17/08/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn trượt patin cho trẻ. Những lưu ý khi cho trẻ trượt patin | Dienmaygiadinh


Trượt patin là một trong những môn thể thao được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp con phát triển toàn diện. Tuy nhiên, để trẻ chơi một cách thuần thục và an toàn, cha mẹ cần hướng dẫn kỹ lưỡng cho trẻ. Đây là hướng dẫn trượt băng cơ bản nhất cho trẻ em, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để dạy lại cho con em mình.

Ngày thứ nhấtMẹo trượt tuyết trực tuyến cho trẻ em

Sử dụng giày và giữ thăng bằng.

Điều đầu tiên cha mẹ cần làm là giúp con làm quen với giày trước khi học trượt tuyết. Giày Trượt patin có thiết kế bánh xe ở phía dưới giày để bé di chuyển khi sử dụng và hiểu được nguyên lý hoạt động của giày để có thể vượt qua nó một cách an toàn.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Redmi Note 8 32GB | Dienmaygiadinh

Sau khi làm quen với việc trượt tuyết, cha mẹ sẽ giúp trẻ tập thăng bằng khi đứng trên giày.

 • Bước 1: Các ngón chân của bé hướng theo hình chữ V, hai gót chân chạm vào nhau tạo tư thế vững chắc.
 • Bước 2: Anh đứng một lúc, hai tay đặt trên đầu gối.

Sử dụng giày và giữ thăng bằng.

Để trẻ đứng ở tư thế này trong 5 đến 10 phút và lặp lại vài lần để trẻ quen với việc giữ thăng bằng khi đứng trên ván trượt tuyết.

Cách đứng dậy và ngồi khi trượt tuyết

Khi giúp trẻ giữ thăng bằng, cha mẹ sẽ dạy trẻ cách đứng lên và ngồi xuống khi trượt tuyết. Dưới đây là các bước để hướng dẫn con bạn từ ngồi sang đứng:

 • Bước 1: Cho trẻ quỳ trên lưng, sau đó đặt hai tay xuống sàn và nằm giữa hai đầu gối, đặt gối rộng hơn chiều rộng vai.
 • Bước 2Từ từ nhấc chân phải của bạn và đặt trên mặt đất sao cho xe đạp của người trượt tuyết của bạn chạm đất. Cha mẹ điều chỉnh các ngón chân của bé hướng và gót chân để xoay.
 • Bước 3: Sau đó bé sẽ nhấc chân trái tương tự với chân phải. Lúc này, bé sẽ ở tư thế ngồi và các ngón chân mở ra hình chữ V.
 • Bước 4: Sau đó, cánh tay của bé sẽ đặt lên đầu gối và từ từ đứng thẳng. Lưu ý: Khi đứng, cơ thể bé hơi cúi về phía trước.
Xem Thêm  Điện thoại Vivo Y50 8GB/128GB Đen Huyền Bí | Dienmaygiadinh

Để chuyển từ tư thế đứng sang tư thế ngồi, hãy hướng dẫn trẻ cách đứng ngược lại!

Cách đứng dậy và ngồi khi trượt tuyết

Cách đi trên xe lăn

Để giúp trẻ đi trên ván trượt, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ các bước sau:

 • Bước 1: Cho trẻ đứng theo cách tương tự để giữ thăng bằng tại chỗ với các ngón chân và gót chân hình chữ V chạm vào nhau. Sau đó đổ người về phía trước và uốn cong đầu gối khoảng 30 độ với cả hai tay đặt trên đầu gối.
 • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ cho trẻ từ từ nâng chân sang phải rồi sang trái. Lặp lại quy trình này vài lần để bé quen với chuyển động.

Cách đi trên xe lăn

Cách trượt tuyết trên xe lăn

Khi trẻ đã đi giày thành thạo, cha mẹ sẽ hướng dẫn trẻ học cách đi giày trượt tuyết.

 • Bước 1: Cho trẻ đứng thành hình chữ V như đi bộ.
 • Bước 2: Sử dụng mép ngoài của giày để đẩy bàn chân của bạn về phía trước nơi các ngón chân sẽ chỉ.
 • Bước 3: Từ từ kéo hai chân của bạn lên bằng mép trong của giày trượt patin, sau đó hai đầu gối của bạn sẽ co vào nhau và bàn chân của bạn sẽ tạo thành hình chữ V ngược.

Cách trượt tuyết trên xe lăn

2Cách xử lý khi bị ngã để tránh bị thương

Trong quá trình tập luyện sẽ khó tránh khỏi những cú ngã và những chấn thương nhẹ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cha mẹ cần hướng dẫn kỹ lưỡng cho con cách xử lý khi bị ngã để tránh bị thương hoặc giảm mức độ nghiêm trọng và đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi.

 • Bước 1: Trẻ sơ sinh phải khuỵu gối.
 • Bước 2: Rướn người về phía trước sao cho cơ thể càng gần mặt đất càng tốt.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng nghiêng người, dùng đầu gối và tay để hỗ trợ.
 • Bước 4: Đẩy cánh tay về phía trước, nhưng không giữ thẳng cánh tay để cơ thể tiếp đất an toàn.
Xem Thêm  Điện Thoại Samsung S20+ 128GB (SM-G985F/DS) Đen Giá Rẻ | Dienmaygiadinh

Cách xử lý khi bị ngã để tránh bị thương

3Một số lưu ý khi cho trẻ trượt tuyết

Đảm bảo con bạn đủ lớn để học trượt tuyết

Trượt băng là môn thể thao tuyệt vời để rèn luyện sự dẻo dai, tuy nhiên bạn cũng cần công nhận rằng đây là môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp và giữ thăng bằng rất cao. Vì vậy, cha mẹ cần cân nhắc và đảm bảo rằng con mình đã đủ tuổi để học trượt tuyết.

Đảm bảo con bạn đủ lớn để học trượt tuyết

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu học trượt tuyết là từ 6 đến 10 tuổi và phải đảm bảo sự giám sát, hướng dẫn kỹ lưỡng của người lớn trong suốt quá trình tập luyện. Không nên cho trẻ dưới 5 tuổi học trượt tuyết trên băng, vì lúc này trẻ chưa có đủ kiến ​​thức và kỹ năng rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chuẩn bị quần áo phù hợp.

Chuẩn bị cho trẻ những bộ quần áo thoải mái và phù hợp để giúp trẻ tham gia trượt băng một cách thú vị nhất. Bạn nên đội mũ bảo hiểm, trang bị bảo hộ, vv cho trẻ để giúp giữ an toàn cho trẻ khi trượt tuyết.

Chuẩn bị quần áo phù hợp.

Để con bạn xem những người khác trượt tuyết

Trước khi trẻ bắt đầu trượt tuyết, bạn nên cho trẻ quan sát những người khác trượt tuyết thường xuyên để hiểu về trẻ. Ngoài ra, việc quan sát cũng sẽ giúp trẻ học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Để con bạn xem những người khác trượt tuyết

Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Không ai có thể đảm bảo 100% rủi ro xảy ra trong quá trình trượt tuyết. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi sát sao sự tiến bộ của bé và luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi trượt tuyết để đảm bảo bé luôn được an toàn.

Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ

Trên đây là hướng dẫn trượt băng cho bé cơ bản nhất và những lưu ý khi cho bé trượt tuyết. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn!