Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Dienmaygiadinh

Máy Tính 0 lượt xem

Đầu tiên, có thể Windows 10 bị mất một số trình điều khiển sau khi hoàn tất cập nhật. Ngoài ra, chúng tôi không loại trừ khả năng phần mềm diệt vi-rút trong thiết bị đang chặn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư đang chặn camera và chương trình bạn muốn sử dụng camera đang bị trục trặc.

Trước khi áp dụng giải pháp sửa lỗi Windows 10 camera not enable, bạn nên thực hiện những việc này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi máy ảnh vô hiệu hóa Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 bằng cách truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu tùy chọn Xem các bản cập nhật tùy chọn xuất hiện, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính của mình.

Hướng dẫn sửa lỗi tắt camera trên Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng máy ảnh. Vào trong Menu bắt đầu Sau đó chọn chương trình Máy ảnh Trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập vào máy ảnh, hãy nhấp vào Đúng. Nếu máy ảnh hoạt động, lỗi sẽ nằm trong ứng dụng mà bạn muốn sử dụng máy ảnh.
Xem Thêm  2 cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính mà bạn nên nắm để thao tác nhanh nhạy hơn | Dienmaygiadinh

Hướng dẫn sửa lỗi tắt camera trong Windows 10 02

Khắc phục sự cố sẽ được liệt kê bên dưới.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Windows 10 sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / thay đổi máy ảnh

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số mẫu máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý riêng để bật / tắt máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy sẽ không nhận camera và xảy ra lỗi trên. Bật nút nếu nó đang tắt.

Kiểm tra các quyền được cấp cho ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không được phép truy cập vào máy ảnh theo mặc định. Để truy cập máy ảnh của bạn trên máy tính, hãy truy cập Menu bắt đầu -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Ở dòng Cho phép truy cập máy ảnh trên thiết bị này.Nếu Quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này. Đã tắt, vui lòng chọn Thay đổi Và mở nó ra.

Hướng dẫn sửa lỗi tắt camera trong Windows 10 03

Sau khi bạn đã cấp quyền truy cập thành công vào máy ảnh, vui lòng truy cập Chọn bất kỳ ứng dụng Microsoft Store nào có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Và cấp quyền truy cập vào ứng dụng đó. Chỉ các ứng dụng từ Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Vì máy ảnh là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình diệt vi rút sẽ chặn nó. Chuyển đến chương trình Chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở chương trình Cài đặt Đi lên và xem liệu có phần tử chặn camera trên thiết bị của bạn hay không.

Xem Thêm  Webcam 720p Logitech C310 Đen | Dienmaygiadinh

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn sử dụng máy ảnh ngoài qua cổng USB, hãy gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển hiện có cho kiểu máy ảnh đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt vào máy tính của bạn và kết nối máy ảnh với một cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục Hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud