đến của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập bộ lọc cho danh bạ VIP, tin nhắn chưa đọc, email có tệp đính kèm và hơn thế nữa.

Tin nhắn

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac giống như trên iPhone hoặc iPad. Đồng thời thiết lập nó để nhận tin nhắn từ các liên hệ không phải iPhone, thậm chí không phải điện thoại thông minh. Khi trò chuyện với những người dùng iPhone khác, bạn có thể nhìn thấy liên kết và thậm chí thấy một số hiệu ứng thú vị.

iCloud và tiếp tục

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Khi bạn tạo ID Apple, bạn sẽ tự động nhận được 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho những việc như sao lưu dữ liệu từ iPhone / iPad và đồng bộ hóa dữ liệu ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng nó cho những việc lớn hơn như lưu trữ tất cả nhạc và ảnh cũng như tối ưu hóa bộ nhớ của máy Mac. Nếu không đủ 5GB, bạn có thể tăng giá thêm 0,99 USD (19.000 đồng) / tháng.

Khi bạn kết nối máy Mac và thiết bị iOS của mình với iCloud, bạn có thể tận dụng chức năng liên tục của Apple cho phép bạn chạy ứng dụng trên một thiết bị và tiếp tục trên một thiết bị khác.

Khắc phục sự cố máy Mac

Hướng dẫn sử dụng Macbook cho trẻ sơ sinh

Giống như tất cả các sản phẩm công nghệ, vấn đề trên Mac là điều dễ hiểu. Nhưng may mắn là bạn có một cộng đồng người dùng Mac “khổng lồ”, và Apple luôn đứng sau để giúp đỡ. Nếu có vấn đề với máy Mac, bạn có thể nhận trợ giúp trực tiếp trên máy Mac của mình, từ nền tảng công nghệ hoặc từ Trợ giúp của Apple (1800.1127).

Phụ kiện Macbook

Macbook và iPhone là để trải nghiệm, không phải dành cho “Lemon”

Theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile Cập nhật tin tức công nghệ thú vị mỗi ngày!

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group Để cập nhật phần mềm và ưu đãi mới nhất.

Xem thêm: Quán cà phê trên đường sắt Hà Nội | Hoang Ha Channel

Hãy theo dõi Kênh Youtube Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất và đầy đủ nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud