06/07/2022

Dienmaygiadinh.com.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hướng dẫn thiết lập trên tivi để hình ảnh hiển thị đẹp nhất | Dienmaygiadinh

Đã bật cài đặt mặc định TV Không làm hài lòng bạn với chất lượng hình ảnh hiển thị.

Sử dụng đúng nguồn và kết nối.

Nó giúp sử dụng các nguồn có độ phân giải cao. Để xem phim và chương trình truyền hình trên đĩa, đầu đĩa DVD thông thường là tối thiểu có sẵn, nhưng để có chất lượng hình ảnh tốt, bạn nên sử dụng Đầu phát Blu-ray Ultra HD.

Lượng nội dung 4K truyền trực tuyến hiện tại rất ít, nhưng giờ đây cũng có nhiều thiết bị phát trực tuyến 4K hơn như Apple TV 4K và Amazon Fire TV Cube.

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư vào nội dung 4K thì bạn nên xem xét một trong những dịch vụ phát trực tuyến TV tốt nhất như Netflix, Amazon Prime Instant Video hoặc Disney Plus, họ có sẵn rất nhiều nội dung 4K HDR.

Để kết nối, bạn nên sử dụng Cổng HDMITrừ khi có một lý do quan trọng hơn để chọn cái nhìn cũ. Các TV Panasonic cũ hơn có thể vẫn có kết nối DisplayPort được sử dụng để kết nối máy tính và có thể cung cấp tín hiệu chất lượng cao như nhau.

Xác định cấu hình chính xác của nguồn

Đầu phát Blu-ray và các thành phần nguồn thường có nhiều tùy chọn hiển thị, nhưng thường sẽ tự kiểm soát tùy thuộc vào màn hình mà chúng được kết nối – nhờ vào thông tin EDID (Dữ liệu nhận dạng hiển thị mở rộng) mà chúng trải nghiệm.

Bạn có thể can thiệp bằng tay Cách tốt nhất để kiểm tra là Nhập hộp giải mã tín hiệuĐầu phát Blu-ray hoặc cài đặt hiển thị bảng điều khiển trò chơi để tùy chỉnh những gì chúng phát hành Độ phân giải tối ưu là 2160p (tức là 4K)Nhưng nhiều hộp Full HD sẽ không có khả năng này.

Xem Thêm  Những thiết kế gác lửng đẹp như mơ cho nhà nhỏ của bạn | Dienmaygiadinh

Đặt nguồn sáng phía sau TV

Chức năng chính của màn hình LCD là mỗi màn hình hoạt động khác nhau tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh trong phòng của bạn. Vì LCD là công nghệ màn hình có đèn nền, nó giống như đèn pin trong phòng tối.

Đặc biệt đối với màn hình OLED hoặc plasma, màn hình cập nhật có khả năng tự phát sáng và không giống với đèn pin này. Nó thậm chí còn được cải thiện trong các phòng ánh sáng yếu, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ điện ảnh.

Cài đặt chế độ hình ảnh trên TV

Cho màu sắc và hình ảnh đẹp Chọn một chế độ hình ảnh cho từng nội dung Là cần thiết. Hầu hết tất cả các TV đều có các chế độ hình ảnh khác nhau (chế độ hình ảnh) như rạp chiếu phim tiêu chuẩn (tiêu chuẩn) (chỉ dành cho phim)…

Ở đó, Rạp chiếu phim Thường là cách thích hợp nhất Khi xem phim ảnh Vì nó sẽ tôn lên màu vàng, tạo tông ấm cho bức tranh đẹp như phim.

Chế độ Trò chơi Sau đó, đưa ra một hình ảnh mát mẻ Thích hợp hơn cho đồ họa máy tính. Chế độ Năng động (Sống động) Thường dẫn đến màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn, nhưng không đúng với hình ảnh quá sặc sỡ. Còn về thời trang? Tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn) cho Chương trình tivi.

Bật chế độ trò chơi

Xử lý hình ảnh nặng là một vấn đề đối với các game thủ, vì độ trễ quá cao có thể dẫn đến thất bại trước các đối thủ trực tuyến khi chơi máy ảnh phụ thuộc vào tốc độ.

Xem Thêm  Điện thoại Redmi Note 8 Pro Cũ | Dienmaygiadinh

Nếu TV của bạn hỗ trợ, hãy dùng thử Bật chế độ trò chơi cho HDMI Rằng bảng điều khiển của bạn đã được cắm và tận dụng tính năng này khi chơi trò chơi.

Cài đặt độ tương phản

Cài đặt độ tương phản Làm cho hình ảnh sáng hơn và rõ ràng hơn sự khác biệt giữa sáng và tối ở một mức độ nhất định.. Mỗi TV có một độ sáng tối đa, và khi điều chỉnh đến mức này, liên tục tăng độ tương phản sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Nhưng nếu được thiết lập đúng cách, bức ảnh sẽ sống động như bạn có thể có được những đám mây bồng bềnh trên bầu trời rực rỡ.

Khi bạn điều chỉnh, bạn có thể tăng độ tương phản theo bất kỳ cách nào, sau đó giảm dần độ tương phản để các chi tiết trong bóng tối có thể nhìn thấy được. TV thường hiển thị tốt nhất ở chế độ tương phản khoảng 30% đến 50%. Bạn thường có thể tìm thấy nó trong phần Cài đặt> Hình ảnh> Độ tương phản.

Không giống như màn hình LCD LED, màn hình OLED có khả năng vô cực không giới hạn và không bị lưu ảnh giống như plasma. Đây là lý do tại sao chúng thường được trưng bày trong các cửa hàng có video bắn pháo hoa. Tuy nhiên, chúng không sáng bằng màn hình LCD LED.

Điều chỉnh đèn nền

Hầu hết các TV LCD đều có Điều chỉnh đèn nền để điều chỉnh độ sáng của hình ảnh.. Giảm độ sáng của đèn nền sẽ giúp bạn giảm mỏi mắt cũng như tiết kiệm năng lượng. Do đó, trước khi điều chỉnh độ sáng để ảnh sáng hơn, bạn nên thử điều chỉnh đèn nền trước.

Mức độ đèn nền thích hợp phải nằm trong khoảng 46.Nếu con số cao hơn, nó sẽ sáng lên một chút.

Một số TV, như Plasma, không sử dụng đèn nền nhưng vẫn cung cấp các tính năng sáng và tối. Ví dụ, công nghệ này trên một số mẫu TV Samsung là Cell Light.

Xem Thêm  Cách tạo mật khẩu điện thoại Android thay đổi theo giờ | Dienmaygiadinh

Trải nghiệm công nghệ hình ảnh mới.

TV thế hệ tiếp theo có khả năng hiển thị màu sắc đa dạng hơn. Nhờ công nghệ hiện đại. Hầu hết các TV sử dụng cảm biến có thể phát hiện ánh sáng xung quanh trong phòng xem của bạn, cho phép TV tự động điều chỉnh khía cạnh của hình ảnh để bù đắp cho các điều kiện thay đổi.

Tuy thông minh nhưng nó có thể khiến một số người dùng không hài lòng khi hình ảnh bắt đầu bị rung. Bạn có thể thử tắt tất cả cảm biến ánh sáng để tìm trải nghiệm xem phù hợp hơn.

Độ sắc nét

Khi bạn tăng độ sắc nét trên TV, bạn có thể nhìn thấy các đường viền của hình ảnh rõ ràng hơn. Trên thực tế, hầu hết các TV đều cho chất lượng hình ảnh tốt nhất khi độ nét được điều chỉnh ở mức gần như thấp nhất vì hình ảnh có thể trông chân thực hơn khi thiếu độ rõ nét và chi tiết.

Bạn thường có thể tìm thấy nó trong phần Cài đặt> Hình ảnh> Độ phân giải (Độ sắc nét).

Để điều chỉnh độ sắc nét, bạn có thể giảm tất cả về 0 nếu thấy chữ trên màn hình bắt đầu nhòe, sau đó tăng nhẹ để độ sắc nét xuất hiện trở lại.

Vị trí TV

Vị trí TV Nó cũng là một yếu tố lớn. Ảnh hưởng đến hình ảnh hiển thị. Tùy thuộc vào TV, màn hình LCD LED sẽ bị mất độ tương phản và màu sắc đáng kể khi nhìn từ một góc, và nó áp dụng theo cả chiều dọc và chiều ngang.

Để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, hãy đảm bảo rằng mọi người Vị trí ngồi càng thẳng với TV càng tốt.. Khi gắn tường, không đặt màn hình. Không có góc quá cao..

Đây cũng là một lỗi phổ biến sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hơn bất kỳ thao tác trên menu nào. Màn hình của bạn phải ngang tầm mắt khi bạn đang ngồi bình thường.

Với cách làm trên, hãy thử trải nghiệm những hình ảnh mới trên tivi mà bạn đã quen thuộc nhé!